Về trang chủ Chưa được phân loại Hải Phòng: Cầu vượt biển dài nhất Việt Nam bị rải hàng ký đinh

Hải Phòng: Cầu vượt biển dài nhất Việt Nam bị rải hàng ký đinh

Bề mặt cầu vượt biển Tân Vũ-Lạch Huyện thuộc huyện Cát Hải, TP.Hải Phòng thời gian gần đây liên tục xuất hiện tình trạng rải đinh khiến lực lượng quản lý cầu chật vật thu gom.

Trao đổi với Tuổi Trẻ Online ngày 5-12-2018, ông Phạm Quang Rực -Giám đốc Xí nghiệp quản lý-bảo dưỡng đường ôtô Tân Vũ – Lạch Huyện, cho biết: Kể từ đầu tháng 12-2018 đến nay tình trạng đinh sắt được rải trên bề mặt cầu vượt biển lại tiếp tục xuất hiện.

Theo ông Rực, số lượng đinh mỗi lần cán bộ của xí nghiệp đi thu gom được chỉ vào khoảng 0,2-0, 3kg, tuy nhiên lại xuất hiện rải rác dọc chiều dài khoảng 5km trên cầu và khi cán bộ vừa thu gom xong, chỉ sau vài tiếng đồng hồ lại xuất hiện đinh khiến lực lượng rất vất vả thu gom.

Cầu Tân Vũ-Lạch Huyện là cầu vượt biển dài nhất Việt Nam, kết nối TP.Hải Phòng với huyện Cát Hải, chiều dài toàn tuyến là hơn 15km, trong đó riêng chiều dài của cầu là 5,4km.

Cũng theo ông Rực, do chiều dài cầu lớn và không có hệ thống camera giám sát nên dù có cắt cử cán bộ chủ động rà soát, nắm bắt xem ai là người rải đinh nhưng vẫn chưa phát hiện được người khả nghi.

Theo quan sát, những chiếc đinh được rải có độ dài khác nhau, dao động trong khoảng từ 5-7cm, có nhiều chiếc bị uốn cong rất nguy hiểm cho xe cộ qua cầu.

Hầu hết phương tiện qua cầu, đặc biệt là xe máy, phải chạy chậm để tránh đinh và một số lái xe chủ động dừng lại để nhặt đinh vứt đi nhằm tránh tai nạn cho mình và xe khác.

Một số người đi đường chủ động dừng xe để nhặt đinh trên mặt cầu Tân Vũ – Lạch Huyện.

Lãnh đạo xí nghiệp Quản lý, bảo dưỡng đường ôtô Tân Vũ – Lạch Huyện khẳng định không có chuyện đơn vị này dùng xe lu để ép đinh xuống lớp nhựa mà đó chỉ là những xe lu đi qua cầu. Để thu gom đinh, đơn vị này phải chia từng tổ cán bộ đi rà soát khắp mặt cầu và nhặt bằng tay.

Được biết, tình trạng “đinh tặc” bắt đầu xuất hiện trên bề mặt cầu Tân Vũ – Lạch Huyện từ khoảng nửa tháng nay. Trước đó, vào ngày 19 và 20-11, đơn vị chức năng cũng đã gom được gần 3kg đinh. Sau ít ngày không xuất hiện thì đinh lại rải rác trở lại.

Thực tế đã có một số xe máy dính phải đinh khi lưu thông qua cầu Tân Vũ – Lạch Huyện thời gian gần đây. Để tìm được điểm vá xe gần nhất thì người dân buộc phải dắt bộ khoảng 10km.

Chỉ trong khoảng 2 tiếng đồng hồ, lực lượng chức năng đã gom được một số lượng lớn đinh trên mặt cầu Tân Vũ – Lạch Huyện.

Trao đổi thêm với Tuổi Trẻ Online, trung tá Lê Anh Sơn -Đội trưởng Đội CSGT số 4 thuộc Phòng CSGT Công an Hải Phòng, cho biết ban giám đốc đã giao Công an quận Hải An vào cuộc điều tra. Đội cũng đang tăng cường lực lượng tuần tra, bố trí mật phục để ngăn chặn hành vi xấu tái diễn.

Cầu Tân Vũ-Lạch Huyện là cầu vượt biển dài nhất Việt Nam, nằm trên tuyến đường ôtô Tân Vũ-Lạch Huyện kết nối nội thành TP Hải Phòng với huyện Cát Hải. Chiều dài toàn tuyến là hơn 15km, trong đó riêng chiều dài của cầu là 5,4km.
Theo Tuoitre

Trung Quốc: Khánh thành cầu vượt biển dài 55km nối Hong Kong-Đại lục

Hai miền Triều Tiên: Hiện đại hóa và nối lại các con đường xuyên biên giới

Trung Quốc: Bán thần dược làm đẹp Botox giả thu hàng triệu USD

Viettel: Thử nghiệm thành công công nghệ NB-IoT, hỗ trợ kết nối vạn vật

Có thể bạn quan tâm