Về trang chủ Chưa được phân loại Vụ MH370: Vào rừng Campuchia tìm kiếm, chuyên gia Anh “giải mã” bí ẩn số phận MH370 ?

Vụ MH370: Vào rừng Campuchia tìm kiếm, chuyên gia Anh “giải mã” bí ẩn số phận MH370 ?

Nhóm binh sĩ sẽ dẫn người đàn ông Anh vào rừng Campuchia để tìm chiếc máy bay mất tích MH370 sau tuyên bố gây sốc của chính ông Ian Wilson rằng nghi buồng lái và đuôi của máy bay nơi đây.

Theo Daily Star, chuyên gia công nghệ Anh Ian Wilson đáp máy bay từ sân bay Heathrow (Anh) ngày 16/10/2018 để tới Campuchia với tự tin rằng ông sẽ vén màn bí mật hàng không lớn nhất từ trước tới nay. Ông Wilson cho biết ông sẽ gặp một đội binh sĩ Campuchia và đội này sẽ dẫn ông đi qua khu vực đồi núi khoảng 95km về phía Tây của thủ đô Phnom Penh.

Đến Campuchia cùng ông Wilson ở Camden, London có anh trai của ông tên là Jackie. Hai người đến Campuchia sau khi tuyên bố đã tìm thấy vị trí tọa lạc xác MH370 trong rừng rậm Campuchia nhờ ứng dụng bản đồ trực tuyến Google Maps.

Ngày càng có nhiều tín hiệu cho thấy chiếc máy bay MH-370 mất tích cách đây 4 năm thực sự rơi xuống rừng rậm Campuchia.

Wilson nói rằng ông đang đếm từng phút tới khi chuyến phiêu lưu lớn nhất của đời mình diễn ra. “Tôi rất phấn khích. Vấn đề thực sự lo ngại là không có ai có kỹ năng đưa chúng tôi đi và chúng tôi sẽ phải tự mò mẫm” -ông Wilson chia sẻ.

“Nhưng chúng tôi sẽ để vấn đề này cho các chuyên gia. Họ thực sự giúp ích lúc này. Tôi nghĩ rằng chúng tôi sẽ tới gần nhất cho thể”. Ông Wilson cũng cho biết thêm ông sẽ tới Campuchia trong khoảng 1 tuần và đang cảm thấy rất thích thú với chuyến phiêu lưu này.

Hình ảnh máy bay mà ông Wilson phát hiện trên Google Maps dài khoảng 70 mét, dài hơn MH370 một chút nhưng có khoảng trống ở phần đuôi và thân. Phát hiện của anh Wilson đã dấy lên nhiều tranh cãi. Chuyên gia Yijun Yu, một nhà nghiên cứu phần mềm hàng không đã kêu gọi gửi máy bay không người lái đến tọa độ của máy bay trong khu vực để tìm kiếm.

Ngày càng có nhiều tín hiệu cho thấy chiếc máy bay MH-370 mất tích cách đây 4 năm thực sự rơi xuống rừng rậm Campuchia. Theo đài phát thanh Sputnik, phi công Daniel Boyer lên tiếng tin rằng Google Maps thực sự đã chụp được những mảnh vỡ của thân máy bay MH-370. Daniel cho biết anh phát hiện ra mũi và đuôi MH-370 trong những bức ảnh chụp khu rừng rậm phía tây bắc thủ đô Phnom Penh, Campuchia.

Theo những hình ảnh Daniel cung cấp, vật thể màu trắng được tìm thấy giữa rừng không chỉ có kích thước giống hệt buồng lái và phần đuôi của một chiếc Boeing 777, mà còn có thể thấy một chiếc cửa sổ ở buồng lái hiển thị ở phần mũi máy bay. Bên cạnh đó, một đường kẻ ngang giống với logo của hãng hàng không Malaysia Airline cũng được phát hiện ở phần được cho là “đuôi”, nằm cách buồng lái chỉ vài mét.

“Tôi không thể tin vào mắt mình khi nhìn thấy hình ảnh này. Đầu tiên, có thể nhìn thấy buồng lái, và giờ là đến cái này. Những mảnh vỡ này thực sự cần được điều tra”, phi công tình nguyện tiết lộ cho báo Anh. Trong khi đó, Tiến sĩ David Gallo -một nhà khoa học nghiên cứu đại dương từng giúp phát hiện ra chiếc máy bay 447 của hãng hàng không Air France rơi năm 2009 -bày tỏ nghi ngờ Chính phủ Malaysia còn che giấu thông tin về chuyến bay MH-370.

“Vấn đề ở đây là chúng ta không rõ chúng ta đã nhận được thông tin tốt nhất từ chính quyền Malaysia hay chưa. Tôi không tin những dữ liệu từ hệ thống radar được cung cấp tối hôm đó. Có rất nhiều vệ tinh tại khu vực đó. Vậy câu hỏi đặt ra ở đây là làm thế nào một chiếc máy bay bay trên trời suốt 7 tiếng đồng hồ mà không một ai tìm kiếm”, Tiến sĩ David Gallo giải thích.

Chuyến bay MH370 chở 239 hành khách từ Kuala Lumpur tới Bắc Kinh mất tích bí ẩn vào ngày 8/3/2014. Các chuyên gia đã đặt ra nhiều giả thuyết chấn động về MH370, chẳng hạn như nghi vấn phi cơ trưởng cố tình lao máy bay xuống biển tự sát hoặc máy bay bị tin tặc điều khiển từ xa.

Tuy nhiên, sau 4 năm, Australia, Trung Quốc và Malaysia nỗ lực phối hợp tìm kiếm, số phận của MH370 vẫn chưa được làm rõ. Bí ẩn hàng không lớn nhất thế giới có thể sẽ không bao giờ được giải đáp.
Theo Nguoiduatin

Có thể bạn quan tâm