Về trang chủ Chưa được phân loại Ấn Độ: Thâm nhập đảo cấm, du khách Mỹ bị người bộ tộc bắn tên chết

Ấn Độ: Thâm nhập đảo cấm, du khách Mỹ bị người bộ tộc bắn tên chết

John Chau, 27 tuổi, đã nhiều lần cố tới đảo Bắc Sentinel thuộc quần đảo Andaman -nơi sinh sống của bộ tộc cự tuyệt với thế giới.

Theo một nguồn tin ẩn danh, ngày 14/11/2018, John đã cố gắng ra đảo với sự trợ giúp của những ngư dân sống gần đó nhưng không thành. Hai ngày sau, anh tự đi cano đến đây khi đã chuẩn bị kỹ lưỡng, Fox đưa tin. Ngay lúc đặt chân lên đảo, anh nhận vô số loạt tên bắn về phía mình.

“Anh ấy bị tấn công bằng tên nhưng vẫn tiếp tục bước đi. Các ngư dân thấy người của bộ tộc dùng dây thừng quấn quanh cổ nạn nhân rồi đưa đi”, nguồn tin cho hay. Các ngư dân trở lại đảo vào sáng hôm sau và phát hiện thi thể nạn nhân trên bờ biển.

Du khách người Mỹ bất chấp cảnh báo vẫn cố lên hòn đảo của Ấn Độ và bị bắn chết bằng tên.

Subir Bhaumik, nhà báo chuyên đưa tin về đảo Bắc Sentinel, trả lời BBC: “Cảnh sát cho biết Chau từng nhờ ngư dân địa phương đưa ra đảo 4-5 lần”.

Theo Fox, Lãnh sự quán Mỹ ở Chennai, thủ phủ bang Tamil Nadu, thông báo họ đã nhận được báo cáo về công dân của mình nhưng từ chối bình luận.

Theo Shiv Visvanathan -Nhà khoa học xã hội tại Trường Luật Quốc tế Jindal, hòn đảo này là khu vực được bảo vệ và không mở cửa cho khách du lịch. Dân số của tộc người Sentinel rất ít và có nguy cơ giảm.

Bất kỳ hành vi tiếp xúc nào với bộ tộc trên đảo đều bị Ấn Độ coi là bất hợp pháp do Chính phủ muốn bảo vệ cuộc sống của người dân bản địa và phòng trừ nguy cơ nhiễm dịch bệnh từ thế giới bên ngoài. Thậm chí hải quân của đất nước này cũng không được phép lui tới đây.
Tổng hợp

Sơn La: Thiếu nữ 16 tuổi chết treo cổ ở nhà Chủ tịch thị trấn

Vietjet: Lần thứ hai cảnh báo giả, máy bay trở về Tân Sơn Nhất

Canada: Cảnh sát kêu gọi công chúng hỗ trợ tìm kiếm hai nữ sinh Việt mất tích

Nông nghiệp 4.0: Từ nhận biết đến ứng dụng

Có thể bạn quan tâm