Về trang chủ Chưa được phân loại Nổ nhà máy ở Hàn Quốc: Hai người Việt thiệt mạng

Nổ nhà máy ở Hàn Quốc: Hai người Việt thiệt mạng

Theo Hãng tin Yonhap, vụ việc xảy ra tại nhà máy sản xuất vật liệu fluoropolymer của công ty Foosung Precision Industry ở thành phố Wonju vào khoảng 9h45 ngày 10-11-2018, với các cột khói đen bốc lên từ khu vực sản xuất.

Trong số hai người sống sót, một người khoảng 20 tuổi bị phỏng cấp độ 3 trên mặt, trong khi người kia, tầm 30 tuổi, bị phỏng cấp độ 2 trên cả hai chân và bị gãy chân trái, Yonhap dẫn lời một lính cứu hỏa Wonju, thành phố cách thủ đô Seoul khoảng 130km, cho hay.

Công ty Foosung Precision Industry trên sản xuất các sản phẩm fluoropolymer được dùng trong thiết bị bán dẫn, kỹ thuật hóa dầu, nơi vừa xảy ra vụ nổ làm 2 công nhân Việt Nam thiệt mạng.

Trao đổi với phóng viên TTXVN tại Seoul, đại diện Ban Quản lý lao động Việt Nam tại Hàn Quốc xác nhận có hai công nhân Việt Nam thiệt mạng trong vụ nổ sáng nay (10/11) tại nhà máy sản xuất fluoropolymer của Công ty Foosung Precision Industry ở thành phố Wonju, miền Đông Hàn Quốc.

Những công nhân xấu số thiệt mạng là anh Chu Văn Dương và Tăng Văn Khánh. Vụ nổ xảy ra lúc 9 giờ 45 phút – giờ địa phương (tức 7 giờ 45 phút – giờ Việt Nam).

Hiện chưa rõ nguyên nhân gây nổ. Ngoài hai công nhân thiệt mạng nói trên, vụ nổ còn khiến hai công nhân khác cũng là người Việt Nam bị thương. Các nạn nhân đang được điều trị tích cực tại Bệnh viện Cơ đốc giáo Wonju Severance.

Công ty Foosung Precision Industry trên sản xuất các sản phẩm fluoropolymer được dùng trong thiết bị bán dẫn, kỹ thuật hóa dầu, chế biến thực phẩm, y dược, làm giấy và xử lý kim loại./.
Ngọc Ẩn

Canada: Cắt ngang đường bay, hai máy bay đụng nhau trên không

Nga: 3 nhân viên cảnh sát hiếp dâm nữ thám tử trong cơn say

Đồng Tháp: Đột phá với du lịch miệt vườn và sản vật đồng quê

Người nổi tiếng quảng cáo sản phẩm tai tiếng: Cần phối hợp đồng bộ trong kiểm tra, xử lý

Có thể bạn quan tâm