Về trang chủ Chưa được phân loại Thái Bình: Phó giám đốc công ty Điện lực biến mất, lộ ra hàng loạt chủ nợ

Thái Bình: Phó giám đốc công ty Điện lực biến mất, lộ ra hàng loạt chủ nợ

Phòng Cảnh sát Kinh tế Công an tỉnh Thái Bình đang điều tra nghi án một Phó giám đốc công ty Điện lực tỉnh này rời khỏi địa phương do trốn nợ, số tiền ước tính lên tới hàng chục tỷ đồng.

Ngày 7/12/2018, một cán bộ phòng Cảnh sát Kinh tế Công an tỉnh Thái Bình xác nhận thông tin trên. Được biết, người liên quan đến vụ việc là ông T.Q.T., trước khi rời địa phương là Phó giám đốc Công ty Điện lực tỉnh Thái Bình.

Theo cán bộ công an, đơn vị đã nắm được thông tin và đang xác minh làm rõ vụ việc. Tuy nhiên, để xác định ông T. có lừa đảo chiếm đoạt tài sản hay không thì cần phải điều tra làm rõ.

Một số nguồn tin cho biết, thời gian gần đây, ông T. vay nợ tiền của nhiều người, trong đó có cả cán bộ nhân viên công ty điện lực nơi ông này làm sếp, số tiền lên đến hàng chục tỷ đồng rồi cùng vợ con bỏ trốn gây xôn xao dư luận quê lúa.

Trụ sở Công ty Điện lực tỉnh Thái Bình, nơi ông T. làm việc trước khi rời khỏi địa phương.

Theo Nguoiduatin, hàng chục cán bộ nhân viên công ty điện lực từ chủ nợ của ông này bỗng dưng trở thành con nợ khi vay cả của bên ngoài cho sếp khiến gia đình rơi vào cảnh khốn đốn.

Những ngày vừa qua, hàng chục người đã kéo đến nhà riêng của ông T. ở phường Trần Hưng Đạo, TP.Thái Bình đập cửa, đòi gặp ông này để đòi nợ nhưng không có ai ra mở cửa.

Nhiều người chờ chực để đòi nợ xác nhận cho ông này vay ít thì vài trăm triệu đồng, nhiều thì lên tới hàng tỷ đồng. Số tiền do họ làm ăn tích cóp được, vay mượn của bạn bè người thân và có cả đi vay ngân hàng.

Trung tá Cao Thị Minh Toàn -Trưởng Công an P.Trần Hưng Đạo cho biết, khi nghe thông tin có hàng chục người dân tụ tập trước nhà ông T. để đòi nợ, nguy cơ mất an ninh trật tự, đích thân Trung tá Toàn cùng một số cán bộ chiến sĩ đã xuống tận nơi nắm bắt tình hình.

Qua tìm hiểu của công an phường, ông T. có vay nợ của nhiều cá nhân số tiền lên đến hàng chục tỷ đồng. Công an phường Trần Hưng Đạo đã báo cáo lên lãnh đạo Công an TP.Thái Bình để giải quyết theo thẩm quyền.

Trước mắt, công an sở tại đã cử cán bộ chiến sĩ phối hợp với bảo vệ tổ dân phố giữ gìn an ninh trật tự. Đám đông được mời về trụ sở công an phường làm việc và sau đó đã tự động giải tán.

Ngày 7-12, phóng viên Tuoitre nhiều lần tìm cách liên lạc với ông Nguyễn Văn Tuynh -Giám đốc Công ty Điện lực tỉnh Thái Bình, để đặt lịch làm việc, tìm hiểu thông tin vụ việc nhưng điện thoại ông Tuynh có đổ chuông mà không bắt máy hoặc báo bận.

Anh Nguyễn Văn T. (trú tại phố Lý Bôn, phường Kỳ Bá, TP.Thái Bình), công tác tại Công ty Điện lực tỉnh Thái Bình trình bày: “Do là nhân viên dưới quyền, khi ông T. nhờ đến chỗ người quen lấy hộ tiền, tôi đã đi ngay và ký vào giấy giao nhận tiền mà không mảy may suy nghĩ.

Giờ ông T. cùng vợ con đã bỏ trốn khỏi địa phương. Số tiền tôi ký nhận mấy trăm triệu đồng, ngày nào cũng có người đến đòi ráo riết khiến gia đình tôi mất ăn mất ngủ”.

Theo tìm hiểu của PV, trước khi bỏ trốn khỏi địa phương, ông T.Q.T. vẫn đương chức Phó giám đốc công ty Điện lực tỉnh Thái Bình. Vợ ông T. là giáo viên tại một trường THCS trên địa bàn TP.Thái Bình. Vợ chồng ông T. có 2 con gái. Tất cả hiện đều không có mặt tại nơi cư trú.

Về căn hộ gia đình ông T. sinh sống trước đó, ông này đã sang tên cho một người quê huyện Đông Hưng, cũng cho ông T. vay tiền, nhưng những ngày này không có mặt tại đây, căn hộ 3 tầng khang trang luôn trong tình trạng cửa đóng then cài.
Ngọc Điểm

Quảng Nam: Bị chó cắn lại giao thầy lang chữa, bé 5 tuổi tử vong

Đề nghị Bộ Chính trị kỷ luật ông Tất Thành Cang

Đà Nẵng: Áp dụng trợ lý ảo để cung cấp thông tin dịch vụ công

VATAP: Tổ chức chống hàng giả vinh danh hàng dỏm, lãnh đạo dùng bằng giả ?

Có thể bạn quan tâm