Về trang chủ Khỏe-Đẹp Sống khỏe 6 môn thể thao đứng đầu bảng “thần dược trường sinh”

6 môn thể thao đứng đầu bảng “thần dược trường sinh”

Nghiên cứu kéo dài 25 năm của Mỹ và Đan Mạch cho thấy việc chọn đúng môn thể thao có thể khiến bạn kéo dài tuổi thọ lên gần 1 thập kỷ.

Các nhà khoa học đã phân tích hồ sơ sức khỏe được thu thập trong vòng 25 năm của 8.577 người, tuổi từ 20 – 93, là một phần trong số các tình nguyện viên trong chương trình nghiên cứu tim mạch của thành phố Copenhagen- Đan Mạch. Họ đã lựa chọn ra 6 môn thể thao hàng đầu giúp con người trường thọ: tennis, cầu lông, bóng đá, xe đạp, bơi, chạy bộ.

Nhóm nghiên cứu do nhiều đơn vị từ Hoa Kỳ và Đan Mạch tham gia, đứng đầu bởi Trung tâm Y tế Saint Luke (thành phố Kansas, Misouri- Hoa Kỳ). Họ phát hiện ra rằng không chỉ việc vận động tốt cho sức khỏe và tuổi thọ, mà tính chất của các môn thể thao cũng đóng vai trò quan trọng.

Bóng đá là một trong các môn thể thao giúp bạn sống thêm 5 năm và khỏe mạnh hơn.

Các môn thể thao giúp chúng ta sống thọ nhất đòi hỏi phải có những động tác đủ mạnh mẽ để tăng cường nhịp tim, giúp luyện tập cho trái tim và nếu đó là một môn thể thao ta có thể chơi cùng bạn bè, giúp tăng cường giao tiếp xã hội, người chơi càng sống lâu hơn.

Đứng đầu bảng “thần dược trường sinh” này là môn tennis, người chơi có thể sống lâu hơn trung bình 9,7 năm so với người không tập thể thao! Tiếp theo là cầu lông, với 6,2 năm, và bóng đá với 5 năm. Ngoài ra, môi trường giao tiếp xã hội này còn giúp đỡ người lớn tuổi khá nhiều trong vấn đề hoạt động đầu óc, đời sống tinh thần nên được các nhà khoa học khuyên chọn.

Nhưng tennis mới là môn thể thao đứng đầu thần dược trường sinh khi giúp người chơi có thể kéo dài thêm 9,7 năm tuổi thọ.

Tuy nhiên, nếu bạn không thích 3 môn thể thao giúp sống lâu hàng đầu kể trên, bạn cũng có thể chọn xe đạp, vốn giúp sống lâu thêm 3,7 năm, bơi lội -3,4 năm; chạy bộ -3,2 năm.

Nghiên cứu vừa được công bố trên tạp chí khoa học Mayo Clinic Proceedings.

Kết quả nói trên phù hợp với một nghiên cứu khác dựa trên hồ sơ của 80.000 người, được công bố ở Anh vào năm ngoái, cho rằng những người chơi các môn thể thao có dùng vợt sẽ sống lâu hơn.
Theo The New York Times-Daily Mail-Bustle

Từ thân hình tròn trĩnh nung núc, đến body làm chủ những đường cong vút ngạt thở người nhìn, bí quyết ở đâu ?

Nhà thổ búp bê: Thị trường mới hứa hẹn sẽ bùng nổ

Có thể bạn quan tâm