Về trang chủ Chưa được phân loại Vụ Quý bà được đón tại chân máy bay: Bộ Nội vụ nói gì ?

Vụ Quý bà được đón tại chân máy bay: Bộ Nội vụ nói gì ?

Chánh văn phòng Bộ Nội vụ Vũ Đăng Minh cho rằng “đây có thể là sai phạm của anh em văn phòng Bộ Công thương khi có tư tưởng ‘nịnh bợ’ cấp trên”.

Tại buổi họp báo của Bộ Nội vụ chiều tối 9-1-2019, phóng viên TTXVN đặt câu hỏi về “văn hóa công vụ” từ vụ việc của Bộ trưởng Bộ công thương. Bộ Nội vụ chính là “cha đẻ” của đề án Văn hóa công vụ mà Thủ tướng Chính phủ vừa ký quyết định phê duyệt cách đây mấy ngày.

Trước câu hỏi của phóng viên, Thứ trưởng Bộ Nội vụ Nguyễn Duy Thăng cho rằng “về nêu gương, chiều hôm qua trên mạng của Bộ Công thương đã có văn bản giải thích về vấn đề này. Bộ Nội vụ thấy bộ trưởng Trần Tuấn Anh đã nhận trách nhiệm, xin lỗi”.

Vụ xe công đến đón quý bà tận chân máy bay ở Nội Bài gây bức xúc dư luận thời gian qua. (Ảnh minh họa)

Chánh văn phòng Bộ Nội vụ Vũ Đăng Minh khi được thứ trưởng Thăng đề nghị nói thêm về “văn hóa công vụ” đã nói: “Cả nước đang tập trung thực hiện nghị quyết trung ương 8 trong đó có nội dung về nêu gương. Cán bộ công chức phải thực hiện theo đúng chức trách nhiệm vụ và phải chịu trách nhiệm.

Trong Luật cán bộ công chức, Luật viên chức cũng có qui định những việc cán bộ, công chức, viên chức không được lợi dụng vị trí, ảnh hưởng của mình để mưu cầu lợi ích cá nhân.

Vậy đồng chí nào vi phạm các qui định này là sai. Hơn nữa lại là đảng viên, cán bộ quản lý thì có những qui định của đảng. Người đứng đầu, đảng viên phải gương mẫu đi đầu, ai vi phạm là vi phạm nguyên tắc đảng và cả các qui định của công chức, viên chức”.

Ông Minh cũng cho biết: “Đây có thể là sai phạm của anh em văn phòng Bộ Công thương khi có tư tưởng ‘nịnh bợ’ cấp trên, anh em muốn thủ trưởng đi công tác thì đàng hoàng tí, nhưng với cá nhân tôi, là một Chánh văn phòng bộ thì phải làm theo luật, kẻo ‘kính không bõ phiền”.

“Bộ trưởng của tôi rất gương mẫu, rất đơn giản trong sinh hoạt đời sống nên công tác phục vụ là rất gương mẫu, nêu gương. Bộ trưởng Bộ Nội vụ là tấm gương không chỉ trong hành động, lời nói” -ông Vũ Đăng Minh nói thêm về lãnh đạo của mình.
Theo Tuoitre

Vụ Quý bà được đón tại chân máy bay: Bộ trưởng Công Thương gửi thư xin lỗi

Trung Quốc: Quan chức hải quan bị vợ tố cáo “bao che hàng lậu đổi tình dục”

Thừa Thiên-Huế: Phó chủ tịch xã ngoại tình với cấp dưới của vợ cả năm trời

Novaland: 7 khu đất chưa chuyển mục đích sao được cấp phép xây dựng ?

Có thể bạn quan tâm