Về trang chủ Chưa được phân loại Xâm hại tình dục ở Thái Bình: “Bố nuôi” làm nghề lái xe, dùng tiền bịt miệng nạn nhân nhưng bất thành

Xâm hại tình dục ở Thái Bình: “Bố nuôi” làm nghề lái xe, dùng tiền bịt miệng nạn nhân nhưng bất thành

Theo Dân Việt: 4 bị can đã bị bắt trong vụ xâm hại tập thể nữ sinh học lớp 9 ở Thái Bình. Ngoài Phạm Như Kiểm là lái xe sau chuyển sang buôn bán bất động sản, các đối tượng còn lại bị khởi tố trong vụ án này đều là những người có học thức, địa vị xã hội, thậm chí có cả người đang công tác trong ngành công an.

Cụ thể 4 bị can gồm: Phạm Như Hiển (tên gọi khác là Phạm Như Kiểm, 44 tuổi, tổ 50 khu đô thị Kỳ Bá); Phạm Đức Việt (44 tuổi, khu đô thị Petro Thăng Long, P.Quang Trung), Phạm Văn Lam (46 tuổi, P.Tiền Phong, nguyên Phó phòng Cảnh sát kinh tế Công an tỉnh Thái Bình) và Từ Minh Tuyên (47 tuổi, P.Trần Hưng Đạo, TP.Thái Bình).

“Bố nuôi” của nạn nhân vốn làm nghề lái xe
Đặc biệt, 1 trong 4 nghi can trong vụ án này từng nhận làm bố nuôi của nạn nhân, đó là Phạm Như Hiển. Theo Infonet, PV đã liên lạc với lãnh đạo địa phương cùng công an phường nơi Kiểm thường trú, sinh sống để tìm hiểu rõ hơn về đối tượng và vụ việc này.

Chân dung “bố nuôi” Phạm Như Hiển (Kiểm) -nhân vật chính trong đại tiệc xâm hại tình dục nữ sinh xảy ra tại Thái Bình gây phẫn nộ trong dư luận xã hội.

Ông Phan Văn Đắc -Chủ tịch UBND phường Trần Lãm (TP.Thái Bình) cho biết, trước khi xảy ra vụ việc, ở địa phương, Kiểm chưa từng có tiền án, tiền sự gì. Trước đây, Kiểm là lái xe tải đường dài, sau đó chuyển sang nghề buôn bán bất động sản. Khoảng 2-3 năm trở lại đây, Kiểm chuyển ra khu đô thị Kỳ Bá (ở tổ 50 phường Kỳ Bá, TP.Thái Bình) sinh sống và từ đó đến giờ ông Đắc không rõ thông tin về đối tượng này.

Ông Lê Bá Thắng -Trưởng Công an phường Kỳ Bá (TP.Thái Bình, tỉnh Thái Bình) khẳng định: Từ khi Kiểm chuyển về đây sinh sống thì không có vi phạm gì về pháp luật, còn trước đây Kiểm sống ở phường Trần Lãm thì không biết như thế nào. Cũng theo ông Thắng, mọi sinh hoạt của cộng đồng, gia đình Kiểm tham gia bình thường như bao người dân khác ở khu đô thị Kỳ Bá.

Đại ca bất động sản có sở thích nhận “con gái nuôi” ?
Liên quan đến vụ việc, ngoài em T.M -nạn nhân của vụ việc bị ảnh hưởng nặng nề, còn có một nữ sinh khác là em V.N.T.B đang bị hiểu lầm là nạn nhân. Trên mạng xã hội lan truyền hình ảnh cháu T.B và cho rằng cháu là nạn nhân bị hiếp dâm tập thể, nguyên nhân là đã lỡ gần gũi với “ác quỷ” Phạm Như Hiển.

Vì lỡ chụp chung với tên Phạm Như Hiển tấm ảnh này mà T.B -nữ sinh lớp 9 tại Thái Bình, bị cộng đồng mạng hiểu nhầm là nạn nhân của vụ xâm hại tình dục.

Sự hiểu lầm tai hại trên đã khiến vợ chồng ông Võ Thu Ngân và bà Nguyễn Thị Diễm Thúy (bố mẹ nữ sinh V.N.T.B) vô cùng bức xúc. Hai vợ chồng ông bà từ tỉnh Đồng Tháp về sinh sống tại đất Thái Bình đến nay đã 18 năm với nghề bán chè bưởi tại phường Kỳ Bá (TP Thái Bình). Họ không thể ngờ chỉ vì bức ảnh đăng trên mạng xã hội cùng Phạm Như Kiểm -bị can vụ xâm hại nữ sinh T.M, đã khiến con gái họ là cháu V.N.T.B bị ảnh hưởng.

