Về trang chủ Kinh doanh Bất động sản Quốc Cường Gia Lai-QCG: Thành viên Hội đồng quản trị Quốc Cường từ nhiệm

Quốc Cường Gia Lai-QCG: Thành viên Hội đồng quản trị Quốc Cường từ nhiệm

Con trai Chủ tịch Quốc Cường Gia Lai rời Hội đồng quản trị trong bối cảnh hoạt động kinh doanh của công ty gặp nhiều khó khăn.

HĐQT Công ty cổ phần Quốc Cường Gia Lai (mã chứng khoán: QCG) đã thông qua đơn từ nhiệm của ông Nguyễn Quốc Cường -Thành viên HĐQT nhiệm kỳ 2017 – 2021 vì lý do cá nhân. Đơn từ nhiệm có hiệu lực từ 16/11/2018. Hiện ông Cường vẫn còn nắm giữ chức vụ Phó tổng giám đốc QCG.

Ông Cường sinh năm 1982, là con bà Nguyễn Thị Như Loan -Chủ tịch kiêm Tổng giám đốc QCG. Hiện ông Cường nắm giữ 537.500 cổ phiếu QCG. Từ nhiều năm trước, ông Cường được bầu vào Thành viên HĐQT QCG và nhiều lần đảm nhiệm vai trò phát ngôn cho công ty.

Thành viên HĐQT Nguyễn Quốc Cường của Quốc Cường Gia Lai đã từ nhiệm từ ngày 16/11.

Trong năm 2018, tình hình kinh doanh của QCG không khả quan. Báo cáo tài chính hợp nhất quý III/2018 của công ty có kết quả kinh doanh ảm đạm nhất trong vòng 2 năm qua. Trong ba tháng 7, 8, 9, lợi nhuận ròng của doanh nghiệp chỉ đạt chưa đầy 1,3 tỷ đồng, giảm 130 lần so với cùng kỳ năm trước. Mức lợi nhuận này được cho là cực kỳ khiêm tốn trong khi vốn chủ sở hữu của công ty trên 4.000 tỷ đồng và tổng tài sản trị giá 12.393 tỷ.

Nguyên nhân kết quả kinh doanh sụt giảm được công ty giải thích là do trong kỳ không có dự án nào bàn giao căn hộ cho khách hàng nên chưa ghi nhận được doanh thu. Đồng thời doanh nghiệp cũng không có khoản thu nhập đáng kể nào từ việc đầu tư tài chính. Tình trạng này tương tự với quý trước đó (quý II), thời điểm doanh nghiệp vướng vụ lùm xùm mua hụt 30 ha đất công của Công ty Tân Thuận.

Nếu cộng dồn lợi nhuận ròng của công ty trong 9 tháng qua chỉ mới đạt trên 40 tỷ đồng. Tại Đại hội cổ đông thường niên 2018, công ty thông qua kế hoạch kinh doanh năm nay với doanh thu 1.800 tỷ đồng và lợi nhuận trước thuế 320 tỷ. Với kết quả kinh doanh hiện nay, QCG phải chạy nước rút trong quý cuối cùng của năm để đuổi kịp mục tiêu.

Tính đến ngày 30/9/2018, tổng giá trị tồn kho của công ty ghi nhận 7.296 tỷ đồng, chủ yếu đến từ các dự án bất động sản dở dang, đang xây dựng. Dự án trọng điểm của Công ty trong một thập kỷ qua -Khu dân cư Phước Kiển (H.Nhà Bè, TP.HCM), chiếm tỷ trọng tồn kho lớn nhất, ước tính trị giá hơn 4.800 tỷ đồng. Nợ phải trả của doanh nghiệp vào cuối quý III đã vọt lên 8.378 tỷ đồng, trong đó chủ yếu là nợ ngắn hạn (chiếm 94,5%).
Theo MSN-Tienphong

Công ty Quốc Cường Gia Lai –QCG của Cường Đôla phát hành cổ phiếu thưởng để tăng vốn điều lệ

3 tháng, Quốc Cường Gia Lai –QCG của Cường Đôla chỉ thu về 2,5 tỷ đồng từ bất động sản, chưa bằng 1% so với cùng kỳ

Ngôi nhà nhỏ trên thảo nguyên: Dàn diễn viên ngày ấy bây giờ

Canada: Cảnh sát kêu gọi công chúng hỗ trợ tìm kiếm hai nữ sinh Việt mất tích

Có thể bạn quan tâm