Về trang chủ Chưa được phân loại Vụ máy bay Lion Air rơi ở Indo: Thu được 147 mẫu AND của người nhà nạn nhân

Vụ máy bay Lion Air rơi ở Indo: Thu được 147 mẫu AND của người nhà nạn nhân

Theo phóng viên TTXVN tại Indonesia, hiện quá trình nhận diện nạn nhân được thực hiện tại Bệnh viện Cảnh sát Jati Kramat, Đông Jakarta bao gồm thu thập các thi thể nạn nhân tại hiện trường, khám nghiệm tử thi và kết hợp kết quả khám nghiệm tử thi cũng như những dữ liệu do gia đình nạn nhân cung cấp.

Ngoài ra, việc xác định danh tính các nạn nhân của vụ tai nạn máy bay dựa trên những phần thi thể không nguyên vẹn, được thực hiện bởi Nhóm Nhận dạng nạn nhân thiên tai (DVI) và Bệnh viện Cảnh sát quốc gia Jati Kramat, Đông Jakarta với sự hỗ trợ của nhóm pháp y từ Đại học Indonesia, Đại học Padjajaran và Bệnh viện trung tâm Fatmawati.

Các vật thể từ máy bay Lion Air được tập hợp trên bờ biển tại cảng Tanjung Priok. (Ảnh: Hải Ngọc/Vietnam+)

Đến nay, DVI đã thu thập các mẫu DNA từ 147 gia đình nạn nhân để phục vụ công tác phân tích nhận dạng.

Trong khi đó, Ủy ban An toàn Giao thông Quốc gia Indonesia (NTSC) cho biết Ủy ban đã nhận được các đề nghị từ một số quốc gia sẵn sàng hỗ trọ tìm kiếm và kiểm tra hộp đen của chiếc máy bay Lion Air JT-610 bị rơi ở Tanjung Karawang, Tây Java.

Đề nghị hỗ trợ đến từ Argentina, Cục Giao thông vận tải quốc gia Hoa Kỳ, Cục điều tra an toàn giao thông vận tải Singapore TSIB, Cục điều tra tai nạn hàng không Malaysia và Saudi Arabia.

Chiếc máy bay Boeing B737-8 Max của hãng hàng không Lion Air mang số hiệu JT 610 cùng 189 hành khách và phi hành đoàn đã bị rơi xuống biển khi bay từ Sân bay Soekarno Hatta, Banten đến Sân bay Depati Amir ở Pangkal Pinang.

Phi công máy bay này, Bhavye Suneja, đã xin phép quay lại nơi cất cánh trước khi chiếc máy bay xấu số lao xuống biển./.
Theo Vietnamplus

Vụ máy bay Lion Air rơi ở Indo: Một hành khách thoát chết nhờ tắc đường

Vụ trực thăng rơi ở Leicester: Kiatisak thoát chết vì bận việc riêng

Vietcomreal: Biến sàn thương mại Riva Park thành căn hộ trái phép, cư dân lo lắng chất lượng công trình

Có thể bạn quan tâm