Tâm sự với PV Kiến Thức, bà Nguyễn Thị Diễm Thúy cho biết, bà rất bức xúc khi hình ảnh con gái bà chụp cùng bị can Phạm Như Hiển (tức Kiểm) tràn lan trên các trang mạng xã hội và nhiều người hiểu lầm con gái bà là nạn nhân trong vụ việc nữ sinh lớp 9 bị xâm hại tập thể. Trong khi nạn nhân vụ việc là cháu T.M.

Bà Nguyễn Thị Diễm Thúy khẳng định, cháu V.N.T.B con gái bà rất ngoan hiền, cháu không chơi bời mà tại sao lại bị mạng xã hội làm ảnh hưởng đến tinh thần của cháu. “Con gái tôi rất ngoan. Đi học đúng giờ, về nhà cũng rất đúng giờ. Khi về đến nhà là ở trong nhà chứ không có đi chơi. Hàng xóm ai cũng biết con tôi rất ngoan bởi ít khi cháu đi ra ngoài một mình. Cộng đồng mạng vào trang cá nhân của Kiểm và thấy hình ảnh anh Kiểm chở con gái tôi. Sau đó, bức ảnh lan truyền trên mạng xã hội với sự dẫn dắt như con gái tôi là nạn nhân” -bà Nguyễn Thị Diễm Thúy cho biết.

Mấy ông già rủ nữ sinh đi nhậu, mốt thời thượng ?
Theo VNE: Nữ sinh bị xâm hại có năng khiếu múa hát từ nhỏ, tham gia sinh hoạt tại Nhà văn hóa Thiếu nhi TP.Thái Bình. Qua các lần đi diễn, em quen Phạm Như Hiển, ở gần nhà, trước làm nghề lái xe, sau chuyển sang kinh doanh bất động sản, xây dựng.

Từ dữ liệu trích xuất trong camera của khách sạn, cơ quan công an đã nắm rõ thực chất vụ việc xâm hại tình dục nữ sinh tại Thái Bình, các đối tượng phải cúi đầu nhận tội.

Kiểm nhận làm bố nuôi của nữ sinh. Ngày 29/8/2018, Kiểm rủ nữ sinh đi dự tiệc tại một địa điểm sang trọng cùng nhóm bạn của mình, trong đó có Phạm Đức Việt (44 tuổi, chủ doanh nghiệp), Từ Minh Tuyên (47 tuổi) và thượng tá Phạm Văn Lam (46 tuổi, Phó trưởng Phòng Cảnh sát kinh tế Công an tỉnh).

Sau bữa tiệc, thấy nữ sinh chếnh choáng men say, Kiểm cùng Việt, Tuyên, Lam đưa em vào khách sạn. Hai ngày mất liên lạc với nữ sinh, gia đình đi tìm con, liên lạc cả với Kiểm song không có kết quả. Gia đình sau đó trình báo công an, nhờ tìm kiếm.

Chi tiền để bịt miệng nhưng bị từ chối
Ngày 2/9/2018, tiếp nhận tin trình báo, Công an TP.Thái Bình vào cuộc thì nữ sinh này bất ngờ trở về trong tình trạng sức khỏe kém, tinh thần hoảng loạn. Nữ sinh cho hay bị bốn người đàn ông nêu trên xâm hại tình dục. Nhóm Kiểm thương lượng bồi thường song gia đình nữ sinh từ chối và tố cáo sự việc.

Cơ quan công an đã làm việc với chủ khách sạn và yêu cầu trích xuất camera để làm bằng chứng phục vụ điều tra. Căn cứ lời khai của nạn nhân, trích xuất dữ liệu từ camera an ninh tại khách sạn, ngày 11/9, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP.Thái Bình khởi tố vụ án hình sự “Giao cấu hoặc thực hiện hành vi quan hệ tình dục khác với người từ đủ 13 tuổi đến dưới 16 tuổi” và “Dâm ô đối với người dưới 16 tuổi”, theo Điều 145, 146 Bộ luật Hình sự 2015.

Lệnh bắt Kiểm, Việt được thực hiện trong ngày. 23 ngày sau, thượng tá Lam và Tuyên bị bắt. Nữ sinh 14 tuổi đã được gia đình cho chuyển trường để tránh phiền toái.
Ngọc Chămpa

Nhà hát nghìn tỷ, trái thanh long nghìn đồng, chợ đầu mối, ca sĩ L. và cộng đồng mạng

Thái Bình: Vụ xâm hại tập thể nữ sinh, phải chăng đối tượng Kiểm có “truyền thống” gần gũi với các cháu vị thành niên

Có thể bạn quan tâm