Về trang chủ Khỏe-Đẹp Vụ nha khoa ở Bình Dương ‘phá’ 15 cái răng của nữ khách hàng: Bị đình chỉ vẫn hoạt động

Vụ nha khoa ở Bình Dương ‘phá’ 15 cái răng của nữ khách hàng: Bị đình chỉ vẫn hoạt động

Phòng khám chuyên khoa Răng hàm mặt Daisy (tên khác là Nha khoa Quốc tế Daisy) dù bị đình chỉ hoạt động 2 tháng nhưng vẫn mở cửa đón khách. Về việc này, lãnh đạo Sở Y tế tỉnh Bình Dương cho biết, Thanh tra sở này sẽ tiến hành hậu kiểm đối với Nha khoa Quốc tế Daisy.

Ngày 10/6, ghi nhận của phóng viên báo Tiền Phong cho thấy, mặc dù bị Sở Y tế tỉnh Bình Dương tước quyền sử dụng giấy phép hoạt động khám chữa bệnh trong hai tháng, nhưng Nha khoa Quốc tế Daisy (đường Phú Lợi, phường Phú Lợi, TP.Thủ Dầu Một) vẫn mở cửa, tiếp nhận bệnh nhân đến khám, điều trị răng.

Chiều cùng ngày, đại diện lãnh đạo Sở Y tế tỉnh Bình Dương cho biết, sẽ lập tức chỉ đạo Thanh tra sở này tiến hành hậu kiểm đối với Nha khoa Quốc tế Daisy, nếu phát hiện vi phạm sẽ xử lý.

Trong đơn cầu cứu gửi đến báo Tiền Phong, bà V.T.H.A (39 tuổi, ngụ Bình Dương) cho biết thêm, trước đó bà đến Nha khoa Quốc tế Daisy để điều trị dán sứ veneer răng. Tuy nhiên, bác sĩ điều trị không thông báo trước việc lấy tủy, điều trị tủy 15 cái răng của bà A dẫn đến ảnh hưởng nghiêm trọng tới sức khỏe, phải đi các bệnh viện lớn ở TP.Hà Nội và TPHCM để điều trị.

Sau khi xảy ra sự cố, phía lãnh đạo và bác sĩ Nha khoa Quốc tế Daisy đã trực tiếp đến nhà bà A ngỏ ý muốn bồi thường. Tuy nhiên, bà A không đồng ý nhận tiền bồi thường mà đề nghị phía Nha khoa Quốc tế Daisy đưa bệnh nhân đến bệnh viện chuyên răng hàm mặt tại TPHCM để điều trị và chi trả tiền viện phí nhưng phía nha khoa chưa đồng ý.

“Họ đòi bồi thường tiền nhưng tôi không đồng ý mà muốn họ đưa tôi đi đến bệnh viện để điều trị biến chứng và chi trả viện phí, thuốc men nhưng họ không chịu”, bà A nói.

Nha khoa Quốc tế Daisy, nơi xảy ra vụ việc

Trước đó Tiền Phong đã phản ánh, ngày 24/5/2023, Giám đốc Sở Y tế tỉnh Bình Dương Nguyễn Hồng Chương đã ký thông báo kết luận nội dung đơn tố cáo của bà V.T.H.A, sau khi vào cuộc thanh tra Nha khoa Quốc tế Daisy.

Kết luận nêu, phòng khám nói trên đã thực hiện phẫu thuật, thủ thuật, can thiệp ngoại khoa khác từ loại III trở lên mà không được sự đồng ý bằng văn bản của người bệnh. Ngoài ra, người hành nghề không đăng ký hành nghề khám bệnh, chữa bệnh theo quy định của pháp luật. Người hành nghề chịu trách nhiệm chuyên môn kỹ thuật của cơ sở khám bệnh, chữa bệnh không có mặt tại cơ sở khám bệnh, chữa bệnh trong thời gian cơ sở đăng ký hoạt động mà không ủy quyền cho người khác theo quy định của pháp luật.

Bên cạnh đó, phòng khám này thực hiện khám bệnh, chữa bệnh vượt quá phạm vi hoạt động chuyên môn được ghi trong chứng chỉ hành nghề khám bệnh, chữa bệnh; niêm yết không đầy đủ giá dịch vụ khám bệnh, chữa bệnh; không lập hồ sơ, bệnh án theo mẫu quy định của pháp luật; không lập sổ khám bệnh, chữa bệnh theo quy định của pháp luật; không tuân thủ đúng quy định chuyên môn kỹ thuật trong hành nghề khám bệnh, chữa bệnh.

Với những sai phạm trên, phòng khám đã bị xử phạt số tiền 137.500.000 đồng. Ngoài ra, hình thức xử phạt bổ sung, gồm: Tước quyền sử dụng chứng chỉ hành nghề khám bệnh, chữa bệnh đối với 3 y, bác sĩ trong thời hạn từ 2 tháng đến 23 tháng; tước quyền sử dụng giấy phép hoạt động khám chữa bệnh Sở Y tế Bình Dương đã cấp cho Nha khoa Quốc tế Daisy thuộc Công ty Cổ phần Đầu tư Diva Holdings trong thời hạn 2 tháng.

Theo Báo Tiền Phong

Có thể bạn quan tâm