Về trang chủ Khỏe-Đẹp Vụ tiêm vắc xin hết hạn sử dụng: 3 cháu bé đã xuất viện

Vụ tiêm vắc xin hết hạn sử dụng: 3 cháu bé đã xuất viện

Sau 2 tuần theo dõi và điều trị tại bệnh viện, 3 trong số 4 bé tiêm phải vắc xin hết hạn sử dụng ở Thanh Hóa đã được xuất viện.

Ngày 23.5, thông tin từ Bệnh viện Nhi Thanh Hóa cho biết, sức khỏe của 3 trong số 4 cháu bé ở H.Nông Cống (Thanh Hóa) tiêm phải vắc xin 6 trong 1 hết hạn sử dụng đã ổn định và xuất viện. Còn 1 cháu bé do men gan cao nên đang tiếp tục được điều trị.

4 liều vắc xin hết hạn sử dụng đã tiêm cho các trẻ

Phía bệnh viện cũng xác định nguyên nhân cháu bé bị men gan cao là do bệnh nhi mắc viêm gan B chứ không phải do tiêm vắc xin hết hạn sử dụng.

Trước đó, như Thanh Niên đã thông tin, khoảng hơn 8 giờ ngày 9.5, Trạm y tế xã Thăng Bình (H.Nông Cống, Thanh Hóa) tổ chức tiêm vắc xin 6 trong 1 do Pháp sản xuất, cho 15 trẻ trên địa bàn xã đăng ký tiêm dịch vụ.

Đến hơn 10 giờ cùng ngày, một số phụ huynh phản ánh tới Trạm y tế xã Thăng Bình về việc con em họ bị tiêm phải vắc xin hết hạn sử dụng.

Trạm y tế xã Thăng Bình đã xác định được 4 cháu tiêm phải vắc xin 6 trong 1 hết hạn sử dụng 39 ngày (tính đến ngày 9.5). Sau đó, cán bộ Trạm y tế xã Thăng Bình cùng gia đình đưa các bé này đến theo dõi sức khỏe tại Bệnh viện Nhi Thanh Hóa.

Liên quan đến trách nhiệm khi để xảy ra việc tiêm vắc xin hết hạn sử dụng cho trẻ, ngày 12.5, Trung tâm y tế H.Nông Cống đã quyết định tạm đình chỉ công tác trong thời gian 15 ngày (kể từ ngày 12.5) đối với bà L.T.B và ông N.V.S, đều là nhân viên y tế của Trạm y tế xã Thăng Bình.

Bà B. và ông S. được xác định là có trách nhiệm chính trong việc bảo quản và triển khai tiêm vắc xin, liên quan đến quá trình để vắc xin hết hạn sử dụng vẫn tiêm cho trẻ.

Việc tạm đình chỉ công tác 2 người trên để các cơ quan liên quan xác định rõ trách nhiệm, và có hình thức kỷ luật khi để xảy ra sự cố tiêm vắc xin hết hạn sử dụng.

Theo Báo Thanh Niên

Có thể bạn quan tâm