Về trang chủ Chưa được phân loại Gia Lai: Súng trong vụ giết Phó chủ tịch HĐND cất trong tủ khóa

Gia Lai: Súng trong vụ giết Phó chủ tịch HĐND cất trong tủ khóa

Sáng 4-12-2018, lãnh đạo Bộ chỉ huy quân sự tỉnh Gia Lai xác nhận đơn vị này đã cùng công an tỉnh phối hợp từ đầu để điều tra việc bảo quản vũ khí quân dụng trong vụ nổ súng bắn chết phó chủ tịch HĐND phường Đoàn Kết.

Đại tá Lê Xuân Hòa -Chỉ huy trưởng Bộ chỉ huy quân sự tỉnh Gia Lai, cho biết vụ nổ súng ở phường Đoàn Kết, thị xã Ayun Pa hiện đang được các đơn vị của quân đội phối hợp với cơ quan công an tiến hành làm rõ.

Trả lời Tuổi Trẻ Online về vấn đề bảo quản vũ khí quân dụng ở nơi xảy ra sự việc, đại tá Hoà cho biết “đương nhiên sẽ làm rõ việc vì sao đối tượng có thể lấy được súng ra ngoài”.

Sau khi giết hại Phó chủ tịch HĐND phường, thủ phạm đã tự sát bất thành, được đưa vào bệnh viện Gia Lai cấp cứu.

Cũng theo đại tá Hòa, ngay trong chiều 3-12, Bộ chỉ huy quân sự tỉnh Gia Lai đã yêu cầu các ban chỉ huy quân sự huyện, thị xã, thành phố trực thuộc chỉ đạo các ban chỉ huy quân sự xã, phường tăng cường công tác kiểm tra, đảm bảo an toàn trong quản lý, sử dụng vũ khí.

Theo đại tá Hoà, số súng của Ban chỉ huy quân sự phường Đoàn Kết được bảo quản trong tủ sắt rất kiên cố, có hai ổ khoá giao chìa cho hai người khác nhau cất giữ.

Ngoài ra, cò súng đã được bó, hộp đạn được khoá. Do đó, việc lấy được vũ khí không hề dễ dàng và phải cùng có mặt hai người có trách nhiệm giữ chìa khoá.

Bùi Chí Hiếu -nghi can trong vụ sát hại nữ Phó chủ tịch HĐND phường Đoàn Kết, thị xã Ayun Pa, đã qua cơn nguy kịch.

Thực tế, để lấy được súng, phó chỉ huy trưởng Bùi Chí Hiếu đã dùng máy cắt sắt phá huỷ bốn ổ khoá, cắt hai dây bó cò súng.

Liên quan đến vụ án này, thượng tá Trần Ngọc Anh -Trưởng phòng Tham mưu, người phát ngôn Công an tỉnh Gia Lai, cho biết các đơn vị nghiệp vụ vẫn đang tiến hành điều tra theo trình tự.

Về nghi vấn tình ái giữa nghi phạm và nạn nhân, thượng tá Anh nói đó chỉ là nhận định của một số cá nhân, kết quả điều tra sẽ làm rõ tất cả các nội dung và nguyên nhân vụ việc.

Sáng cùng ngày, ông Phạm Bá Mỹ -Giám đốc Bệnh viện đa khoa Gia Lai, cho biết bệnh nhân Bùi Chí Hiếu -nghi can trong vụ sát hại nữ Phó chủ tịch HĐND phường Đoàn Kết, thị xã Ayun Pa, đã qua cơn nguy kịch.

Khẩu súng do Bùi Chí Hiếu dùng để gây án được bảo quản rất cẩn mật, 2 chìa khóa giao cho 2 người khác nhau cất giữ.

Trước đó, sau khi gây án, ông Hiếu đã tự sát bằng cách bắn từ cổ họng xuyên lên đầu, bị thương nặng. Bệnh nhân được đưa lên Bệnh viện đa khoa tỉnh Gia Lai trong tình trạng đã được cấp cứu trước đó ở Ayun Pa.

Tại Bệnh viện da khoa tỉnh Gia Lai, ông Hiếu được phẫu thuật từ chiều tới đêm 3-12. Bác sĩ Mỹ cho biết thêm, dù việc tự sát bằng súng trường khiến ông Hiếu bị dập nát toàn bộ cằm và vùng mặt, nhưng không tổn thương não bộ.

“Hiện nghi phạm Hiếu đang được theo dõi, điều trị tại Khoa Hồi sức tích cực, Bệnh viện đa khoa Gia Lai” -ông Mỹ nói và cho biết thêm để phục hồi vùng mặt, bệnh nhân này cần được phẫu thuật chỉnh hình khi sức khoẻ ổn định.
Theo Tuoitre

Gia Lai: Phó chủ tịch HĐND phường bị bắn do quan hệ tình ái ?

Phim Thiên đường: Nhà sản xuất biến mất, thiên đường tan mây khói

Bắc Kạn: Hàng loạt hố tử thần xuất hiện nuốt mất ruộng đồng

Tài tử miệt vườn: Võ Thị Thắm đoạt Giải quán quân mùa đầu tiên

Có thể bạn quan tâm