Về trang chủ Giải trí Tài tử miệt vườn: Võ Thị Thắm đoạt Giải quán quân mùa đầu tiên

Tài tử miệt vườn: Võ Thị Thắm đoạt Giải quán quân mùa đầu tiên

Tối 2-12-2018, tại Nhà văn hóa Lao Động tỉnh Đồng Tháp, thí sinh Võ Thị Thắm (21 tuổi) đến từ Thanh Bình-Đồng Tháp đã đoạt giải quán quân mùa đầu tiên của chương trình Tài tử miệt vườn với giải thưởng trị giá 60 triệu đồng.

Đây là chương trình truyền hình tìm kiếm tài năng về đờn ca tài tử, cải lương không chuyên do Đài PT-TH Đồng Tháp thực hiện, lên sóng THĐT1 từ ngày 15-7.

Sau gần 5 tháng với 15 số phát sóng, trong 500 thí sinh dự thi, chương trình đã chọn ra sáu thí sinh xuất sắc nhất, gồm: Nguyễn Kim Chi, Võ Thị Thắm, Trần Tấn Phúc, Nguyễn Quốc Đồng, Lê Ngọc Lâm và Nguyễn Thị Mỹ Duyên để bước vào đêm thi chung kết xếp hạng.

Võ Thị Thắm dự thi với trích đoạn Sông dài.

Trong đêm thi này, ngoài ba vị giám khảo quen thuộc là NSƯT Việt Anh, NSƯT Ngọc Huyền và nghệ sĩ Thanh Hằng, còn có một giám khảo khách mời là NSƯT Lê Tứ.

Các thí sinh dự thi hai phần. Phần một là biểu diễn trích đoạn cải lương tự chọn dài khoảng 15 phút. Phần hai, ban giám khảo đưa ra bài ca cổ 6 câu Tình mẫu tử của soạn giả Viễn Châu, 6 thí sinh bốc thăm để chọn một câu và cùng nhau hát bài ca cổ.

Võ Thị Thắm đã đoạt số điểm cao nhất (120 điểm) với hai phần thi được đánh giá cao. Phần thi trích đoạn cô chọn tác phẩm Sông dài với vai Lượm.

Ban giám khảo Tài tử miệt vườn đêm 2-12 gồm NSƯT Việt Anh, NSƯT Ngọc Huyền, nghệ sĩ Thanh Hằng và NSƯT Lê Tứ (từ phải qua).

Giám khảo Ngọc Huyền nhận xét: “Với trích đoạn này em làm tôi xúc động, xem em thi giống như đang xem buổi biểu diễn chuyên nghiệp, rất mãn nhãn. Giọng em hay, tròn vành, rõ chứ. Em biết cách ca, cách thoại để đẩy mạnh cảm xúc của người xem”.

Lê Tứ khen Thắm ca, diễn rất chân thật. Nhìn lại hành trình trước đây của Thắm trong Tài tử miệt vườn, anh bất ngờ vì cô có thể diễn tốt cả bi, hài, tuồng cổ, xã hội. Còn giám khảo Thanh Hằng thì thốt lên: “Tôi đã tìm được viên ngọc quý của Tài tử miệt vườn”.

Võ Thị Thắm đoạt quán quân Tài tử miệt vườn với giải thưởng trị giá 60 triệu đồng.

Võ Thị Thắm xuất thân trong gia đình không ai theo nghệ thuật. Cô mê đờn ca tài tử từ nhỏ nhưng chính thức tham gia hát đám tiệc, các chương trình đờn ca tài tử khoảng 4-5 năm nay. Năm ngoái, 2017, Thắm từng đoạt giải nhất cuộc thi Tuyển chọn giọng ca cải lương hàng tuần do đài TNND TP.HCM tổ chức.

Á quân tài tử miệt vườn thuộc về thí sinh Lê Ngọc Lâm, hai giải ba được trao cho Nguyễn Kim Chi, Trần Tấn Phúc, giải triển vọng dành cho thí sinh Nguyễn Thị Mỹ Duyên và Nguyễn Quốc Đồng.
Theo Tuoitre

An Nguy-Kiều Minh Tuấn-Cát Phượng: Lộ diện đạo diễn của chiêu trò tình tay ba ?

Ngôi nhà nhỏ trên thảo nguyên: Dàn diễn viên ngày ấy bây giờ

Hoa Kỳ: Ra mắt robot tình dục ảo, người dùng thỏa sức lựa chọn

Người nổi tiếng quảng cáo sản phẩm tai tiếng: Cần phối hợp đồng bộ trong kiểm tra, xử lý

Có thể bạn quan tâm