Về trang chủ Chưa được phân loại Lâm Đồng: Trải qua 2 cuộc phẫu thuật do trúng đạn lạc vào mặt

Lâm Đồng: Trải qua 2 cuộc phẫu thuật do trúng đạn lạc vào mặt

Trong lúc chị T. ra đứng trước nhà hóng gió thì bất ngờ bị một vật lạ bay thẳng vào mắt phải khiến chị ngất xỉu. Sau khi tai nạn xảy ra, chị T được gia đình chuyển tới Bệnh viện Mắt TP.HCM để điều trị và được kết luận vật thể là viên đạn.

Theo Tienphong, ngày 13/11/2018, bác sĩ Nguyễn Thanh Vinh -Phó giám đốc bệnh viện Tai Mũi Họng TP.HCM cho biết, sau khi gắp viên đạn tự chế ra khỏi xoang cho bệnh nhân N.T (32 tuổi, ngụ tại Lâm Đồng), tình hình sức khoẻ của người này đang có dấu hiệu phục hồi tốt.

Nạn nhân N.T (32 tuổi, ngụ tại Lâm Đồng) trình bày về trường hợp gặp nạn của mình.

Theo người nhà bệnh nhân, vào khoảng 19 giờ tối 9/11, chị T. ra trước nhà hóng gió thì bất ngờ bị một vật lạ bay thẳng vào mắt phải làm chị T ngất xỉu ngay tại chỗ. Sau khi tai nạn xảy ra, chị T được gia đình chuyển tới Bệnh viện Mắt TPHCM để điều trị trong tình trạng mắt sung to, rách mí trong, chảy máu….

Tại đây, các bác sĩ Bệnh viện Mắt TPHCM đã tiến hành vá và tạo hình mí mắt cho chị T. Tuy nhiên, phát hiện ra dị vật vẫn còn trong xoang nên sau đó bệnh viện Mắt THCM tiếp tục chuyển chị T. sang Bệnh viện Tai Mũi Họng để điều trị.

Theo kết quả chẩn đoán hình ảnh tại Bệnh viện Tai Mũi Họng, các bác sĩ phát hiện một dị vật hình tròn bằng kim loại (đạn tự chế) đi xuyên từ mắt phải, qua hốc mũi, thành vách xoang mũi….

Ngay sau đó chị T đã được phẫu thuật bằng phương pháp nội soi mở vách xoang mũi để gắp dị vật ra ngoài. Đồng thời, các bác sĩ đã hút một số máu tụ trong xoang….Được biết, dị vật giống như viên đạn bi của súng tự chế, có đường kính khoảng 0,7cm.

Bác sĩ kiểm tra tình trạng sức khỏe của bệnh nhân N.T (Lâm Đồng).

Theo Nguoiduatin, sau phẫu thuật tình hình sức khoẻ bệnh nhân cải thiện rõ rệt, thị lực đang có dấu hiệu phục hồi. Bệnh nhân được dung kháng viêm, kháng sinh liều cao để phòng ngừa nhiễm trùng trước nguy cơ rỉ sét từ viên đạn cũng như vi khuẩn xâm nhập.

Bác sĩ Nguyễn Thành Vinh nhận định, nếu như hướng bay của viên đạn nhích lên vài milimet nữa là trúng ngay nhãn cầu, hoặc trên đường đi viên đạn gây tổn thương cho các dây thần kinh thị giác thì bệnh nhân sẽ bị mù vĩnh viễn.

“Lúc tỉnh lại, tôi đã thấy người nhà đưa vào bệnh viện cấp cứu, nên không biết chuyện gì xảy ra trước đó. Còn mắt phải rất đau, lo sợ sẽ bị mù vĩnh viễn. Vụ việc khiến cho người nhà và tôi vô cùng hoang mang. Bây giờ sau khi điều trị, các bác sĩ kết luận tôi đã ổn, qua cơn nguy kịch, tôi cảm thấy rất may mắn được cấp cứu kịp thời. Tôi rất cảm ơn các bác sĩ đã tận tình cấp cứu cho tôi để không bị mù” -nữ bệnh nhân kể.
Ngọc Ẩn

Lâm Đồng: Tránh xe ngược chiều, xe container lật văng trên đèo Mimosa

Cháy rừng ở California: Vợ chồng Kim thuê riêng đội cứu hỏa ngăn cháy biệt thự

Nhật Bản: Bắt nhóm thực tập sinh Việt chuyên trộm cắp mỹ phẩm

Vụ kim khâu trong trái dâu tây ở Úc: Táo, chuối, xoài cũng bị gài kim nhọn

Có thể bạn quan tâm