Về trang chủ Chưa được phân loại Hàn Quốc: Người xin visa 5 năm không phải chứng minh tài chính

Hàn Quốc: Người xin visa 5 năm không phải chứng minh tài chính

Đây là một trong những hướng dẫn mới nhất từ Đại sứ quán Hàn Quốc và Tổng lãnh sự quán Hàn Quốc tại Việt Nam trong ngày 3/12 -ngày đầu tiên áp dụng chính sách thị thực mới của nước này dành cho 11 quốc gia châu Á, trong đó có VN.

Chuẩn bị hồ sơ chứng minh nghề nghiệp
Tổng Cục du lịch Hàn Quốc tại VN (KTO) cũng lưu ý thêm, tuy không phải chứng minh tài chính nhưng đối với một số đối tượng có thể yêu cầu chứng minh thêm nghề nghiệp, do đó KTO khuyên rằng các cá nhân xin cấp visa nên chuẩn bị sẵn hồ sơ chứng minh nghề nghiệp.

Theo hướng dẫn này, đối với loại visa nhiều lần, hiệu lực trong 5 năm, ngoài hồ sơ căn bản, người dân tại 3 thành phố lớn ở VN cần nộp hộ khẩu gốc và bản photo.

Trường hợp người xin visa không có hộ khẩu thuộc 3 thành phố được thí điểm nhưng có sổ tạm trú thì vẫn có thể được xét duyệt. Những đối tượng được cấp visa nhiều lần với thời hạn 5 năm có thể lưu trú tại Hàn Quốc trong vòng 30 ngày sau khi nhập cảnh.

Tính đến tháng 11/2018, khách Hàn Quốc đến Việt Nam đã đạt 3,1 triệu lượt, khách từ Việt Nam sang Hàn Quốc đã đạt hơn 441 nghìn lượt tính đến tháng 10/2018.

4 nhóm đối tượng được cấp visa 10 năm
Với loại visa nhiều lần với mục đích du lịch ngắn hạn (visa C-3) có hiệu lực là 10 năm, chính phủ Hàn Quốc áp dụng cho 4 nhóm đối tượng khác nhau và có những yêu cầu riêng. Trong đó:

1/Nhóm chuyên gia như bác sĩ, y tá, luật sư… hồ sơ cần có giấy chứng nhận chuyên môn, ngành nghề bản gốc và bản photo. 2/Giáo sư đại học, phó giáo sư cần nộp hồ sơ chứng minh đang làm việc bản gốc và bản photo;

3/Những người đã từng học tập tại Hàn Quốc từ bốn năm trở lên cần nộp bằng tốt nghiệp bảng gốc và bản sao; 4/Nhóm doanh nhân, giám đốc doanh nghiệp tư nhân, doanh nghiệp nhà nước có vốn đầu tư hơn 100 tỉ đồng VN, cần có hồ sơ xác định giám đốc.

Bộ Tư pháp Hàn Quốc cho rằng đây là những nhóm ít có khả năng thực hiện các hành vi cư trú hoặc lao động bất hợp pháp tại Hàn Quốc. Những đối tượng được cấp visa nhiều lần với thời hạn 10 năm có thể lưu trú tại Hàn Quốc tới 90 ngày sau khi nhập cảnh. Chi phí xin visa cho hai loại trên đều 80USD và thời gian được cấp là 8 ngày làm việc.

Kích cầu du lịch Hàn Quốc
Theo các công ty du lịch, việc Hàn Quốc lược bỏ thủ tục chứng minh tài chính là thay đổi đáng chú ý. Trước đây, để được cấp visa Hàn Quốc loại 5 năm, người xin visa phải chứng minh có sổ tiết kiệm từ 100 triệu trở lên ở ngân hàng trong vòng 3 tháng gần nhất, hay chứng minh giấy tờ nhà, tài sản có giá trị như xe hơi….

Những quy định này làm khó khăn những cá nhân đi du lịch tự do, họ có nhu cầu quay trở lại Hàn Quốc nhiều lần. Ông Jung Chang Wook -Trưởng đại diện Tổng cục Du lịch Hàn Quốc tại Việt Nam, cho rằng đây là một tin vui và là một dấu hiệu tích cực để thúc đẩy giao lưu du lịch giữa Việt Nam và Hàn Quốc.

“Trong thời gian tới, chúng tôi sẽ tích cực hợp tác với các đơn vị du lịch để đẩy mạnh giới thiệu nhiều dịch vụ du lịch cho khách VN, đặc biệt là khách du lịch tự do. Cùng với chính sách nới lỏng visa này, chúng tôi kỳ vọng lượng khách Việt Nam đến Hàn Quốc sẽ có mức tăng trưởng vượt bậc” -ông Jung Chang Wook nói.

Tính đến tháng 11/2018, khách Hàn Quốc đến Việt Nam đã đạt 3,1 triệu lượt người, tăng mạnh 46,5% so với cùng kỳ năm ngoái, trong khi khách từ Việt Nam sang Hàn Quốc đã đạt hơn 441 nghìn lượt tính đến tháng 10/2018.
Theo Tuoitre

Hàn Quốc: Cấp visa 5 năm cho công dân Hà Nội, TP.HCM, Đà Nẵng của Việt Nam

Tài tử miệt vườn: Võ Thị Thắm đoạt Giải quán quân mùa đầu tiên

Gia Lai: Lời kể của cha nữ Phó chủ tịch HĐND phường bị bắn chết

Bình Dương: Nữ quái thuê xe rồi cầm cố lấy 5 tỷ lãnh 19 năm tù

Có thể bạn quan tâm