Về trang chủ Chưa được phân loại Vĩnh Long: Hỗ trợ nông dân 20 suất vốn không lãi

Vĩnh Long: Hỗ trợ nông dân 20 suất vốn không lãi

Chương trình “Tiếp sức nhà nông cho con đến trường” vừa trao vốn hỗ trợ làm ăn không tính lãi cho 20 hộ dân ở huyện Vũng Liêm, Vĩnh Long.

Ngày 2-12-2018, báo Tuổi Trẻ, CTCP GreenFeed Việt Nam phối hợp Hội Nông dân tỉnh Vĩnh Long tổ chức lễ trao vốn không tính lãi trong vòng 2 năm từ chương trình “Tiếp sức nhà nông cho con đến trường” cho 20 hộ nông dân xã Tân An Luông và Trung Hiệp, huyện Vũng Liêm.

Những hộ được hỗ trợ lần này đa số có hoàn cảnh khó khăn, chí thú làm ăn, có con em vượt khó học giỏi. Mỗi hộ nông dân nhận số vốn là 20 triệu đồng tiền mặt kèm phiếu cung cấp thức ăn chăn nuôi trị giá 3 triệu đồng và được hỗ trợ miễn phí kỹ thuật chăn nuôi từ CTCP GreenFeed. Tổng kinh phí thực hiện là 460 triệu đồng.

Đại diện CTCP GreenFeed Vĩnh Long, Hội đồng nhân dân huyện Vũng Liêm trao vốn hỗ trợ cho 20 hộ nông dân.

Ngoài ra, chương trình cũng tuyên dương và trao phần thưởng cho 20 em học sinh, sinh viên vượt khó học giỏi là con của các hộ nông dân tham gia chương trình với tổng kinh phí 20 triệu đồng.

Ông Huỳnh Phương Minh, phó giám đốc điều hành GreenFeed Vĩnh Long, cho biết những hộ nông dân ở huyện Vũng Liêm thu nhập còn bấp bênh, công việc làm không đủ đáp ứng nhu cầu hàng ngày và cho con cái đi học.

Với mong muốn đem lại những công việc ổn định, giúp những hộ nông dân có động lực, chí thú làm ăn thoát khỏi đói nghèo, đồng thời thể hiện trách nhiệm của doanh nghiệp đối với cộng đồng trong việc tiếp sức nhà nông cho con đến trường, CTCP GreenFeed Việt Nam đã phối hợp báo Tuổi Trẻ tổ chức chương trình tiếp tục quay lại Vĩnh Long lần thứ 2.

Các hộ dân nhận vốn hỗ trợ từ chương trình “Tiếp sức nhà nông cho con đến trường” giai đoạn 2016 – 2018 thành công, vươn lên thoát nghèo tham gia chia sẻ kinh nghiệm, giao lưu.

“Chúng tôi hiểu được ấp ủ của bà con là mong muốn có nguồn vốn để bắt tay vào chăn nuôi, thoát nghèo, đảm bảo cuộc sống gia đình. Do đó, nguồn vốn mà bà con được nhận hôm nay là phương tiện cho nông dân yên tâm phát triển kinh tế, từng bước phấn đấu thoát nghèo.

Mặt khác, giúp sức cho con em của bà con nông dân được tiếp tục đến trường. Đó là mục đích mà chúng tôi muốn phụng sự xã hội ngày càng được chu đáo hơn” -ông Minh nói.

Còn theo ông Trần Văn Trạch -Chủ tịch Hội Nông dân tỉnh Vĩnh Long, chương trình “Tiếp sức nhà nông cho con đến trường” nằm trong sự kiện “Vì ngày mai phát triển” của báo Tuổi Trẻ, mục đích giúp cho các hộ nông dân được hỗ trợ vốn chăn nuôi, vươn lên thoát nghèo, có điều kiện nuôi con ăn học thành tài.

Trong thời gian qua, chương trình đã hỗ trợ cho 60 hộ dân ở huyện Tam Bình và TX Bình Minh, tỉnh Vĩnh Long vươn lên làm ăn khá giả. Đặc biệt, các hộ có con em là học sinh sinh viên hàng năm học giỏi, thi đậu chuyển cấp hoặc thi đậu đại học còn được hỗ trợ học bổng từ 500.000 đến 3 triệu đồng. Ngoài ra, các hộ làm ăn giỏi còn được ban tổ chức khen thưởng 20% tổng số vốn vay.

“Tiếp sức nhà nông cho con đến trường” là chương trình ý nghĩa, đậm chất nhân văn đã tạo được hiệu ứng mạnh mẽ trong dư luận xã hội, thu hút sự đóng góp nhiệt tình của các nhà đầu tư và sự quan tâm tin tưởng của các ủy, địa phương trên cả nước”, ông Trạch nhấn mạnh.

Từ năm 2010 đến nay, chương trình “Tiếp sức nhà nông cho con đến trường” đã 35 lần tổ chức trợ vốn không tính lãi cho 1.980 hộ nông dân tại 15 tỉnh, thành trên cả nước. Tổng kinh phí hơn 50 tỉ đồng.

Riêng trong năm 2018, chương trình sẽ tiếp tục hỗ trợ cho 80 hộ nông dân của 4 tỉnh Đắk Nông, Bình Thuận, Vĩnh Long và Sơn La với tổng kinh phí hơn 1,8 tỉ đồng.
Theo Tuoitre

Quảng Ngãi: Đàn khỉ tấn công rẫy hoa màu đến kỳ thu hoạch

Gạo Việt Nam: Kim ngạch xuất khẩu đang chạm mốc 6,15 triệu tấn

Ngành nuôi trồng thủy sản: Cẩn trọng với những cảnh báo từ thị trường

Nhiều nguyên nhân cùng đè giá bưởi da xanh, cam sành

Có thể bạn quan tâm