Về trang chủ Chưa được phân loại Skillsoft: Hệ thống eLearning khổng lồ của Mỹ đến Việt Nam

Skillsoft: Hệ thống eLearning khổng lồ của Mỹ đến Việt Nam

Bắt tay với Nexedu- một đơn vị thành viên của Egroup, Skillsoft đưa 2500 chương trình eLearning được các doanh nghiệp hàng đầu nước Mỹ tin dùng đến Việt Nam.

Con người chính là yếu tố then chốt trong quá trình dịch chuyển số
“Cách mạng công nghệ 4.0”, “Thời đại 4.0” hay digital transformation là những từ khóa đại loại liên quan đến cuộc cách mạng công nghệ 4.0, đang nằm trong top những từ được tìm kiếm nhiều nhất trên các diễn đàn, trong các cuộc chuyện trò về kinh doanh và quản lý nhà nước.

Bên cạnh công nghệ, con người chính là yếu tố then chốt còn lại trong quá trình dịch chuyển số. Các lãnh đạo doanh nghiệp và bản thân người lao động đang lo lắng tìm hiểu về cách thức làm chủ công nghệ, và không bị thay thế bởi những robot tự động.

Một số khóa đào tạo eLearning của Skillsolf đã được Việt hóa.

Sự xuất hiện của một “Giải pháp E-Training toàn diện”
NexEdu Việt Nam là đơn vị đầu tiên trong hệ sinh thái giáo dục Egroup phát triển theo mô hình B2B (phục vụ các khách hàng doanh nghiệp). Slogan của công ty này là “Giải pháp e-training toàn diện”, thể hiện định hướng huy động các công nghệ giáo dục hiện đại của thế giới để triển khai trong lĩnh vực đào tạo công sở (workplace training) tại Việt Nam. Chính NexEdu Việt Nam đã quyết định lựa chọn Skillsoft (Mỹ) và Megastydy (Hàn Quốc), là những tên tuổi lớn về e-Learning của thế giới và châu Á làm đối tác chiến lược.

E-Learning tại công sở – bước tiến dài trên thế giới
Một khảo sát gần đây của mạng xã hội lớn thứ 3 thế giới – Linkedin – đã cho biết 90% các công ty trên thế giới có ứng dụng eLearning trong đào tạo nhân viên của mình. Điều này hoàn toàn dễ hiểu với các tổ chức có nhiều nghìn nhân viên: đào tạo tại chỗ với giảng viên quá tốn kém, trong khi eLearning hiện đã cho thấy tính hiệu quả trong đào tạo số đông.

Skillsoft là một trong những tên tuổi lớn của eLearning cho doanh nghiệp. Khách hàng của Skillsoft là 65% top 500 công ty lớn nhất Hoa Kỳ (Top Fortune 500) và hàng nghìn công ty đa quốc gia khác. Có thể điểm tới những ông lớn như Google, Huawei, Amazon, Macdonald, HSBC, Bristish Airway,… đều đang sử dụng những chương trình eLearning Skillsoft để chuẩn hóa đội ngũ. Tại Việt Nam, nhân viên của Unilever, Cola Cola, Deloitte Việt Nam cũng đang tiếp cận với những khóa học Skillsoft bằng tiếng Anh để học kỹ năng mềm cần thiết cho môi trường làm việc.

Mặc dù tại Việt Nam, những cái tên như Coursera, Udemy có vẻ phổ biến hơn, nhưng đây không phải là lựa chọn của các tập đoàn lớn cho nhân viên của mình. Vì họ cần một chương trình đào tạo cho người đi làm, với nội dung chuẩn mực cho công sở, chứ không phải những khóa học kéo dài nhiều tuần, miễn phí nhưng không được kiểm chứng chất lượng trên internet.

Các tình huống công sở trong eLearning của Skillsolf được minh họa bằng những kịch bản sinh động.

Thư viện eLearning của Skillsoft hiện chứa 120.000 modules học tập, trong đó có 7.000 khóa học, 65.000 videos và 46.000 e-book. Đây là một nguồn tài nguyên eLearning dồi dào chưa từng có trên thị trường. Điều này cho phép doanh nghiệp sử dụng 1 thư viện đào tạo cho tất cả các phòng ban trong công ty. Dựa trên chiến lược phát triển nhân sự của mình, doanh nghiệp sẽ lựa chọn và phân phối các nội dung đào tạo chuẩn quốc tế tới từng nhân viên của mình. Học viên có thể học bất cứ thời gian nào trên mọi thiết bị từ PC, laptop hay smartphone.

Những bộ kỹ năng đa dạng
NexEdu Việt Nam cho biết, căn cứ vào chất lượng thực tế của nhân lực Việt Nam, công ty này đã lựa chọn các gói kỹ năng mềm cần thiết, đó là:
+ Jobpass: Hơn 30 khóa học đào tạo sinh viên và người đang tìm kiếm việc làm, những kỹ năng cần thiết để thích nghi với môi trường công sở.
+ Prostaff: 40 khóa học dành cho chuyên viên văn phòng.
+ Sales and Customers care: 28 khóa học về kỹ năng bán hàng và chăm sóc khách hàng.
+ Promanager: 40 khóa học cho các quản lý cấp trung, các team leader tiềm năng trở thành quản lý.
+ Leadership: 25 khóa học phát triển kỹ năng lãnh đạo của quản lý cấp cao.

Đặc biệt, gần đây NexEdu còn cho ra mắt bộ sưu tập Digital Transformation Collection với hơn 50 khóa eLearning, 173 cuốn sách, và 21 Audio Books đào tạo về những kỹ năng số cho các nhà quản lý và nhân viên. Đây là chương trình tương đối đồ sộ và duy nhất tại Việt Nam trực tiếp giải quyết bài toán kỹ năng 4.0 của người lao động.

Theo nghiên cứu, hình thức đào tạo trực tuyến trong doanh nghiệp giúp giảm khoảng 60% chi phí đi lại và tổ chức địa điểm, ngoài ra cũng giảm 20-40% thời gian đào tạo so với phương pháp truyền thống.
Theo Nhipsongkinhte

Tiền tuy không mang lại hạnh phúc, nhưng nó mang lại cơ hội hạnh phúc

New Sài Gòn: Chủ đầu tư bị đề xuất phạt 125 triệu và phải bàn giao quỹ bảo trì ngay, nếu không sẽ bị cưỡng chế

Có thể bạn quan tâm