Về trang chủ Chưa được phân loại Điểm danh những thẩm mỹ viện tai tiếng nhất năm 2018

Điểm danh những thẩm mỹ viện tai tiếng nhất năm 2018

Thẩm mỹ viện Như Hoa bị phạt vì quảng cáo sai phép
Sau khi tiến hành thanh kiểm tra tình hình hoạt động thực tế của Thẩm mỹ viện Như Hoa (Địa chỉ số 24 Trung Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội do Bác sỹ Trần Quốc Hùng phụ trách chuyên môn), ngày 4/10/2018, Thanh tra Sở Y tế đã ra quyết định xử phạt hành vi vi phạm hành chính số 404 đối với cơ sở này.

Cụ thể, thẩm mỹ viện tai tiếng này đã quảng cáo vượt mức cho phép, quảng cáo trên website, tờ rơi…quảng cáo hàng loạt các dịch vụ thẩm mỹ trái phép như tiêm huyết tương PRP, cấy mỡ baby face, điều trị nám da…cùng với những lời bay bướm để thu hút sự chú ý và đánh vào lòng tin của người dân như:

“Thẩm mỹ Như Hoa là nơi đã chắp cánh giấc mơ “lột xác”; hay “Rất nhiều khách hàng đã thật sự “lột xác” với diện mạo mới xinh đẹp, hoàn hảo”… Trong khi đây là những dịch vụ phẫu thuật thẩm mỹ phức tạp, cơ quan y tế chưa cấp phép cho đơn vị phẫu thuật thẩm mỹ này.

Phòng khám chuyên khoa Phẫu thuật thẩm mỹ Như Hoa có địa chỉ tại số 24 Trung Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội.

Với hành vi quảng cáo vượt quá phạm vi chuyên môn được cấp trong giấy phép hoạt động, Phòng khám phẫu thuật thẩm mỹ Như Hoa bị phạt số tiền 12,5 triệu đồng. Cùng với việc xử phạt, Thanh tra Sở Y tế Hà Nội cũng yêu cầu cơ sở này khắc phục hậu quả bằng việc buộc tháo gỡ nội dung quảng cáo dịch vụ phẫu thuật thẩm mỹ trên website và các trang mạng xã hội mà không được cơ quan chức năng có thẩm quyền xác nhận nội dung.

Thẩm mỹ viện Hoàng Tuấn bị phạt vì quảng cáo nâng ngực trái phép
Hồi tháng 8, Sở Y tế Hà Nội đã tiến hành thanh, kiểm tra hoạt động tại thẩm mỹ viện Hoàng Tuấn phát hiện cơ sở này quảng cáo quá phạm vi cho phép nên đã tiến hành xử phạt vi phạm hành chính với số tiền 12,5 triệu đồng.

Theo ông Nguyễn Việt Cường, Chánh thanh tra Sở Y tế Hà Nội, thẩm mỹ viện Hoàng Tuấn có tên đầy đủ là: “Phòng khám chuyên khoa phẫu thuật thẩm mỹ Hoàng Tuấn”. Hoạt động từ 17h đến 21h30 trong các ngày thứ 2 đến thứ 6 và từ 8h đến 20h ngày thứ bảy và chủ nhật. Đại diện cơ sở là bác sĩ Nguyễn Thị Thu Trang (35 tuổi), đăng ký hộ khẩu tại quận Đống Đa, Hà Nội.

Theo giấy phép hoạt động, Hoàng Tuấn được cấp phép dưới hình thức phòng khám chuyên khoa phẫu thuật thẩm mỹ. Phạm vi hoạt động chuyên môn: Tạo má lúm đồng tiền, xóa xăm cung lông mày, nâng cung lông mày, tạo hình gò má, tạo hình mí mắt.

Nam bác sĩ này cho biết đây là hình ảnh bầu ngực của một nữ khách mới thực hiện dịch vụ nâng ngực ở TMV Hoàng Tuấn sau 1 ngày, bằng túi độn economics, size 320… Ảnh cắt từ clip.

Hoàng Tuấn không được cấp phép phẫu thuật tạo hình như nâng ngực, nâng vú, thu nhỏ quầng vú, núm vú, thu gọn thành bụng, mông đùi căng da mặt, mông, đùi, lấy mỡ cơ thể. Tuy nhiên, trong thời gian vừa qua, trên một số trang mạng, Hoàng Tuấn vẫn quảng cáo, tư vấn dịch vụ nâng ngực cho khách hàng có nhu cầu.

Trước sai phạm quảng cáo quá phạm vi cho phép của thẩm mỹ viện Hoàng Tuấn, Chánh thanh tra Sở Y tế Hà Nội cho biết đã làm việc với phòng khám và yêu cầu phòng khám gỡ toàn bộ những hình ảnh không liên quan và tiến hành xử phạt vi phạm hành chính 12,5 triệu đồng.

Quảng cáo bốc giời, Thẩm mỹ Dr.Khải bị phạt gần 70 triệu đồng
Ngày 18/7, thông tin từ Thanh tra Sở Y tế TP HCM cho biết, UBND TP vừa ra quyết định xử phạt Cơ sở Thẩm mỹ Clinic & Spa Dr.Khải (gọi tắt là Thẩm mỹ Dr.Khải), địa chỉ tạ 381 Sư Vạn Hạnh, phường 12, quận 10, TP HCM do bác sĩ Đỗ Quang Khải chịu trách nhiệm chuyên môn cho 5 sai phạm trong hoạt động hành nghề.

Cụ thể, bên cạnh quảng cáo không đúng so với nội dung ghi trong giấy phép hoạt động, Thanh tra Sở Y tế còn phát hiện Thẩm mỹ Dr.Khải lập hồ sơ, bệnh án nhưng không ghi chép đầy đủ thông tin bệnh nhân trong hồ sơ, bệnh án; Không lập hồ sơ bệnh án theo quy định của pháp luật;

Không bảo đảm các điều kiện về cơ sở vật chất trong quá trình hoạt động và cung cấp dịch vụ khám bệnh, chữa bệnh vượt quá phạm vi chuyên môn được ghi trong giấy phép hoạt động.

Một ca chăm sóc sắc đẹp tại cơ sở thẩm mỹ Dr Khải.

Với những hành vi vi phạm trên, UBND TP.HCM quyết định xử phạt Thẩm mỹ Dr. Khải số tiền 66.200.000 đồng.
Thông tin trên Một thế giới cho biết, trong thời gian qua Cơ sở Thẩm mỹ Clinic & Spa Dr. Khải đã bị nhiều người tố cáo đánh lừa họ bằng những quảng cáo sai sự thật.

Trong đó, ông Khải chỉ là bác sĩ chuyên khoa 1 về phẫu thuật thẩm mỹ được đào tạo tại Trường đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch (TP HCM) nhưng lại quảng cáo vống lên ông là bác sĩ chuyên khoa phẫu thuật thẩm mỹ, từng tốt nghiệp phẫu thuật thẩm mỹ tại Đại học Tennessee danh tiếng ở Mỹ trực tiếp thực hiện.
Theo Khoeplus

Vòng 3: Nên chọn thủ thuật nâng mông hay khổ luyện ở phòng tập

6 môn thể thao đứng đầu bảng “thần dược trường sinh”

Pháp: Chứng nhận cho túi ngực dỏm, công ty kiểm định lãnh án

Vòng 1: Nếu không thể tập luyện để tăng kích cỡ thì nên biết cách chọn túi ngực

Có thể bạn quan tâm