Về trang chủ Xu hướng Cảnh báo chiêu trò lừa đảo mới trong đầu tư tài chính

Cảnh báo chiêu trò lừa đảo mới trong đầu tư tài chính

Lợi dụng sự cả tin của nhà đầu tư, các đối tượng đã sử dụng chiêu trò dụ dỗ giao dịch sau đó lừa bẫy “con mồi” để chiếm đoạt tiền.

Thông tin ảo không được xác định, người môi giới núp bóng sàn để xây dựng các “ma trận” thu hút nhà đầu tư ham lợi nhuận lớn để giăng bẫy để lừa đảo hưởng lời tiền đầu tư.

Nhà đầu tư cần cảnh giác khi nhận được những lời chào mời hấp dẫn 

Chiêu trò giăng bẫy tham gia đầu tư

Thời gian gần đây, trên mạng xã hội như zalo, facebook xuất hiện các hội nhóm mời chào, lôi kéo nhà đầu tư giao dịch mua và bán cổ phiếu trong ngày, ngoại hối, tiền số với tỷ lệ sinh lời rất cao. Hàng vạn nhà đầu tư trở thành “mồi câu” cho giới lừa đảo khi tham gia vào các phiên giao dịch trị giá hàng tỷ USD.

Điển hình như trường hợp của anh D.T.N được nhân viên sàn Exness gọi chào mời tham gia đầu tư vào sàn với cam kết lợi nhuận cao. Sau đó không lâu, tiền lãi chưa thấy đâu mà lại mất trắng số tiền lên đến 31.000 USD.

Theo lời anh N., có một tài khoản trên ứng dụng Telegram tự giới thiệu mình là Louie Pham đến từ sàn Exness và kêu gọi anh mở tài khoản. Ban đầu, đối tượng này nói anh N. mở một tài khoản để bắt đầu giao dịch. Tuy nhiên, khi có lợi nhuận đối tượng nói anh N. chuyển sang một tài khoản khác, tin tưởng lời nhân viên, anh N. chuyển tài khoản khác và đi số tiền lên đến 31.000 USD. Khi anh N. liên hệ lại thì đã bị chặn hết tất cả cách thức liên lạc.

Trao đổi giữa anh N và anh H. với Louie Pham – tự nhận là nhân viên tư vấn của sàn Exness

Tương tự trường hợp của anh N, anh H.V. H cũng bị Louie Pham chào mời kêu gọi đầu tư. Nhưng may mắn hơn, số tiền anh H. mất là 6.000USD. Theo lời anh H, ban đầu Louie thường đưa các lệnh có lợi nhuận cao để chiêu dụ. Sau 2 tháng, đối tượng bắt đầu đưa ra các tài khoản ảo làm mất tiền tài khoản nhà đầu tư.

Nhà đầu tư cần cảnh giác trước những lời chào mời hấp dẫn

Đầu tư tài chính đặc biệt là đầu tư ngoại hối (Forex) đã được một số nước trên thế giới chấp nhận, tuy nhiên tại Việt Nam vẫn còn chưa cởi mở với hình thức đầu tư này và cũng chưa có hành lang pháp lý rõ ràng khi tham gia đầu tư vào thị trường này. Vì vậy, các đối tượng hay lợi dụng kẽ hở để lừa đảo nhà đầu tư.

Theo Info Finance chia sẻ, gần đây thường tiếp nhận nhiều tố cáo từ các nhà đầu tư bị người môi giới sàn lợi dụng, dẫn dắt tham gia vào các hội nhóm, cộng đồng đầu tư tài chính vốn ít lãi cao. Tham gia vào các hội nhóm này, nhà đầu tư cá nhân phần lớn thua nhiều hơn thắng vì khả năng đoán giá đúng không cao, phân tích kỹ thuật không giỏi và không có khả năng gồng lỗ. Do đó, để nhận diện lừa đảo, hạn chế rủi ro, nhà đầu tư hãy luôn cẩn trọng, tìm hiểu kỹ thông tin các sàn môi giới, các đơn vị trước khi tham gia đầu tư; tránh sa bẫy vào các dự án hứa hẹn cam kết tỷ suất lợi nhuận cao./.

Theo TTV

 

 

Có thể bạn quan tâm