Về trang chủ Chưa được phân loại Nhật Bản: Bắt nhóm thực tập sinh Việt chuyên trộm cắp mỹ phẩm

Nhật Bản: Bắt nhóm thực tập sinh Việt chuyên trộm cắp mỹ phẩm

Ba cựu du học sinh và thực tập sinh người Việt được xác định tham gia một băng nhóm tiến hành nhiều vụ trộm mỹ phẩm tại Tokyo, Nhật Bản.

Yomiuri hôm nay 12/11/2018 đưa tin: Cảnh sát Tokyo vừa bắt một nhóm tội phạm trộm cắp người Việt sau nửa năm theo dõi và điều tra. Các nghi phạm gồm hai nữ thực tập sinh và một nam thanh niên 25 tuổi, là cựu du học sinh hiện ở Nhật bằng visa tị nạn và cũng là người cầm đầu nhóm.

Một cửa hàng dược-mỹ phẩm tại Tokyo, Nhật Bản. Quản lý kiểu Nhật là mảnh đất màu mỡ cho nhóm trộm người Việt khai thác. Ảnh: JW Web Magazine

Theo VNE, vào giữa tháng 5/2018, nhóm này được phát hiện đi vào một cửa hàng ở Tokyo, tiến thẳng tới các kệ bày mỹ phẩm, nước hoa, thực phẩm bổ sung. Một người cầm sẵn chiếc túi lớn để đồng bọn cho các sản phẩm ăn trộm vào trong và rời đi.

Cũng tại cửa hàng này, từ tháng 1 đến tháng 7/2018, nhóm nghi phạm trên tiếp tục lấy trộm một lượng lớn hàng hóa bằng cách thức tương tự ít nhất 10 lần. Mỗi lần, họ chỉ hành động trong khoảng 3 phút rồi rời đi chóng vánh.

Theo điều tra, nhóm thanh niên này trọ tại một căn hộ ở Tokyo và phân công vai trò rất rõ ràng, trong đó một người lấy trộm đồ, một người làm nhiệm vụ canh gác, người còn lại chịu trách nhiệm lái xe. Họ cũng tái diễn hành vi trộm cắp nhiều lần tại hàng loạt cửa hàng khác.

Trước đó, cũng đã có nhiều vụ người Việt trộm cắp bị bắt. Tờ báo Mainichi của Nhật Bản hôm 5/4/2017 thông tin, Cảnh sát tỉnh Osaka đã bắt 7 người Việt Nam với cáo buộc cầm đầu và tham gia vào đường dây chuyên ăn cắp mỹ phẩm ở Nhật Bản trong những ngày hội khuyến mãi để mang về bán lại ở Việt Nam.

7 du học sinh đều khoảng 20 tuổi, đã tham gia vào nhóm trộm cắp mỹ phẩm hoạt động tại Tokyo và Osaka, trong đó cựu sinh viên Dao The Quang được cho là người cầm đầu băng nhóm này. Có 3 người hiện đã bị kết án treo.
Ngọc Ẩn

Vụ kim khâu trong trái dâu tây ở Úc: Bắt nữ nghi phạm gốc Việt mang tên My Ut Trinh

TP.HCM: Một phụ nữ tử vong trong buổi học bơi

Bỉ: Xác định nữ du học sinh Việt Nam bị sát hại cách đây 2 năm

Người nổi tiếng quảng cáo sản phẩm tai tiếng: Cần phối hợp đồng bộ trong kiểm tra, xử lý

Có thể bạn quan tâm