Về trang chủ Chưa được phân loại Dung lượng Internet Việt Nam đi quốc tế giảm mạnh do cáp biển IA bị đứt

Dung lượng Internet Việt Nam đi quốc tế giảm mạnh do cáp biển IA bị đứt

Hệ thống cáp quang biển Liên Á gặp sự cố khiến dung lượng kết nối Internet của Viettel từ Việt Nam đi Singapore, Hồng Kông, Mỹ giảm khoảng 20%…

Sáng 12/1/2018, Tập đoàn công nghiệp-viễn thông Quân Đội (Viettel) dẫn thông tin từ Ban quản trị các tuyến cáp biển quốc tế cho biết, lúc hơn 10h ngày 10/1, hệ thống cáp quang biển Liên Á (Intra Asia – IA) gặp sự cố khiến dung lượng kết nối Internet của Viettel từ Việt Nam đi Singapore, Hồng Kông và Mỹ bị sụt giảm khoảng 20%.

Viettel cho biết, nguyên nhân ban đầu được xác định do lỗi nguồn cấp cho thiết bị tại trạm cập bờ tại Singapore.
Ngay sau khi sự cố xảy ra, tập đoàn này đã lập tức tiến hành các giải pháp kỹ thuật, định tuyến lại hướng kết nối cho khách hàng qua các tuyến cáp biển khác đang hoạt động bình thường như AAG, APG, AAE-1 và các tuyến đất liền qua Trung Quốc.

Đứt cáp quang biển làm giảm dung lượng internet Việt Nam đi quốc tế.

Riêng với hướng đất liền, Viettel có lợi thế khác là sở hữu đường vu hồi quốc tế quan trọng qua tuyến cáp trục Đông Dương, kết nối 3 nước Việt Nam – Lào – Campuchia.

Ngoài ra, nhà mạng viễn thông quân đội cũng đã bổ sung thêm 100Gbps đối với hướng cáp biển AAE-1 và đang tiếp tục phối hợp với các đối tác để tăng cường thêm tài nguyên cho các hướng còn lại nhằm đảm bảo chất lượng kết nối.

Hiện các nhà cung cấp dịch vụ Internet khác (ISP) như VNPT, FPT… vẫn chưa cho biết về mức độ ảnh hưởng từ sự cố của tuyến cáp quang biển Liên Á này. Đây cũng là sự cố cáp quang biển đầu tiên trong năm 2019 khiến Internet của Việt Nam đi quốc tế bị ảnh hưởng.
Theo VnEconomy

Thợ sửa điện thoại phát hiện “mỏ vàng” trong máy của nữ khách hàng

Vụ gỡ bài đăng báo Phụ nữ TP.HCM: Hoàng Uyển 4 năm tù, Yến Thy xử lý sau

Vụ quỵt 35USD tiền công, tông chết chủ tiệm nail gốc Việt ở Las Vegas: Thủ phạm đã bị bắt

Trí tuệ nhân tạo-AI: Khả năng phát hiện ung thư cổ tử cung tốt hơn người thật

Có thể bạn quan tâm