Về trang chủ Chưa được phân loại Morocco: 2 nữ sinh viên bị khủng bố sát hại dã man khi đi leo núi

Morocco: 2 nữ sinh viên bị khủng bố sát hại dã man khi đi leo núi

Giới chức Morocco hôm 17/12 phát hiện thi thể 2 cô gái trẻ là Louisa Vesterager Jespersen, 24 tuổi và Maren Ueland, 28 tuổi đến từ Na Uy bị hãm hiếp và sát hại ở một vùng núi hoang vu, cách làng du lịch Imlil 10km và cách thành phố Strasbourg (Morocco) 60km. Hai thi thể được phát hiện ở trên núi với nhiều chi tiết cho thấy đã bị sát hại dã man.

3 nghi phạm bị bắt giữ tại Marrakech hôm 18/12, cách hiện trường vụ án mạng hơn 10 km. Theo truyền thông Morocco, cả 3 nghi phạm đều là cư dân của thành phố Marrakech gần đó.

Phát ngôn viên cảnh sát Boubker Sabik tiết lộ một trong các nghi phạm có liên quan tới các hành vi khủng bố trong khi văn phòng công tố viên cho hay một nghi phạm là thành viên của một nhóm cực đoan.

Hiện trường phát hiện thi thể 2 nữ sinh viên là Louisa Vesterager Jespersen, 24 tuổi và Maren Ueland đã bị sát hại dã man.

Một hướng dẫn viên giấu tên tiết lộ 3 người đàn ông thường xuyên lảng vảng ở khu vực nơi 2 người phụ nữ Bắc Âu bỏ mạng trước đêm xảy ra vụ việc. Trong khi đó, theo The Sun, 3 nghi phạm có thể đã theo dõi Louisa và Maren trước khi tấn công họ trong khi 2 nạn nhân đang ngủ trong lều.

Cảnh sát cho biết họ đã loại trừ khả năng đây là một vụ cướp của giết người vì đồ vật của các nạn nhân không bị lấy đi. Thay vào đó, đây có thể là một vụ tấn công tình dục.

Các nghi phạm được cho là đã cắm trại cách lều của Louisa và Maren khoảng 600m. Sau khi sát hại 2 nạn nhân, các nghi phạm đã bỏ trốn nhưng đánh rơi một thẻ căn cước trong lều.

Chân dung 2 nữ sinh viên Louisa Vesterager Jespersen và Maren Ueland đã bị sát hại dã man khi đi leo núi.

Theo người thân của các nạn nhân, 2 cô gái hiện là sinh viên một trường đại học miền Nam Na Uy đã lên kế hoạch tỉ mỉ cho hành trình chinh phục ngọn núi Toubkal cao nhất phía Bắc châu Phi trước khi bắt đấu chuyến đi 1 tháng. Họ đã học các phương pháp tự vệ trước khi hành trình bắt đầu.

Văn phòng điều tra tư pháp trung ương Morocco vẫn đang tiếp tục phối hợp với chính quyền địa phương cũng như cảnh sát để tiếp tục điều tra thêm về vụ việc.

An ninh trong khu vực cũng đang được tăng cường, các hoạt động leo núi ở gần nơi phát hiện thi thể các nạn nhân đã bị đình chỉ.
Theo MSN-VTCnews

Nhật Bản: Start-up tung ra sản phẩm robot Lovot chống trầm cảm

Vụ phóng viên tống tiền 70.000USD: Vì sao công ty Luxshare-ICT chịu chi số tiền khủng ?

Hoa Kỳ: Tuần hành phản đối trục xuất người Việt ở Little Saigon

Chương trình dạy tiếng Việt cho người Việt ở nước ngoài

Có thể bạn quan tâm