Về trang chủ Kinh doanh Bất động sản Con Cưng: Lộ dữ liệu cá nhân hàng ngàn nhân viên trên mạng?

Con Cưng: Lộ dữ liệu cá nhân hàng ngàn nhân viên trên mạng?

Hacker đã tung lên mạng một tập tin chứa dữ liệu là danh sách kèm thông tin cá nhân đầy đủ được cho là của hàng ngàn nhân viên Con Cưng.

Vụ việc được cho là lộ thông tin khách hàng của Thế Giới Di Động vẫn đang làm rõ thì hacker lại tiếp tục tung lên mạng dữ liệu được cho là thông tin cá nhân của hàng ngàn nhân viên chuỗi siêu thị mẹ bầu và em bé Con Cưng.

Theo đó, trưa 10-11-2018 một hacker đã tung lên trang mạng RaidForums thông tin đang nắm giữ dữ liệu của nhân viên Con Cưng kèm hình chụp để chứng minh là dữ liệu này có thật.

Ảnh chụp màn hình thông tin về nhân viên của Con Cưng mà hacker đưa lên mạng.

Bên cạnh đó hacker này còn đính kèm một file dữ liệu được cho là của Con Cưng để chứng minh dữ liệu này là có thật và để người dùng tải về xem (tuy nhiên muốn tải về được phải trả phí).

Hình chụp màn hình mà hacker đưa lên cho thấy các thông tin cá nhân của nhân viên Con Cưng bao gồm tên tuổi, địa chỉ, số điện thoại, email, chức vụ của nhân viên, vị trí cửa hàng làm việc… Chúng tôi đã tải về file dữ liệu này (có dung lượng khoảng 3.5MB) để kiểm tra.

Qua kiểm tra bên trong file dữ liệu này (dạng text với đuôi.txt) chúng tôi nhận thấy có dữ liệu của 2.272 nhân viên của Con Cưng với các thông tin cá nhân đi kèm đúng như hacker đã mô tả.

Các thông tin trong file này ghi rõ tên tuổi của từng nhân viên, ngày vào làm việc, email, chức vụ, nơi cửa hàng làm việc, số điện thoại….

Thông tin cá nhân của nhân viên Con Cưng bên trong file dữ liệu mà hacker tung lên.

Ngoài ra, hacker còn thông báo trong bài viết sẽ tiếp tục tung dữ liệu khách hàng của Con Cưng trong bài post tiếp theo. Hacker này cũng tuyên bố có trong tay dữ liệu của nhà bán lẻ FPTShop (fptshop.com.vn) nhưng dữ liệu này sẽ chỉ được bán lại cho những ai muốn mua mà thôi.

Như vậy có thể thấy các dữ liệu của nhân viên Con Cưng đã bị hacker nắm giữ hoàn toàn tạo ra nguy cơ lộ lọt thông tin và có thể sử dụng vào các mục đích xấu rất nguy hiểm. Và nếu dữ liệu khách hàng của Con Cưng bị đưa trên mạng thì có thể xảy ra nhiều nguy cơ lộ thông tin của người dùng hoàn toàn.

Vào ngày 6-11 vừa qua cũng trên diễn đàn hacker quốc tế RaidForums, một thành viên đã lần lượt tung lên hàng loạt thông tin được cho là thông tin cá nhân các khách hàng của Thế Giới Di Động tại Việt Nam.

Thành viên này không chỉ đưa lên ảnh chụp màn hình thông tin tên tuổi, địa chỉ email, thông tin số thẻ thanh toán… mà còn cung cấp đường link chứa các file dữ liệu để người dùng tải về.

Vụ việc này đã khiến nhiều người dùng hoang mang lo ngại khi thông tin thẻ tín dụng của nhiều người có nguy cơ bị lộ trên mạng. Hiện Cục An toàn thông tin đã vào cuộc để xử lý vụ việc Thế Giới Di Động.
Theo MSN-Tienphong

Vụ kim khâu trong trái dâu tây ở Úc: Táo, chuối, xoài cũng bị gài kim nhọn

Nhật Bản: Bắt nhóm thực tập sinh Việt chuyên trộm cắp mỹ phẩm

Người nổi tiếng quảng cáo sản phẩm tai tiếng: Cần phối hợp đồng bộ trong kiểm tra, xử lý

Cô dâu 62 tuổi Thu Sao: Tôi là bà già lắm tiền mua trai trẻ !

Có thể bạn quan tâm