Về trang chủ Thời sự Trong nước Vụ sát hại Kim Chol: Đoàn Thị Hương trở về như một ngôi sao, cộng đồng nổi giận

Vụ sát hại Kim Chol: Đoàn Thị Hương trở về như một ngôi sao, cộng đồng nổi giận

Khoảng 21h45 ngày 3/5, Đoàn Thị Hương trở về Việt Nam trên chuyến bay của Vietnam Airlines mang số hiệu VN0680. Đi cùng với Hương ra khỏi sân bay Quốc tế Nội Bài có Cục trưởng Cục Lãnh sự (Bộ Ngoại giao), Chủ tịch Liên đoàn Luật sư Việt Nam và 3 luật sư người Malaysia. Đón Hương tại sân bay có bố cô -ông Đoàn Văn Thạnh và anh họ.

Theo Infonet, trả lời các phóng viên tại sân bay Nội Bài, Đoàn Thị Hương cho biết, cô cảm ơn Chính phủ Việt Nam, Malaysia cùng các luật sư và chưa có dự định cụ thể cho tương lai nhưng vẫn nuôi ước mơ làm diễn viên và mong muốn được trở lại Malaysia.

Đoàn Thị Hương rời nhà tù nữ ở bang Selangor của Malaysia lúc khoảng 7h10 sáng 3/5 giờ địa phương (khoảng 6h10 giờ Việt Nam). Sau khi rời khỏi nhà tù, trước khi ra sân bay để trở về Việt Nam, Đoàn Thị Hương đã viết thư cảm ơn chính phủ hai nước Malaysia và Việt Nam. Trong thư, cô cho biết nhà tù nữ Kajang thuộc bang Selangor, Malaysia đã chăm sóc cô rất tốt trong quá trình cô bị giam giữ tại đây.

Đoàn Thị Hương cho biết cô vẫn nuôi ước mơ làm diễn viên và mong muốn được trở lại Malaysia.

Trước đó, trong phiên tòa ngày 1/4 tại Shah Alam, công tố Malaysia đã đề nghị bỏ tội danh giết người của Đoàn Thị Hương theo điều 302 Bộ luật hình sự Malaysia và thay bằng tội “cố ý gây thương tích bằng vũ khí hoặc phương tiện nguy hiểm” theo điều 324. Theo đó, thời gian thụ án chỉ hơn thời gian giam giữ vài ngày. Nên chỉ sau phiên tòa, cô đã được phóng thích và được yêu cầu phải trở về Việt Nam.

Theo VTCnwes, sự trở về của Đoàn Thị Hương đã tạo nên một cuộc tranh luận gay gắt trên mạng xã hội, trong đó đa số ý kiến cho rằng những lời đầu tiên Hương cần nói khi trở về Tổ quốc là lời xin lỗi về những gì mình đã gây ra.

“Lãnh án xong về nước kiểu như anh hùng hoàn thành nhiệm vụ cao cả, như một sao hạng A đi lưu diễn về nước. Chắc sân bay Nội Bài không bán khẩu trang” – độc giả Hồ Bình bình luận. “Hãy biết sám hối đi mà sống cho tốt” – độc giả Tam Trong Nguyen nhắn nhủ.

Bạn đọc Ngọc Trúc bình luận tại một bài đăng về Đoàn Thị Hương: “Thực ra do thái độ của bà ấy mà ra cả thôi anh ạ. Không những người mình mà ai ai cũng ghét những người huênh hoang hợm hĩnh. Nếu bà ấy bớt lố thì làn sóng tẩy chay đã không mạnh như thế.”

“Tôi thấy cô này may mắn lắm mới được thả về. Sự việc này lẽ ra là 1 bài học lẳng lặng mà về, chứ chẳng thấy đáng gì để ca ngợi hay đón chào như 1 ngôi sao!” – Debbie Le viết.

Cũng có cùng góc nhìn này, bạn đọc Phuong An Do bình luận cùng bài viết: “Thấy cô ta hành xử như mình là celeb (người nổi tiếng – PV) buồn cười quá anh ơi, không biết do trình độ và nhận thức có hạn hay bản chất con người vô tư ngô nghê quá! Mặc áo lông giống minh tinh Hollywood”.

“Nếu như Hương biết nói câu xin lỗi và biết ơn những người đã vì mình mà phải nhọc công, lo lắng thì có lẽ Hương còn nổi hơn qua hành động hợm hĩnh này” -Son Vu bình luận. “Bị kết tội oan mình thấy thương và tội nghiệp. Nhưng lúc này đây sao thấy nó không còn lòng tự trọng. Có hay ho gì đâu” -bạn Lê Vũ Hiền bức xúc.

