Về trang chủ Kinh doanh Bất động sản Vụ tống tiền 70.000USD: Phóng viên biết Luxshare-ICT xây nhà công nhân khi chưa có phép

Vụ tống tiền 70.000USD: Phóng viên biết Luxshare-ICT xây nhà công nhân khi chưa có phép

Theo điều tra của cơ quan công an, đây là lần thứ 2, Đào Thị Thanh Bình – PV Báo Thương hiệu và Công luận tống tiền Công ty Luxshare – ICT Việt Nam.

Lần thứ 2 tống tiền 1 đơn vị
Trả lời VOV, Thiếu tướng Tô Ân Xô -Giám đốc Công an tỉnh Bắc Giang cho biết, theo trình báo của đại diện Công ty Luxshare – ICT Việt Nam (Khu công nghiệp Quang Châu, Việt Yên, Bắc Giang), công ty bị nữ phóng viên Đào Thị Thanh Bình tống tiền 70.000USD. Theo điều tra của cơ quan công an, đây là lần thứ 2 Bình thực hiện hành vi tống tiền công ty này.

“Cơ quan công an đang tiếp tục điều tra, ngoài Luxshare – ICT Việt Nam, cô này còn tống tiền tổ chức, cá nhân nào nữa hay không. Chúng tôi đã làm rất bài bản, thận trọng và đúng quy định của pháp luật” -Thiếu tướng Xô nói.

Bình bị bắt hôm 18/12/2018 khi đang nhận 70.000 USD của Công ty Luxshare – ICT Việt Nam.

Phóng viên Đào Thị Thanh Bình -người vừa thực hiện vụ tống tiền 70.000USD, tại cơ quan công an.

Công ty xây nhà công nhân khi chưa có phép
Đây là công ty nước ngoài có vốn đầu tư rất lớn ở Bắc Giang, có khoảng 4.000 công nhân, giải quyết công ăn việc làm và mang lại nguồn thu lớn cho địa phương. Do số lượng công nhân nhiều, công ty đã có văn bản đề nghị UBND tỉnh cho phép xây dựng nhà ở cho công nhân.

Trong lúc chờ được cấp phép, công ty đã tự ý khởi công. Phát hiện được vi phạm này, vào tháng 10, Bình đã liên hệ làm việc, nói rõ các vi phạm và yêu cầu công ty phải đưa tiền để bỏ qua, nếu không, sẽ đưa lên báo. Công ty đã báo cáo cơ quan công an.

Xác định đây là vụ việc nghiêm trọng, gây ảnh hưởng đến uy tín của tỉnh và chủ trương kêu gọi đầu tư của Nhà nước nên Giám đốc Công an tỉnh Bắc Giang đã báo cáo Tỉnh ủy, UBND tỉnh và chỉ đạo Phòng Cảnh sát hình sự phối hợp với các cơ quan chức năng điều tra, bắt giữ đối tượng.

Báo Thương hiệu và Công luận khẳng định Đào Thị Thanh Bình là phóng viên của báo, đồng thời nêu rõ Bình có đề xuất Ban Biên tập về việc thu thập thông tin viết bài về khu nhà ở của công nhân tại Công ty Luxshare – ICT Việt Nam. Ban Biên tập nhận thấy nhu cầu xây nhà ở cho công nhân là cần thiết nên đã đồng ý cho phóng viên thu thập thông tin viết bài.

Ban biên tập có viết giấy giới thiệu cho phóng viên đến gặp công ty, Ban quản lý khu công nghiệp Bắc Giang và UBND tỉnh Bắc Giang để tìm hiểu. Quá trình tác nghiệp, phóng viên có báo cáo công việc đang chờ doanh nghiệp trả lời.

Truy tìm tung tích nhà môi giới
Công an tỉnh Bắc Giang đang tiếp tục điều tra, làm rõ, xử lý hành vi của người môi giới trong vụ án.

Ngày 20.12, đại tá Lại Văn Đông -Trưởng phòng Cảnh sát hình sự, Công an tỉnh Bắc Giang cho biết, đơn vị vừa ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và bắt tạm giam đối với Đào Thị Thanh Bình (SN 1978, phóng viên Báo Thương hiệu và Công luận).

Theo đó, Đào Thị Thanh Bình bị khởi tố, tạm giam để điều tra về hành vi “Cưỡng đoạt tài sản” 70.000 USD đối với doanh nghiệp có trụ sở trên địa bàn tỉnh Bắc Giang.

Trao đổi với PV Trí Thức Trẻ, thông tin người môi giới trong vụ việc của nữ phóng viên Bình, ông Vũ Đức Thuận – Tổng Biên tập Báo Thương hiệu và Công luận cho hay, ông chưa có nhiều thông tin nhưng bước đầu nắm được đây là một người phụ nữ tên Liễu (chưa rõ địa chỉ).

Theo ông Thuận, cơ quan Công an tỉnh Bắc Giang chưa có thêm thông tin gì cho báo và đơn vị cũng đang xem xét, liên hệ, đặt lịch để có thể lên làm việc với cơ quan công an để nắm rõ hơn.

Ngọc Điểm

Cô dâu 62 tuổi Thu Sao: Tôi là bà già lắm tiền mua trai trẻ !

Khai Silk: Ông chủ lụa China mác Việt chuyển nhượng lâu đài TajmaSago

Người nổi tiếng quảng cáo sản phẩm tai tiếng: Cần phối hợp đồng bộ trong kiểm tra, xử lý

Hoa Kỳ: Tuần hành phản đối trục xuất người Việt ở Little Saigon

Có thể bạn quan tâm