Về trang chủ Chưa được phân loại Tiền Giang: Bắt được cá hô vàng 125kg, giá 300 triệu

Tiền Giang: Bắt được cá hô vàng 125kg, giá 300 triệu

Ngư dân ở cầu Cái Gia Lớn (xã Tân Hội, TP. Vĩnh Long) giăng lưới trên sông Tiền gần cầu Mỹ Thuận tình cờ bắt được cá hô vàng hơn 125 kg và bán được trên 300 triệu đồng.

Theo ngư dân này, cá hô mắc lưới đã vùng vẫy rất mạnh. Ngư dân đã gọi nhiều người khác đến hỗ trợ, mới có thể bắt và đưa cá lên bờ. Sau đó, người này đã bán cho vựa thu mua tôm cá ở huyện Mang Thít và được cơ sở này chuyển lên TP.HCM bán cho các nhà hàng với giá 2,5 triệu đồng/kg. Tổng trị giá con cá trên 312 triệu đồng.

Con cá hô vàng có chiều dài khoảng 1,5m, rộng khoảng 80cm, nặng hơn 125kg. 4 người khỏe mạnh mới cho thể đem cá lên khỏi mặt nước.

Ngư dân tình cờ bắt được cá hô trên sông Tiền gần cầu Mỹ Thuận, Tiền Giang.

Cá hô có thể được coi là một trong những món ăn khá đắt đỏ bởi chất lượng thịt thơm ngon và đặc trưng hiếm thấy. Chính vì vậy mà giới “nhà giàu” luôn sẵn sàng chi số tiền lớn để được thưởng thức loại cá này.

Cá hô là loài cá quý hiếm, có kích thước lớn nhất trong họ cá chép, thường sinh sống ở những sông lớn như Mê Kông nhưng chúng có thể bơi vào những kênh, rạch, sông nhỏ để kiếm thức ăn trong một số thời điểm. Loài cá này đang bên bờ tuyệt chủng vì bị đánh bắt quá mức.

Cá hô nặng 125 kg, 4 người khỏe mạnh mới cho thể đem cá lên khỏi mặt nước.

Trước việc cá hô ngày càng khan hiếm thì tại Việt Nam, cá hô đã được các nhà khoa học lai tạo và nhân giống thành công khoảng gần chục năm nay. Rất nhiều nông dân Nam Bộ đang nuôi loài cá này. Cá hô đã mang lại nguồn thu nhập “khủng” cho ngư dân miền Tây nhờ việc nhân giống thành công.

Những năm từ 2014, 2015, 2016, một số địa phương cũng ghi nhận việc người dân bắt được cá hô khủng và bán với giá hàng trăm triệu đồng.
Theo Nguoiduatin

Chế tạo thành công máy làm đá tuyết từ nước biển

Ngành nuôi trồng thủy sản: Cẩn trọng với những cảnh báo từ thị trường

Trí tuệ nhân tạo-AI: 6 lý do bùng nổ trong năm 2019

Thủ tướng: Đắk Lắk phải đưa lâm nghiệp thành ngành mũi nhọn

Có thể bạn quan tâm