Cùng có quan điểm bức xúc trước những gì người phụ nữ này đã gây ra cho đất nước, nhiều ý kiến còn đưa ra lý giải về tâm lý muốn trở thành người nổi tiếng của Đoàn Thị Hương.

“Đừng quên những thứ mình đã làm, dù vô tình, thiếu hiểu biết, ảo vọng thành ngôi sao phim thực tế quốc tế đã mang hoạ lớn, nghiệp lớn đến cho em. Đó là bài học cho em thấy em không hợp với ngành giải trí, công việc thật của em là đúng trình độ của em đó. Đời người khó mà thoát chết ngoạn mục lần thứ 2 đâu em bởi hoạ chưa chắc đã qua với em” -độc giả Sơn Báo bình luận.

Nhiều bạn đọc cũng không quên gửi lời nhắn đến cô gái này sau sự việc vừa qua. “Đoàn Thị Hương tỉnh lại đi em, việc em được toà án Malaysia tuyên một mức án nhẹ và sớm được thả tự do là nỗ lực của luật sư bào chữa và công tác ngoại giao của Chính phủ. Việc của em bây giờ là trở về nhà trong vòng tay che chở của gia đình, tự sám hối và hoà nhập cộng đồng…” -Facebooker Phạm Hoài Nam nhận định.

“Tôi thấy cô này may mắn lắm mới được thả về. Sự việc này lẽ ra là 1 bài học lẳng lặng mà về, chứ chẳng thấy đáng gì để ca ngợi hay đón chào như 1 ngôi sao!” – Debbie Le viết. “Dù cô tưởng được trả tiền để chơi trò đùa nên khiến cho một người đàn ông thiệt mạng, hãy nhớ rằng cô đã lấy đi một mạng sống. Từ giờ hãy làm việc tốt.” -tài khoản Abby N Ram viết.

Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Mai Tiến Dũng: Việc Đoàn Thị Hương được toà án Malaysia công bố phóng thích và trở về nước là thắng lợi trong quá trình chỉ đạo liên quan đến công tác bảo hộ công dân.

Theo Hương, trong thời gian bị giam giữ ở Malaysia, cô luôn nghĩ tới bố mẹ, và khao khát, mong mỏi được trở về. Hương cũng khẳng định Cục Lãnh sự Bộ Ngoại giao đã giúp đỡ và hỗ trợ cô rất nhiều cho tới khi trở về nước. Khi được hỏi về dự định trong tương lai, Hương chia sẻ chưa có kế hoạch gì, nhưng mong muốn được đi diễn như diễn viên. Hương nói thêm rằng, điều muốn làm nhất hiện nay là trở về nhà và xưng tội.

Theo TPO, Bộ trưởng-Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Mai Tiến Dũng trả lời những vấn đề xoay quanh sự việc được cho là đón Đoàn Thị Hương về Việt Nam rình rang sau khi được phóng thích. Theo ông Mai Tiến Dũng, việc Đoàn Thị Hương được toà án Malaysia công bố phóng thích và trở về nước là thắng lợi trong quá trình chỉ đạo liên quan đến công tác bảo hộ công dân.

“Thủ tướng giao cho Bộ Ngoại giao chủ trì, phối hợp với các cơ quan có liên quan đưa Đoàn Thị Hương về nước, chứ không phải đón rước gì cả. Tuy nhiên, khi về nước gặp lại bà con, anh em họ hàng, Đoàn Thị Hương có những cảm xúc vui mừng, cười, nói. Khi trở về nhà đoàn tụ với gia đình, bà con họ hàng, người ta có cảm xúc như thế. Chúng ta không nên đặt vấn đề làm câu chuyện khác đi, sai bản chất” -ông Dũng cho hay.

Ô.Mai Tiến Dũng nhấn mạnh tinh thần chỉ đạo của Thủ tướng là phải bảo hộ công dân, không riêng Đoàn Thị Hương mà tất cả công dân Việt Nam ở nước ngoài đều được bảo hộ. Đó là trách nhiệm của Chính phủ, Thủ tướng và các bộ, ngành. Nếu như Chính phủ, Thủ tướng không có những giải pháp để bảo hộ như vậy thì công dân Việt Nam sẽ không đồng tình.
Hoàng Hạc

Vụ sát hại Kim Chol: Tiến hành phiên đối chất nghi can Đoàn Thị Hương

Vụ sát hại Kim Chol: Đoàn Thị Hương đã được phóng thích và trở về Việt Nam

Nghệ An: Một người đàn ông tử vong trong rừng nghi do ong đốt

Good Girls: “Đảo sex không giới hạn” giá 6000USD với 2 cô gái/ngày

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Có thể bạn quan tâm