Về trang chủ Chưa được phân loại Ung thư gan: Sát thủ số một, giết 24.000 người Việt/năm

Ung thư gan: Sát thủ số một, giết 24.000 người Việt/năm

Thông tin trên được đưa ra trong lễ ra mắt ban chấp hành Hội Gan mật Việt Nam khu vực phía Nam tại Bệnh viện ĐH Y dược TPHCM.

Thiếu tướng GS.TS Lê Trung Hải -Chủ tịch Hội Gan mật Việt Nam, cho biết: Hiện nay, ung thư gan ở Việt Nam chiếm tỉ lệ cao nhất trong các loại ung thư, gây tử vong gần 24.000 trường hợp mỗi năm (gấp đôi số tử vong hàng năm do tai nạn giao thông ở Việt Nam).

Các bệnh lý khác về gan như viêm gan, xơ gan, bệnh lý mật tuỵ đã và đang là những thách thức to lớn đối với nền y tế cũng như chuyên ngành gan mật….

Ung thư gan ở Việt Nam chiếm tỉ lệ cao nhất trong các loại ung thư, gây tử vong gần 24.000 trường hợp mỗi năm.

Chương trình hoạt động của Hội Gan mật Việt Nam giai đoạn 2018 – 2023 nổi bật nhất là phong trào Toàn dân chung tay đánh gục vi rút viêm gan với nhiều hoạt động ý nghĩa và thiết thực giúp nâng cao nhận thức của người dân về việc phòng ngừa, điều trị các bệnh lý do vi rút viêm gan như tổ chức các cuộc thi tìm hiểu về vi rút viêm gan, tổ chức các hoạt động nhân Ngày Viêm gan Thế giới (28/7).

Bên cạnh đó, Hội cũng tăng cường vai trò định hướng và hướng dẫn chuyên môn đối với các bác sĩ chuyên ngành gan-mật bằng việc xây dựng các hướng dẫn (guidelines) về chẩn đoán, điều trị các bệnh lý ung thư gan, viêm gan, xơ gan và các bệnh lý mật tụy; Xuất bản Tạp chí Gan mật Việt Nam;

Tổ chức các hội thảo chuyên ngành trong nước và quốc tế cũng như tham gia nghiên cứu các đề tài khoa học các cấp về lĩnh vực gan mật tuỵ; Thành lập phân hội Phẫu thuật Gan mật tuỵ với sự tham gia chủ yếu của các phẫu thuật viên trẻ góp phần nâng cao chất lượng điều trị ngoại khoa các bệnh lý gan mật tuỵ.

PGS.TS.BS Nguyễn Thị Ngọc Dung -Phó Chủ tịch Tổng hội Y học Việt Nam, cho biết: Một trong những nhiệm vụ chính của Hội là phát triển chuyên môn, quản lý y tế, đảm bảo quyền lợi của bác sĩ cũng như người dân; phát triển lĩnh vực đào tạo, nâng cao chất lượng đội ngũ bác sĩ, điều dưỡng.

Trong tương lai, trách nhiệm của Tổng hội Y học Việt Nam sẽ được chuyển giao cho các hội địa phương và hội chuyên khoa về tham gia giám sát quản lý chất lượng bệnh viện, thực hiện chế độ chi tiêu bảo hiểm y tế…

PGS.TS.BS Nguyễn Hoàng Bắc -Giám đốc Bệnh viện ĐH Y dược, Phó Chủ tịch Hội Gan mật Việt Nam cho biết:

Với mục tiêu khám chữa bệnh kỹ thuật cao, nghiên cứu khoa học, đào tạo, bệnh viện sẽ là cơ sở để các thành viên trong Hội phát triển, tham gia sinh hoạt khoa học với sự kết hợp chặt chẽ giữa nội ngoại khoa, đồng thời hy vọng Hội Gan mật Việt Nam sẽ phát triển mạnh, đồng đều; Các chuyên gia cận lâm sàng, sinh học phân tử…sẽ ngày càng chuyên sâu các bệnh lý nội khoa, ngoại khoa về gan mật.
Theo MSN-Infonet

Trung Quốc: Bán thần dược làm đẹp Botox giả thu hàng triệu USD

Pháp: Chứng nhận cho túi ngực dỏm, công ty kiểm định lãnh án

Vòng 3: Nên chọn thủ thuật nâng mông hay khổ luyện ở phòng tập

6 môn thể thao đứng đầu bảng “thần dược trường sinh”

Có thể bạn quan tâm