Về trang chủ Bất động sản Thị trường Anh Quốc: Bất động sản thu hút nhà đầu tư Hàn Quốc

Anh Quốc: Bất động sản thu hút nhà đầu tư Hàn Quốc

Báo Financial Times dẫn nghiên cứu của Cushman & Wakefield cho biết Vương quốc Anh chiếm hơn 40% dòng vốn đầu tư từ Hàn Quốc vào thị trường bất động sản thương mại toàn châu Âu năm 2018.

London chiếm phần lớn trong các khoản đầu tư của người Hàn vào bất động sản Anh, với tổng giá trị đầu tư đạt 2,3 tỉ bảng Anh (3 tỉ USD). Dòng vốn từ Hàn Quốc chiếm 12% giá trị đầu tư nước ngoài vào thị trường nhà đất London trong năm ngoái, theo số liệu nghiên cứu của Cushman & Wakefield.

Trao đổi với tờ Times, ông Jonghan Kim, đại diện Cushman & Wakefield tại Hàn Quốc, nhận định: “Làn sóng vốn từ Hàn Quốc chảy vào thị trường bất động sản châu Âu trong năm 2018 rất đáng chú ý”.

Thị trường nhà đất London hấp dẫn người Hàn nhờ tính thanh khoản và giá hấp dẫn – Ảnh: S. Borisov

Theo ông Jaewon Yoon, Trưởng bộ phận Đầu tư nước ngoài của Savills Hàn Quốc, giới đầu tư nước này ưa chuộng nhà đất London vì khả năng thanh khoản rất tốt và mức giá hấp dẫn so với các thị trường trọng điểm khác của châu Âu như Frankfurt (Đức) và Paris (Pháp).

Nghiên cứu của Cushman & Wakefield cũng cho thấy năm 2018 đã ghi nhận kỷ lục đầu tư của người Hàn vào thị trường bất động sản thương mại châu Âu. Tổng giá trị đầu tư trong năm ngoái đạt mức 7,3 tỉ euro, tăng gấp 6 lần trong 5 năm qua.

Tháng 8 năm ngoái, Quỹ Hưu trí Hàn Quốc NPS đã mua tòa nhà Plumtree Court tại London với giá 1,2 tỉ bảng Anh. Đây là một trong những thương vụ đáng chú ý nhất của người Hàn tại thủ đô nước Anh. Tòa nhà này dự kiến sẽ là nơi đặt trụ sở châu Âu của ngân hàng đầu tư đa quốc gia Goldman Sachs.
Theo TTO

Condotel: Vì sao thị trường bị đóng băng với loại sản phẩm này ?

Thị trường bất động sản 2019: Những dấu hiệu đáng lo ngại

Hong Kong: Thị trường BĐS ảm đạm, khách hàng chịu mất cọc 100 tỷ để hủy hợp đồng

Trung Quốc: Nhiên liệu cho động cơ phản lực từ phế phẩm nông nghiệp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Có thể bạn quan tâm