Về trang chủ Kinh doanh Bất động sản Trung Nguyên: Vụ ly hôn của ông bà chủ Diệp Thảo-Nguyên Vũ: Vẫn thiếu một bản hợp đồng?

Trung Nguyên: Vụ ly hôn của ông bà chủ Diệp Thảo-Nguyên Vũ: Vẫn thiếu một bản hợp đồng?

(Dân việt) Trong cuộc ly hôn nghìn tỷ của vợ chồng vua cà phê Trung Nguyên suốt 3 năm qua, người thua lấm lưng trắng bụng chính là danh tiếng và thương hiệu Trung Nguyên.

Chuyện của bà Lê Hoàng Diệp Thảo và ông Đặng Lê Nguyên Vũ không mới. Nó bắt đầu từ sự rạn vỡ của cuộc hôn nhân giữa hai người và đã ầm ĩ trên mặt báo từ năm 2015, khi Trung Nguyên tạo dấu ấn trong lòng người tiêu dùng bằng việc cho ra đời thương hiệu Trung Nguyên Legend – một dòng cà phê hoàn toàn mới với slogan “Cà phê của Giàu có và Hạnh phúc”.

Thế nhưng, trái lại với khẩu hiệu ngọt ngào và ấm áp này, đây là thời điểm sóng gió ập tới cuộc hôn nhân của ông Vũ và bà Thảo.

Vụ ly hôn nghìn tỷ giữa hai vợ chồng Vua cafe Trung Nguyên Diệp Thảo-Nguyên Vũ đã kéo dài suốt 3 năm qua.

Trước đó, Cà phê hòa tan là nhánh duy nhất của tập đoàn này do bà Lê Hoàng Diệp Thảo đứng tên chủ sở hữu. Các nhánh kinh doanh khác của Trung Nguyên bao gồm Công ty cổ phần Trung Nguyên Franchising (quản lý chuỗi cửa hàng cà phê Trung Nguyên trên toàn quốc) và Công ty cổ phần đầu tư Trung Nguyên đều đứng tên ông Đặng Lê Nguyên Vũ.

Cuối năm 2015, Tập đoàn Trung Nguyên bất ngờ ngừng cung cấp các sản phẩm thuộc nhóm cà phê hòa tan, làm dấy lên nhiều tin đồn về mâu thuẫn giữa ông Vũ và bà Thảo.

Dư luận, đến thời điểm này đã chia thành 2 phe rõ rệt: “Phe nước mắt” ủng hộ bà Thảo và phe còn lại cảm thông với ông Vũ. Không bàn, cũng không đứng về phe ai, bởi ai đúng ai sai trong trường hợp này chỉ có trời biết, đất biết, bà Thảo biết, ông Vũ biết. Nhất là trong bối cảnh thông tin trên báo chỉ một chiều từ bà Thảo, còn ông Vũ, chỉ thông tin qua lăng kính của những người quen thân chứ ông chưa một lần lên tiếng chính thức.

Đặng Lê Nguyên Vũ tái xuất hiện giữa năm 2018 với nhiều tuyên ngôn mang sắc thái huyễn hoặc và lối sống dị thường.

Đã đem đến nhiều hoảng hốt lo âu cho người vợ trẻ đẹp giỏi giang Lê Hoàng Diệp Thảo.

Nhưng theo dõi chuyện này cùng rất nhiều chuyện lùm xùm liên quan đến hôn nhân và tranh chấp tài sản của rất nhiều người giàu có và nổi tiếng khác ở Việt Nam, tự nhiên nhớ đến chương có tiêu đề: “Anh yêu em, hãy ký tên vào cái này em nhé” mà Tổng thống Mỹ Donald J. Trump viết trong cuốn sách “Nghĩ lớn để thành công”.

Tôi và rất nhiều người khác tất nhiên không đồng tình với quan điểm của ông Trump bởi nghe có phần lạnh lùng, “dã man”, không phù hợp với tư duy thiên về chữ tình của văn hóa Á Đông.

Nhưng trong trường hợp của Trung Nguyên, dù chưa có thống kê chính xác nhưng rõ ràng những thông tin hoạt động kinh doanh của Tập đoàn Trung Nguyên thời gian qua đã bị lu mờ trước những ồn ào kiện tụng lẫn nhau giữa hai vợ chồng nhà sáng lập Đặng Lê Nguyên Vũ và Lê Hoàng Diệp Thảo.

Hơn 3 năm là thời gian tranh chấp thương hiệu và tranh chấp những vấn đề khác liên quan đến cuộc ly hôn nghìn tỷ của vợ chồng vua cà phê nhưng đến nay vẫn chưa ngã ngũ và hứa hẹn sẽ còn kéo dài thêm nữa. Và chắc chắn, người thua lấm lưng trắng bụng trong cuộc chiến pháp lý này chính là danh tiếng và thương hiệu Trung Nguyên – một trong những thương hiệu Việt hiếm hoi đạt tầm quốc tế.

Lại hỏi, nếu ông Nguyên Vũ và bà Diệp Thảo có một bản hợp đồng tiền hôn nhân kiểu “Anh yêu em, hãy ký tên vào cái này em nhé” như lời khuyên của Tổng thống Mỹ Donald J. Trump thì chuyện có xấu xí và tệ hại như bây giờ không nhỉ?
Theo Từ Ân/MSN

Có thể bạn quan tâm