Về trang chủ Chưa được phân loại Trung Quốc: Quan chức hải quan bị vợ tố cáo “bao che hàng lậu đổi tình dục”

Trung Quốc: Quan chức hải quan bị vợ tố cáo “bao che hàng lậu đổi tình dục”

Một quan chức hải quan cấp cao của Trung Quốc vừa dính vào vụ bê bối tình dục, tham nhũng sau khi bị chính người vợ tố cáo.

Guan Zhaojin, cựu lãnh đạo hải quan tại cảng Đại Liên ở phía Đông Bắc Trung Quốc bị cáo buộc quan hệ với nhiều người ở nước ngoài và lạm dụng quyền lực để giúp họ chuyển lậu hàng xa xỉ về bán ở Trung Quốc, tránh kiểm tra và thuế hải quan.

Ông Guan đã bị chính vợ tố cáo về tội buôn lậu và tham nhũng từ tháng 8/2018. Bà cũng là người đã quay một video lan truyền trên mạng, trong đó ông Guan thú nhận ngoại tình với nhiều phụ nữ. Người phụ nữ này xác nhận người đàn ông chỉ mặc quần đùi trong video chính là chồng mình, quan chức hải quan hàng đầu của thành phố Đại Liên, trang tin Red Star News cho hay.

Guan Zhaojin bị cáo buộc quan hệ với nhiều người ở nước ngoài và lạm dụng quyền lực

Sau đó, ông Guan đã bị đình chỉ công tác và bị điều tra. Trong một tuyên bố chính thức hôm 6/1 vừa qua, Hải quan Đại Liên cho hay họ rất coi trọng vụ việc này, và đã quyết định điều tra cũng như xử lý theo luật pháp.

Theo Red Star News, sau khi bị cáo buộc phạm tội, ông Guan đã phủ nhận chuyện quan hệ bất chính và tuyên bố sẽ sớm được minh oan. “Tôi tin mình sẽ được minh oan. Tôi sẽ ra tòa để chứng minh mình vô tội và hợp tác điều tra”, quan chức này nói.

Giao thương tại cảng Đại Liên gần đây phát triển mạnh khi ngày càng nhiều người mua hàng hóa cao cấp và các sản phẩm như sữa bột trẻ em từ nước ngoài để được giá rẻ hơn, do thuế nhập khẩu của Trung Quốc tăng cao.

Những người Trung Quốc sinh sống ở nước ngoài thường bán hàng cho bạn bè và khách quen qua mạng và đôi khi trở thành những người có tầm ảnh hưởng trong mắt khách hàng khi lựa chọn các thương hiệu nước ngoài.
Theo SCMP-Doisongphapluat

Đồng bằng sông Cửu Long: Hoa màu bị càn quét sau mưa bão

Novaland: 7 khu đất chưa chuyển mục đích sao được cấp phép xây dựng ?

Asian Cup 2019: Vietnam 2-Iraq 3, bài học cho thủ môn Đặng Văn Lâm

Thừa Thiên-Huế: Phó chủ tịch xã ngoại tình với cấp dưới của vợ cả năm trời

Có thể bạn quan tâm