Về trang chủ Chưa được phân loại TP.HCM: Dự án chống ngập 10.000 tỷ chưa chốt được thời gian tái khởi công

TP.HCM: Dự án chống ngập 10.000 tỷ chưa chốt được thời gian tái khởi công

Liên quan đến dự án chống ngập 10.000 tỷ đồng hiện đang phải tạm ngưng thi công, ông Đỗ Tấn Long -Trưởng phòng quản lý hệ thống thoát nước -Trung tâm chống ngập TP.HCM, cho biết: Hiện nay, các sở ngành đang tập trung rà soát, tham mưu UBND TP giải quyết. Sau khi hoàn chỉnh thủ tục liên quan, điều chỉnh dự án mới có thể khởi động trở lại.

Theo ông Long, dự án “Giải quyết ngập do triều cường khu vực TP.HCM có xét đến yếu tố biến đổi khí hậu (giai đoạn 1)” do nhà đầu tư là CTCP đầu tư xây dựng Trung Nam thực hiện.

Tuy nhiên, dự án đã tạm dừng thi công từ ngày 30/4/2018 đến nay. Vì vậy, việc chống ngập do triều cường trong phạm vị 550km2 vẫn chưa được giải quyết, ảnh hưởng đến tiến độ thực hiện chương trình giảm ngập nước giai đoạn 2016-2020 được UBND TP ban hành.

Dự án chống ngập 10.000 tỷ đồng hiện vẫn chưa chốt được thời gian khởi công lại.

Cũng theo ông Long, ngày 3/10/2018, TVGS có văn bản gửi Trung tâm Chống ngập tiếp tục tham gia các cuộc họp giữa 3 bên nhưng chưa có thời gian cụ thể.

“Theo ý kiến của Trung tâm chống ngập, mỗi nội dung, nhiệm vụ công việc có tính chất khác nhau. TVGS thông báo có sự đe dọa của các đối tượng xã hội thì việc này đã có lực lượng công an điều tra làm rõ.

Còn việc giám sát hợp đồng phải thực hiện liên tục trong suốt thời gian thực hiện dự án theo nội dung hợp đồng đã ký kết giữa Trung tâm chống ngập và TVGS, nếu bên nào vi phạm hợp đồng thì căn cứ vào điều khoản hợp đồng và quy định của pháp luật để xử lý” -ông Long cho biết.

Ông Long cũng chia sẻ, việc khởi công lại để sớm hoàn thành, phát huy hiệu quả chống ngập do triều cường của TP là điều Trung tâm chống ngập quan tâm tâm nhất hiện nay.

“Vừa qua, trung tâm chống ngập cũng đã phối hợp với các sở ngành để tham mưu cho UBND TP nhằm sớm khởi động, thi công lại dự án” -ông Long nói.

Ngoài ra, liên quan đến tư cách của đơn vị giám sát hợp đồng, UBND TP cũng đã giao cho Sở Tư pháp tham mưu, hiện nay Sở đang thực hiện theo chỉ đạo của TP.
Theo Kienthuc

Có thể bạn quan tâm