Về trang chủ Chưa được phân loại Vĩnh Long: Truy tìm kẻ đổ dầu hỏa vào gốc cây làm chôm chôm chết hàng loạt

Vĩnh Long: Truy tìm kẻ đổ dầu hỏa vào gốc cây làm chôm chôm chết hàng loạt

Mấy ngày qua, nhiều nhà vườn trồng chôm chôm ở xã Bình Hòa Phước, huyện Long Hồ (tỉnh Vĩnh Long) tỏ ra hoang mang, lo lắng khi bị kẻ xấu lén đổ dầu hỏa vào gốc chôm chôm làm cây rụng lá, có dấu hiệu chết hàng loạt trước thu hoạch.

Theo Nguoiduatin, là một trong số hộ nông dân bị kẻ xấu đổ dầu hỏa vào gốc chôm chôm làm cây chết hàng loạt, ông Nguyễn Võ Duy Phương (ngụ ấp Phú An 1, xã Bình Hòa Phước) cho biết, gia đình ông có khoảng 4.500m2 đất vườn trồng chôm chôm.

Theo ông Phương, khoảng 10 ngày trước, phát hiện nhiều cây chôm chôm có dấu hiệu rụng lá, chết dần nên ông đi kiểm tra thì phát hiện có hàng chục cây đã chết khô. Xung quanh những gốc cây chôm chôm này nồng nặc mùi dầu hỏa, nghi bị kẻ xấu phá hoại.

Những cây chôm chôm bị kẻ phá hoại làm cho chết khô ở Vĩnh Long.

Ông Phương đau xót cho báo Congan.com.vn biết: “Gia đình tui ở khu này có 4,5 công, trồng được 240 cây chôm chôm các loại, cách đây khoảng 10 ngày thì tôi ra thăm vườn chuẩn bị làm bông thì phát hiện nhiều cây có lá nó bị đỏ, rụng lá, héo đọt và có biểu hiện chết. Tui mới cùng người con trai đi kiểm tra thì phát hiện khoảng 24 cây bao gồm cả chôm chôm Thái và Java có dấu hiệu chết.

Khi tui móc gốc lên kiểm tra thì nghe mùi dầu lửa nực nồng vậy đó. Cách đây mười mấy ngày mà giờ vẫn còn mùi dầu lửa nữa nè. Thấy một số cây khác cũng đang có dấu hiệu này nữa mà không biết sao. Tui có nhờ bên Công an xã và Công an huyện lên làm rõ để trấn an nhân dân, tìm ra những tên phá hoại vườn cây chôm chôm của nhà tui”.

Gặp tình cảnh tương tự, ông Nguyễn Vạn Nghĩa, giáp ranh vườn nhà ông Phương, cũng bị kẻ gian đổ dầu hỏa vào làm chết gần chục gốc chôm chôm mới hơn 4 tháng tuổi. Ông Nghĩa phản ánh, đây không phải lần đầu tiên vườn cây ăn trái nhà ông bị phá hoại nên rất lo lắng.
Ông Trần Văn Hà -Trưởng ấp Phú An 1, xã Bình Hòa Phước, xác nhận có vụ việc trên. Hiện, vụ việc cũng được người dân trình báo đến ngành chức năng vào cuộc làm rõ để nông dân yên tâm sản xuất.
Đại tá Trần Văn Thắng -Trưởng Công an huyện Long Hồ cho biết, cơ quan điều tra đang thống kê thiệt hại, đồng thời truy tìm thủ phạm, làm rõ vụ việc.
Ngọc Ẩn

Hoa Kỳ: Ra mắt robot tình dục ảo, người dùng thỏa sức lựa chọn

Đồng Tháp: Trình diễn thiết bị bay không người lái-UAV phun thuốc bảo vệ thực vật

Để gạo Việt từ lọ lem thành công chúa

Xuất khẩu cá tra: Lạc quan tăng trưởng nhưng cẩn trọng với những ẩn số

Có thể bạn quan tâm