Về trang chủ Chưa được phân loại Tàu cá Khánh Hòa gặp nạn trên biển Vũng Tàu, 10 ngư dân mất tích

Tàu cá Khánh Hòa gặp nạn trên biển Vũng Tàu, 10 ngư dân mất tích

Một sự cố bất ngờ xảy đến khiến một tàu cá Khánh Hòa bị đánh chìm ngay trên biển, tung tích 10 thuyền viên trên tàu hiện tại vẫn chưa được tìm thấy.

Theo Vietnamnet, Đài Thông tin duyên hải Nha Trang xác nhận vào lúc 10h40 ngày 11/1/2019, đơn vị đã nhận được tin báo từ tàu cá BV 95838TS phát hiện tàu cá số hiệu KH 90208TS đang chìm tại vùng biển phía Nam.

Cụ thể, tàu BV 95838 TS đang hoạt động tại vị trí có tọa độ 07°46’00N 107°52’00E, cách mũi Vũng Tàu khoảng 160 hải lý về phía Đông Nam thì phát hiện tàu cá KH 90208 TS đã bị chìm, chỉ nổi phần mũi lên mặt nước, xung quanh không thấy có thuyền viên nào.

Vị trí tàu dánh cá Khánh Hòa bị chìm ở vùng biển Vũng Tàu, 10 thuyền viên mất tích (ảnh: Vietnamnet).

Tàu BV 95838 TS đã gọi về Đài TTDH Nha Trang thông báo. Đài đã liên lạc được với gia đình chủ tàu cá. Chủ tàu cho biết, trên tàu có 10 thuyền viên, lần liên lạc gần nhất với người nhà là ngày 29/12/2018. Thời tiết tại vùng phát hiện tàu bị nạn có mưa rào, gió Đông Bắc cấp 4-5 và sóng biển cao tới 1,5-2,5m khiến cho việc tìm kiếm thuyền viên mất tích khó khăn hơn.

Nhận được thông tin, Văn phòng Ủy ban Quốc gia Ứng phó sự cố thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn yêu cầu Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn tỉnh Khánh Hòa, Bộ Tham mưu Bộ đội Biên phòng chỉ đạo:

Các cơ quan chức năng phối hợp với gia đình chủ tàu, xác minh thông tin, đồng thời thông báo cho các tàu cá hoạt động gần khu vực biết để tăng cường quan sát, phát hiện các thông tin liên quan đến các ngư dân trên tàu bị nạn, ghi nhận của TTXVN.

Trung tâm Phối hợp Tìm kiếm cứu nạn Hàng hải Việt Nam phát thông báo hàng hải, thông báo cho các phương tiện qua khu vực; Lực lượng Hải quân, Cảnh sát Biển thông báo cho các tàu của đơn vị hoạt động trên biển gần khu vực biết có biện pháp tăng cường quan sát, phát hiện và tìm kiếm cứu nạn.

Trước đó, lúc 3h30 ngày 10/1, tại khu vực biển cách phía Đông cửa Tam Quan, huyện Hoài Nhơn, tỉnh Bình Định, khoảng 0,6 hải lý, ngư dân Dương Văn Hơn đã rơi từ tàu cá mang biển kiểm soát BĐ 51577 TS xuống biển và mất tích.

Bộ đội Biên phòng tỉnh Bình Định đã phối hợp với gia đình chủ tàu phát thông báo cho các phương tiện hoạt động gần đó, đề nghị tăng cường quan sát, phát hiện và tìm kiếm.
Ngọc Ẩn

Phim Trạng Quỳnh: Nhà sản xuất tiết lộ đời tư của Nhã Phương để tạo scandal

Thiếu kiểm tra, cô giáo ghi “Khai Sinh Không Cha” trong thư mời phụ huynh dự sơ kết

Asian Cup 2019: Quốc Vượng nghĩ Việt Nam thua Iran 0-2

Trí tuệ nhân tạo-AI: Khả năng phát hiện ung thư cổ tử cung tốt hơn người thật

Có thể bạn quan tâm