Về trang chủ Thể thao Bóng đá World Cup sẽ được tổ chức hai năm một lần?

World Cup sẽ được tổ chức hai năm một lần?

FIFA sẽ nghiên cứu khả năng tổ chức World Cup hai năm một lần

Không có mô tả ảnh.

Đại hội FIFA (FIFA Congress) lần thứ 71 đã diễn ra tại Zurich theo hình thức trực tuyến với sự tham gia của tất cả 211 liên đoàn thành viên. Đại hội bàn về những kế hoạch và vấn đề lớn cần được giải quyết cho bóng đá thế giới. Đáng chú ý nhất trong đại hội lần này là việc FIFA sẽ nghiên cứu nghiêm túc khả năng tổ chức World Cup và World Cup bóng đá nữ 2 năm 1 lần, thay vì 4 năm 1 lần như hiện nay. Đề xuất này được đưa ra bởi Liên đoàn Bóng đá Ả rập Xê-út (SAFF).
Theo chủ tịch SAFF Yasser Al-Misehal, tương lai bóng đá đang ở thời khắc quan trọng và chúng ta cần thay đổi.
“Chúng tôi tin rằng tương lai của bóng đá đang ở một thời điểm quan trọng. Nhiều vấn đề mà bóng đá phải đối mặt giờ đây càng trở nên trầm trọng hơn do đại dịch đang diễn ra. Chu kỳ World Cup 4 năm hiện tại liệu có còn tối ưu cho cách quản lý bóng đá cả từ góc độ thương mại cũng như sự phát triển bóng đá nói chung hay không”, ông Yasser Al-Misehal đặt vấn đề trong chương trình nghị sự của đại hội thường niên FIFA.
Sau buổi họp trực tuyến của đại hội FIFA lần thứ 71, chủ tịch FIFA Gianni Infantino cũng đã lên tiếng về đề xuất này.
“Chúng tôi tiến hành các nghiên cứu với tinh thần cởi mở nhưng FIFA sẽ không đưa ra quyết định sẽ gây nguy hiểm cho giá trị của World Cup, tin tôi đi. Chúng tôi phải xem phù hợp với lịch quốc tế như nào và các trận đấu vòng loại sẽ được tổ chức ra sao. Khán giả muốn xem nhiều hơn các trận đấu và giải đấu quan trọng, ưu tiên sẽ là thể thao chứ không phải thương mại”, chủ tịch FIFA Gianni Infantino nói.
Việc thay đổi hình thức tổ chức World Cup không phải là chuyện hiếm gặp. Gần đây nhất, FIFA đã chấp nhận nâng tổng số đội tham gia vòng chung kết World Cup từ 32 lên 48 đội, bắt đầu từ năm 2026 (World Cup năm đó sẽ được 3 nước Mỹ-Canada-Mexico cùng đăng cai).
Tổng hợp từ FIFA và The Guardian

Có thể bạn quan tâm

Máy đóng gói bao bì tự động An Thành Camera nội soi công nghiệp Máy nội soi công nghiệp