Về trang chủ Chưa được phân loại Gold Hill: Nại lý do thay tên Long Kim Phát thành Đất Xanh, treo chủ quyền khách hàng

Gold Hill: Nại lý do thay tên Long Kim Phát thành Đất Xanh, treo chủ quyền khách hàng

Mới đây hàng chục khách hàng mua đất nền của dự án Gold Hill tiếp tục tìm đến Công ty Long Kim Phát để yêu cầu công ty bàn giao sổ đỏ vì 2 năm sau nhiều lần xin gia hạn, khách hàng vẫn chưa nhận được giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (QSDĐ).

Dự án Gold Hill (H.Trảng Bom, Đồng Nai) do CTCP xây dựng địa ốc Long Kim Phát (27 Đinh Bộ Lĩnh, P.24, Q.Bình Thạnh, TP.HCM) làm chủ đầu tư, môi giới-phân phối là CTCP địa ốc Kim Phát. Khách hàng đã đóng đầy đủ tiền nhưng hơn 2 năm nay vẫn chưa nhận được QSDĐ.

Theo Thuonghieucongluan.vn, trước đó Chủ đầu tư đã nhiều lần xin gia hạn, mong khách hàng thông cảm việc chậm trễ giao QSDĐ do vướng mắc về giấy tờ, nhưng sau nhiều lần hứa hẹn đến hiện tại khách hàng vẫn chưa nhận được QSDĐ như những gì công ty hứa.

Khách hàng nhiều lần tìm đến chủ đầu tư dự án Gold Hill (Long Kim Phát, nay đổi thành Đất Xanh) để đòi giấy chứng nhận QSDĐ nhưng đều bị hứa lèo.

Ông Vũ Thái Sơn -đại diện Công ty Long Kim Phát, cho biết do Công ty đang làm thủ tục đổi tên nên việc ký sang tên QSDĐ cho khách hàng không thể thực hiện ngay được. “Hiện nay toàn bộ QSDĐ đã được cấp cho Công ty Long Kim Phát. Tuy nhiên do Công ty đổi tên, theo quy định phải cập nhật tên mới vào QSDĐ mới có thể đăng ký công chứng sang tên cho khách hàng được”, ông Sơn cho hay.

Không thỏa mãn trước câu trả lời này, nhiều khác hàng đặt nghi vấn: Dự án Gold Hill đã triển khai từ lâu, đến nay đã chậm giao QSDĐ hơn 2 năm so với cam kết trong hợp đồng, tại sao Long Kim Phát lại chọn thời điểm này để làm thủ tục đổi tên? Hơn nữa, thủ tục đổi tên cũng không phải quá khó và quá lâu. Khi khách hàng yêu cầu xem QSDĐ thì Long Kim Phát lấy lý do đã nộp cho Sở Tài nguyên và Môi trường nên không cung cấp.

Theo Vietnamnet, đơn vị phân phối-môi giới Kim Phát đã tự ý nâng giá lên gần 100% so với giá bán ban đầu để móc túi khách hàng. Công ty Long Kim Phát và Tập đoàn Đất Xanh là chủ đầu tư của dự án Gold Hill nhưng không kiểm soát được vấn đề này. Một trong những nạn nhân của Kim Phát là vợ chồng anh Đinh Thành Trung (quận 9, TP.HCM) mua miếng đất 100m2 với số tiền 725 triệu đồng, sau khi được chiết khấu là 650 triệu đồng, nhưng thực tế giá đúng chỉ là 394.220.925 đồng.

“Chúng tôi mua đất tại dự án này, vừa bị Công ty môi giới Kim Phát nâng khống giá bán, nay lại bị Chủ đầu tư Long Kim Phát chây ỳ trong việc cấp QSDĐ. Thế mà họ cứ nói “mong khách hàng thông cảm” nhẹ như không, trong khi cả năm qua họ chẳng có lấy một lần tự chủ động liên hệ với chúng tôi. Chúng tôi bị lừa một lần, nhưng vẫn tiếp tục theo hết hợp đồng vì tin vào uy tín của Chủ đầu tư, nhưng nay thì đến Chủ đầu tư cũng thất tín luôn” -một khách hàng nói.

Lúc này, khách hàng mới biết CTCP xây dựng địa ốc Long Kim Phát đã đổi tên thành CTCP dịch vụ bất động sản Đất Xanh. “Chúng tôi đang rất lo lắng, không biết có thực sự Chủ đầu tư đã nộp QSDĐ cho Sở Tài nguyên và Môi trường như họ nói, hay là đang cầm cố tại ngân hàng để chiếm dụng vốn của khách hàng như các dự án khác” -chị Hồng, một khách hàng mua đất tại dự án lo lắng nói.
Ngọc Chămpa (tổng hợp)

Đất Xanh: Công nhân thi công dự án Luxgarden đến văn phòng đòi nợ tập thể

Đức Long Gia Lai: Hô biến đất công, dự án chưa đủ điều kiện đã đem bán

Có thể bạn quan tâm