Về trang chủ Chưa được phân loại Lâm Đồng: Tìm kẻ xâm hại đồi cỏ hồng ven hồ Đan Kia-Suối Vàng

Lâm Đồng: Tìm kẻ xâm hại đồi cỏ hồng ven hồ Đan Kia-Suối Vàng

Từ ngày 1/12/2018 đến nay, nhiều cơ quan báo chí liên tục đưa tin về việc một số đối tượng liều lĩnh lấn chiếm, đào hố với ý định trồng cây tại khu vực đồi cỏ hồng, sát hồ Đan Kia-Suối Vàng thuộc huyện Lạc Dương (tỉnh Lâm Đồng).

Ngày 4/12, UBND huyện Lạc Dương cho biết đang khẩn trương tổ chức điều tra vụ việc trên. Trao đổi với phóng viên TTXVN, ông Sử Thanh Hoài -Chủ tịch UBND huyện Lạc Dương, cho biết:

Khu vực bị lấn chiếm nằm ở vùng giáp ranh của ba đơn vị quản lý. Trong đó vùng có rừng thông thuộc Vườn Quốc gia Bidoup-Núi Bà; Vùng giáp hồ thuộc quyền quản lý của Trung tâm Quản lý đầu tư và Khai thác thủy lợi và vùng đất trống thuộc UBND thị trấn Lạc Dương quản lý.

Hàng trăm m2 đất rừng tại hồ Đan Kia-Suối Vàng, huyện Lạc Dương (Lâm Đồng) đang bị san ủi trái phép để lấy đất sản xuất.

Hiện tại, chính quyền địa phương đã lập biên bản và chỉ đạo các cơ quan chức năng khẩn trương làm rõ. Tuy nhiên, do các đối tượng lấn chiếm, đào hố tại khu vực đồi cỏ hồng (nghi là người địa phương) đã bỏ trốn, nên cơ quan chức năng đang tiến hành truy tìm để xử lý.

Theo thông tin ban đầu, ngay trong thời gian diễn ra Ngày hội cỏ hồng tổ chức tại huyện Lạc Dương từ ngày 23/1-2/12, tại đồi cỏ hồng khu vực thường gọi là “Cây cô đơn” bên cạnh hồ Đan Kia-Suối Vàng, một địa điểm du lịch miễn phí nổi tiếng của địa phương này đã bị xâm hại.

Các đối tượng chưa rõ danh tính đã lấn chiếm và đào hố trên diện tích gần 10.000m2, nghi nhằm mục đích trồng cây lấn chiếm đất. Trước khi bị lấn chiếm, khu vực này là đất lâm nghiệp, nhưng không có cây rừng. Mặt đất được bao phủ bởi một loại cỏ ra hoa màu hồng, hiện đang trong thời kỳ hoa nở đẹp nhất, hấp dẫn khách du lịch đến tham quan thưởng lãm.

Ngay sau khi xảy ra vụ việc trên, UBND huyện Lạc Dương đã có văn bản hỏa tốc, gửi các đơn vị có liên quan, phối hợp với các cơ quan chức năng tổ chức kiểm tra hiện trường, đồng thời truy tìm các đối tượng xâm hại khu vực trên.

Huyện Lạc Dương cũng chỉ đạo cho Tổ nhận khoán bảo vệ rừng tại khu vực tiến hành san lấp, hoàn nguyên toàn bộ diện tích bị lấn chiếm, trả lại cảnh quan cho khu vực được du khách ưa thích này.
Theo Vietnamplus

Gia Lai: Lời kể của cha nữ Phó chủ tịch HĐND phường bị bắn chết

Chemputer: Biến đổi hoàn toàn phương thức sản xuất dược phẩm

Lâm Đồng: Nhập 65 triệu đơn nguyên giống hoa cho thị trường Tết

Tài tử miệt vườn: Võ Thị Thắm đoạt Giải quán quân mùa đầu tiên

Có thể bạn quan tâm