Về trang chủ Chưa được phân loại Hàng loạt đại biểu quốc hội bị nhắn tin tống tiền với cùng nội dung

Hàng loạt đại biểu quốc hội bị nhắn tin tống tiền với cùng nội dung

Trong những ngày qua, có một đối tượng gửi tin nhắn tới nhiều cán bộ công tác tại Đoàn đại biểu Quốc hội (ĐBQH) các tỉnh/thành như Quảng Bình, Quảng Trị, Thừa Thiên- Huế… với cùng nội dung đe dọa tính mạng, đòi tiền 100 triệu đồng.

Trao đổi với PV Infonet về vụ việc này, Thiếu tướng Lương Tam Quang -Chánh văn phòng Bộ Công an, khẳng định: “Ở đâu có dấu hiệu tội phạm là lực lượng công an tổ chức xác minh làm rõ và xử lý theo quy định của pháp luật”.

Như Infonet thông tin, ngày 16/10/2018, tin từ Công an tỉnh Quảng Trị cho biết đơn vị đang xác minh làm rõ vụ việc Chánh Văn phòng Đoàn ĐBQH Quảng Trị bị số điện thoại lạ nhắn tin đến đe dọa, tống tiền.

Theo trình báo của ông Hoàng Đức Cường -Chánh Văn phòng Đoàn ĐBQH Quảng Trị, vào lúc 20h46 ngày 15/10, điện thoại di động của ông nhận được tin nhắn từ số điện thoại +84901306437 với nội dung: “Ông Cường có người muốn lấy mạng ông với giá 100 triệu. Nếu ông đưa tôi 100 triệu, tôi sẽ gửi danh tính người muốn hại ông và bằng chứng cho ông. Tôi cho ông 3 ngày và để số tài khoản này cho ông chuyển khoản vào, nếu ông chuyển tiền tôi sẽ đi khỏi đất này và giữ lời. Stk: 060195701256 Sacombank”.

Bộ côgn an đang vào cuộc điều tra vụ hàng loạt đại biểu quốc hội bị tống tiền.

Theo ông Cường, gia đình ông không nợ nần hay thù oán với ai, không có vấn đề riêng tư gì để kẻ xấu lợi dụng đe dọa, tống tiền. Tuy nhiên, tin nhắn đến điện thoại di động lại có nội dung mang tính đe dọa, tống tiền và cảm thấy lo lắng nên ông Hoàng Đức Cường trình báo sự việc đến Công an tỉnh Quảng Trị để làm rõ.

Sáng 17/10, ông Dương Thế Hùng -nguyên Chánh Văn phòng Đoàn ĐBQH Thừa Thiên-Huế cho biết ông đã gửi đơn trình báo gửi đến cơ quan Công an tỉnh Thừa Thiên-Huế sau khi bị nhắn tin đe dọa, tống tiền.

Theo thông tin ông Dương Thế Hùng cung cấp, tin nhắn được gửi đến ông vào lúc 20h47 ngày 15/10 từ số điện thoại +84901306437 với nội dung: “Ông Hùng có người muốn lấy mạng ông với giá 100 triệu. Nếu ông đưa tôi 100 triệu, tôi sẽ gửi danh tính người muốn hại ông và bằng chứng cho ông. Tôi cho ông 3 ngày và để số tài khoản này cho ông chuyển khoản vào, nếu ông chuyển tiền tôi sẽ đi khỏi đất này và giữ lời. Stk: 060195701256 Sacombank”.

Trong đơn trình báo, ông Dương Thế Hùng nêu: “Tôi thấy nội dung tin nhắn tống tiền là nguy hiểm, mang tính đe dọa nghiêm trọng đến tính mạng của tôi. Tôi xin trình báo đến cơ quan công an để có biện pháp ngăn ngừa và bảo vệ tôi trước lời đe dọa tống tiền trên”. Ông Hùng đã nghỉ hưu từ ngày 1/10/2017.

Thông tin trên báo Người Lao Động, liên quan đến vụ việc này, Đại tá Hoàng Long, Trưởng Công an TP.Huế, xác nhận đã nhận được đơn trình báo của ông Hùng và đang triển khai xác minh, điều tra. Theo Đại tá Long, xác minh bước đầu, số điện thoại nhắn tin đến ông Hùng xuất phát ở khu vực TP.HCM. Tuy nhiên, đây là sim rác, không đăng ký chủ thuê bao và hiện ngưng hoạt động. “Cũng có nhiều người ở các địa phương khác nhận được tin nhắn này, chúng tôi sẽ phối hợp điều tra” -ông Long nói thêm.

Tương tự, ông Lê Phong Hồng -Phó Chánh Văn phòng Đoàn ĐBQH Quảng Bình, bị một số điện thoại lạ nhắn tin với nội dung “có người muốn lấy mạng” ông với giá 100 triệu đồng và cũng yêu cầu gửi vào số tài khoản 060195701256 Sacombank.

Theo ông Hồng, sau khi nhận được nội dung tin nhắn trên, bản thân ông cảm thấy rất bất an, lo lắng nên đã báo cáo sự việc với Công an tỉnh Quảng Bình để cơ quan công an điều tra, làm rõ. Đồng thời có biện pháp bảo vệ ông. Hiện, Công an tỉnh Quảng Bình vẫn đang tiếp tục xác minh làm rõ vụ việc.
Ngọc Ẩn

Có thể bạn quan tâm