Về trang chủ Chưa được phân loại Bắt đối tượng nhắn tin tống tiền đại biểu Quốc hội

Bắt đối tượng nhắn tin tống tiền đại biểu Quốc hội

Liên quan vụ việc một số thành viên thuộc văn phòng đoàn Đại biểu Quốc hội bị nhắn tin đe doạ, tống tiền, ngày 19/10/2018, Bộ Công an cho biết, Cục Cảnh sát hình sự chủ trì, phối hợp với Công an các đơn vị, địa phương tổ chức điều tra truy xét và đã làm rõ, ra lệnh giữ người trong trường hợp khẩn cấp và khám xét khẩn cấp các đối tượng có liên quan do có hành vi nhắn tin đe dọa nhằm chiếm đoạt tiền.

Danh tính hai đối tượng được xác định gồm: 1/Ngô Xuân Tùng, sinh năm 1988, HKTT tại P.Gia Sàng, TP.Thái Nguyên, hiện trú tại phố Nguyễn Thượng Hiền, P.5, Q.Phú Nhuận, TP.HCM; 2/Lê Văn Thành, sinh năm 1988, HKTT tại Châu Ổ, H.Bình Sơn, T.Quảng Ngãi, hiện trú tại Doanh nghiệp tư nhân sản xuất thương mại dịch vụ Đại Thắng Lợi, ấp Đông, xã Thới Tam Thôn, H.Hóc Môn, TP.HCM.

Cơ quan công an thu được các tang vật đối tượng dùng nhắn tin tống tiền đại biểu Quốc hội.

Trước đó, mấy ngày vừa qua, lãnh đạo Văn phòng Đoàn Đại biểu Quốc hội của một số địa phương (Hà Nội, Quảng Trị, Bắc Ninh, Sóc Trăng, Hà Tĩnh,…) nhận được tin nhắn đến điện thoại di động với mục đích khủng bố, đe dọa nhằm chiếm đoạt tiền.

Nội dung nhắn như sau: “Có người muốn lấy mạng ông với giá 100 triệu. Nếu ông đưa tôi 100 triệu, tôi sẽ gửi danh tính người muốn hại ông và bằng chứng cho ông. Tôi cho ông 3 ngày và số tài khoản này cho ông chuyển khoản vào, nếu ông chuyển tiền tôi sẽ đi khỏi đất này và giữ lời. Số tài khoản: 060195701256 Ngân hàng Sacombank”.

Trước thực trạng trên, tại buổi họp báo trước kỳ họp thứ 6 Quốc hội khóa XIV, Tổng thư ký Quốc hội Nguyễn Hạnh Phúc cho biết, sau khi tiếp nhận thông tin từ báo chí, ông đã yêu cầu và nhận được báo cáo thể hiện tình hình đúng như báo chí phản ánh.

“Văn phòng Quốc hội đã có văn bản gửi Bộ Công an xác đề nghị xác minh thông tin việc lãnh đạo đoàn đại biểu Quốc hội một số địa phương nhận được tin nhắn tống tiền. Thông tin trong các tin nhắn này khá mâu thuẫn khi khủng bố, đòi tiền nhưng lại cho số tài khoản cụ thể. Mặc dù vậy, bản chất sự việc vẫn phải để các cơ quan có chuyên môn xác minh, làm rõ” -ông Phúc cho biết.

Ngô Xuân Tùng -một trong hai đối tượng nhắn tin tống tiền đại biểu Quốc hội, vừa bị bắt.

Theo ông Nguyễn Hạnh Phúc, không chỉ một số trưởng, phó các đoàn đại biểu Quốc hội như Quảng Trị, Quảng Nam, Thừa Thiên – Huế, Hà Nội nhận được các tin nhắn khủng bố, tống tiền, mà nhiều cán bộ đã nghỉ hưu cũng nhận được những tin nhắn kiểu này.

Thậm chí có những chánh văn phòng đoàn đại biểu Quốc hội đã nghỉ hưu được 1-2 năm cũng nhận được tin nhắn. Có thể, đối tượng này sử dụng một danh bạ cũ để nhắn tin hàng loạt nên không biết ai đã nghỉ hưu hay chưa.
Liên quan sự việc trên, Lãnh đạo Bộ Công an đã giao Cục Cảnh sát hình sự chủ trì, phối hợp với Công an các đơn vị, địa phương tổ chức điều tra làm rõ và bắt khẩn cấp các đối tượng trên.
Theo Kienthuc

Hàng loạt đại biểu quốc hội bị nhắn tin tống tiền với cùng nội dung

Có thể bạn quan tâm