Về trang chủ Chưa được phân loại Đài Loan: Triệt phá đường dây bán dâm do má mì gốc Việt cầm đầu

Đài Loan: Triệt phá đường dây bán dâm do má mì gốc Việt cầm đầu

Bất ngờ ập vào các cơ sở massage ở thành phố Đài Nam mới đây, cơ quan chức năng Đài Loan bắt tại trận các cô gái Việt Nam đang bán dâm. Đứng sau đường dây này là một má mì người Việt đã nhập tịch Đài Loan.

Hôm 15-1-2019, Cơ quan di trú Đài Loan (NIA) cho hay nhà chức trách vùng lãnh thổ này mới đây đã bắt giữ 12 phụ nữ Việt Nam ở thành phố Đài Nam vì nghi ngờ tham gia một đường dây buôn bán dâm, theo hãng thông tấn CNA của Đài Loan.

Ông Hoàng Tuấn Thanh (Huang Rui Ching) -Phó đội trưởng đội điều tra phụ trách khu vực Đài Nam của NIA, cho biết dựa trên nguồn tin mật, lực lượng chức năng ập vào 3 tiệm massage ở thành phố Đài Nam và bắt quả tang nhóm phụ nữ đang bán dâm.

Lực lượng chức năng Đài Loan đã bắt giữ bà Nguyễn cùng 9 cô gái tại các cơ sở massage ở Đài Nam – Ảnh: CNA

Trong số 12 phụ nữ bị bắt có một cư dân họ Nguyễn, sống ở thành phố Đài Nam – người quản lý 3 tiệm mát xa trên, đang bị nghi là má mì chuyên tuyển chọn các cô gái Việt Nam đến làm việc tại 3 cơ sở này.

NIA cho biết bà Nguyễn, 45 tuổi, đến Đài Loan hơn 20 năm, có chồng người Đài Loan và hiện đã nhập tịch Đài Loan. Ngoài bà Nguyễn, có 9 cô gái bị bắt giữ tại 3 cơ sở massage do bà Nguyễn và bạn của bà quản lý. Hai người còn lại (trong số 12 người trên) bị bắt khi vừa đến sân bay ở Đài Loan.

Theo ông Hoàng, số phụ nữ người Việt trên nhập cảnh vào Đài Loan theo dạng visa du lịch hoặc ưu đãi visa. Theo tờ Taiwan News, khi lực lượng chức năng ập vào một trong 3 cơ sở mát xa trên, họ bắt ngay tại trận một cô gái đang bán dâm. Trong số 9 cô gái bị bắt giữ, người trẻ nhất hiện 18 tuổi. Trả lời thẩm vấn của cảnh sát, các cô gái cho biết trung bình họ tiếp từ 5-6 khách một ngày.

Cảnh sát tìm bằng chứng tại hiện trường vụ bán dâm do phụ nữ gốc Việt cầm đầu- Ảnh: TAIWAN NEWS

Trong quá trình triệt phá đường dây mại dâm này, cơ quan chức năng Đài Loan tịch thu số tiền mặt 580.000 đài tệ (tương đương 436 triệu đồng) và 3,1 triệu đồng tiền Việt Nam ngay tại hiện trường. Bà Nguyễn hiện bị điều tra với các cáo buộc vi phạm luật thuê lao động và luật về đạo đức tình dục, trong khi 11 cô gái Việt Nam sẽ bị trục xuất khỏi Đài Loan.

NIA cho biết bà Nguyễn có tiền án về tội buôn người. Bà từng làm gái mại dâm và giờ trở thành người đứng đầu một đường dây buôn bán dâm.
Theo Tuoitre

Vụ quỵt 35USD tiền công, tông chết chủ tiệm nail gốc Việt ở Las Vegas: Thủ phạm đã bị bắt

Công nghệ in 3D: Hỗ trợ đắc lực cho thành công của ca ghép mặt kỳ tích

CES 2019: Xe ba bánh điện vượt địa hình, có thể gấp gọn

Nhật Bản: Lao động có kỹ năng đặc biệt được ở lại lâu dài cùng gia đình

Có thể bạn quan tâm