Về trang chủ Chưa được phân loại Hòa Bình: Cam Cao Phong cho sản lượng khủng đúng mùa rộ cây có múi

Hòa Bình: Cam Cao Phong cho sản lượng khủng đúng mùa rộ cây có múi

Mặc dù vừa vào vụ, nhưng giá các loại cam, quýt, bưởi năm nay đã nhanh chóng giảm khi sản lượng trái cây có múi quá nhiều.

ản lượng thu hoạch lớn, vị ngọt thơm đặc trưng chiều lòng người nên mấy năm trước đây, Cam Cao Phong bán rất chạy. Vì vậy, cam Cao Phong đã bị một số tư thương “đánh tráo thương hiệu”.

Anh Nguyễn Vinh Phúc -Giám đốc Cty Hà Phúc cho biết, cam Cao Phong chính hiệu phải được thu hoạch từ vùng lõi của huyện Cao Phong. Cam ở vùng này trái to, mọng, quả vàng sẫm cho vị ngọt sắc và mùi thơm dịu đặc trưng. Thế nhưng, thấy cam Cao Phong được giá, có thương hiệu, nhiều người dân vùng lân cận cũng đua nhau trồng và “mặc áo” Cao Phong cho các loại cam này.

Cam Cao Phong tỉnh Hòa Bình đang vào mùa thu hoạch.

Chính vì vậy, từ chỗ giá trên 40.000đ/kg ngày nào, giờ cam Cao Phong gốc trên 5 năm cắt tại vườn giá chỉ còn 15.000đ. Những gốc trồng dưới 5 năm, giá chỉ từ 6-10.000đ/kg.

“Từ năm 2017, vùng Kim Bôi-Hòa Bình đã trồng nhiều cam lòng vàng V2. Nhưng khi bán hàng, các tiểu thương đều nói đây là cam Cao Phong. Thực tế là, cam V2 lòng vàng được trồng ở vùng khác, tuy ngọt, thơm, nhưng không thể bằng cam trồng ở vùng “lõi” Cao Phong”-ông Nguyễn Phúc Vinh nói.

Theo ông Trần Văn Tiệp -Giám đốc Sở NNPTNT tỉnh Hòa Bình, cam Cao Phong có diện tích trên 2.000ha trên tổng diện tích 6.600ha của cả tỉnh.

Hiện tại đang là mua thu hoạch rộ loại cam này. Tùy thời điểm ra hoa, mùa thu hoạch cam Cao Phong kết thúc vào khoảng tháng 4. Nếu người trồng neo giữ, có thể đến gần cuối tháng 4 dương lịch.

Mùa cam năm nay, bên cạnh cam Cao Phong còn có cam của Lạc Thủy và Kim Bôi góp mặt vào thị trường, sản lượng khá dồi dào. Vì vậy, giá cam lòng vàng năm nay có giảm nhẹ.

Sau 5 năm liền cam Cao Phong bán được giá, năm nay giá cam giảm hơn so với mọi năm và việc tiêu thụ chậm hơn. Nguyên nhân là do cả sản lượng và diện tích cam Cao Phong cũng như của tỉnh Hòa Bình tăng nhanh. Dự kiến năm nay, tổng sản lượng cam, quýt của Hòa Bình lên đến 10 vạn tấn.

200 gian hàng tham gia Lễ hội cây ăn quả có múi
UBDN tỉnh Hòa Bình đã quyết định Thời gian tổ chức Lễ hội cây ăn quả có múi và Hội chợ nông nghiệp tỉnh Hòa Bình sẽ khai mạc vào sáng ngày 11/12/2018, tại Nhà văn hóa huyện Cao Phong (thị trấn Cao Phong, huyện Cao Phong, Hòa Bình), diễn ra trong 2 ngày 11-12/12/2018.

Tham gia lễ hội có khoảng 200 gian hàng tham gia, sẽ có 50 gian triển lãm, bán sản phẩm cây ăn quả có múi của các huyện, hợp tác xã, doanh nghiệp trong tỉnh;

50 gian hàng giới thiệu các sản phẩm nông nghiệp đặc hữu trong tỉnh và các tỉnh bạn; 75 gian hàng thương mại tổng hợp; 20 gian hàng ẩm thực giới thiệu sự phong phú và độc đáo của ẩm thực các tỉnh miền núi phía Bắc.
Theo MSN-Laodong

Robot Tom: Trợ lý giám sát ruộng đồng thay cho người nông dân

Nhiều nguyên nhân cùng đè giá bưởi da xanh, cam sành

Gia Lai: Phó chủ tịch HĐND phường bị bắn do quan hệ tình ái ?

An Giang: Từ chối quan hệ tình dục, nữ MC đám cưới bị sát hại

Có thể bạn quan tâm