Về trang chủ Thể thao Thủ môn Đặng Văn Lâm: Dấn thân vào thử thách để được học hỏi nhiều hơn

Thủ môn Đặng Văn Lâm: Dấn thân vào thử thách để được học hỏi nhiều hơn

Đang tập trung cùng ĐT Việt Nam chuẩn bị cho Asian Cup 2019, thủ môn Đặng Văn Lâm đã chính thức lên tiếng về việc rời CLB Hải Phòng để sang Thái Lan khoác áo Muangthong United.

Theo Danviet, thủ môn Đặng Văn Lâm khẳng định muốn rời CLB Hải Phòng sang Thái Lan thi đấu là để học hỏi và phát triển sự nghiệp.

“Sau khi cùng đội tuyển Việt Nam vô địch AFF Cup 2018, nếu tiếp tục ở lại Việt Nam tôi vẫn có những điều kiện thuận lợi cũng như sự quan tâm, ủng hộ của tất cả mọi người.

Nhưng tôi không muốn đặt mình trong vùng an toàn mà thích dấn thân, đương đầu với những thử thách để có trải nghiệm mới trong sự nghiệp thi đấu của mình. Quan trọng là tôi chưa muốn dừng lại và hài lòng với bản thân mình. Tôi luôn muốn học hỏi.

Thủ môn Đặng Văn Lâm: Tôi không muốn đặt mình trong vùng an toàn mà thích dấn thân, đương đầu với những thử thách để có trải nghiệm mới trong sự nghiệp.

Xin cảm ơn sự quan tâm, ủng hộ của tất cả mọi người, BHL, các đồng đội ở CLB Hải Phòng, CĐV đất Cảng cũng như đội tuyển Việt Nam. Hy vọng tất cả các bạn sẽ tiếp tục đồng hành, ủng hộ tôi trong bước đường sự nghiệp sắp tới’, thủ thành của ĐT Việt Nam chia sẻ trên Goal/VN.

Trước đó, Chủ tịch CLB Hải Phòng -Ông Trần Mạnh Hùng đã xác nhận việc đại diện của Văn Lâm gửi đơn xin rời đội bóng đất Cảng trước thời hạn hợp đồng còn 1 năm. CLB Hải Phòng sẽ tạo điều kiện để Đăng Văn Lâm xuất ngoại.

Văn Lâm được nhiều đội bóng Đông Nam Á, đặc biệt các CLB Thái Lan, quan tâm sau khi tỏa sáng ở AFF Cup 2018. Dù được một đội bóng Thái Lan khác là Trat FC chèo kéo nhưng thủ môn sinh ra tại Nga này đã chọn Muangthong United.

Theo Thethao247, việc Văn Lâm rời khỏi đội bóng đất cảng khiến không ít NHM muốn thủ thành này tái hợp với đội bóng cũ HAGL. Tuy nhiên điều này là không thể xảy ra sau những lời chia sẻ của ông Đặng Văn Sơn, bố của Văn Lâm.

Cha của Đặng Văn Lâm: Khi Lâm quay trở sau một năm tập luyện ở Lào thì người ta cắt hợp đồng với cháu.

Chia sẻ trên tờ Sputnik (Nga), ông Đặng Văn Sơn chia sẻ: “Thời đó, như tôi nhớ là năm 2007, Hoàng Anh Gia Lai mở CLB. Năm 2011, tôi đưa con tới câu lạc bộ của HAGL. Trường mới mở, đẹp, điều kiện tập luyện tốt, Lâm rất thích. Chúng tôi đã ký hợp đồng 5 năm với HAGL.

Nhưng khi cháu mới học được 2 năm thì HLV cho cháu sang Lào tập luyện. Tôi nghĩ, vì Đặng Văn Lâm lớn lên ở Nga, nên tính tình bộc trực, thẳng thắn, dám nói thẳng những gì mình nghĩ. Tôi nhớ, con trai đã từng nói khi ở Lào:

Trong đời con chưa bao giờ gian nan, khổ sở như thế này! Khi Lâm quay trở sau một năm tập luyện ở Lào thì người ta cắt hợp đồng với cháu. Thực sự là rất đau lòng, vì tôi đã từng nói rất hay với con: Con về làm việc cho đất nước Việt Nam của mình, mà cuối cùng thì…”.

Được biết, Văn Lâm nhận lương 10.000 USD/tháng tại CLB mới và hợp đồng có thời hạn 3 năm.
Ngọc Điểm

Sabeco: Đối diện cưỡng thuế 3.100 tỷ, cổ phiếu giảm kịch sàn, tỷ phú Thái bốc hơi 6.400 tỷ

Báo Iran: Tuyển VN là đội bóng vô danh lại mang giấc mơ vô địch

Asian Cup 2019: Park Hang-seo công nhận các đối thủ của Việt Nam quá mạnh

Trung Quốc: Nỗi lo nền kinh tế suy yếu khi dân số đang già hóa

Có thể bạn quan tâm