Về trang chủ Chưa được phân loại Vụ đổi 100USD-phạt 90 triệu: Người đổi tiền xin miễn nộp phạt vì hoàn cảnh khó khăn

Vụ đổi 100USD-phạt 90 triệu: Người đổi tiền xin miễn nộp phạt vì hoàn cảnh khó khăn

Do hoàn cảnh khó khăn không có tiền nộp phạt, người đàn ông đổi 100USD đã xin cơ quan chức năng Cần Thơ được miễn đóng phạt số tiền 90 triệu đồng.

Theo một lãnh đạo Công an TP.Cần Thơ thông tin, đến hiện nay anh Nguyễn Cà Rê (38 tuổi, ngụ P.An Hòa, Q.Ninh Kiều) -người đổi 100USD tại tiệm vàng Thảo Lực (thuộc Công ty TNHH MTV sản xuất thương mại Nhân Đạt Jewelry, có địa chỉ tại phường Cái Khế, quận Ninh Kiều) vẫn chưa nộp phạt 90 triệu đồng.

Theo Tienphong, gia đình anh Rê có hoàn cảnh khó khăn, bản thân anh này làm nghề thợ điện thu nhập chỉ khoảng 4 triệu đồng/tháng và số ngoại tệ trên là anh được người thân cho. Do đó, anh Rê đã có đơn gửi Công an TP.Cần Thơ để được xem xét miễn nộp phạt. “Theo Điều 76, 77 và 79 Luật Xử phạt vi phạm hành chính, hoàn cảnh của anh Rê nếu có xác nhận UBND phường sẽ có thể được hoãn, giảm, miễn hoặc nộp phạt nhiều lần” -Vị lãnh đạo cho hay.

Anh Nguyễn Cà Rê -người đàn ông đổi 100USD đã xin cơ quan chức năng Cần Thơ được miễn đóng phạt số tiền 90 triệu đồng.

Bên cạnh đó, tiệm vàng Thảo Lực nhận đổi ngoại tệ cho anh Rê là nơi không được phép thu đổi ngoại tệ hiện đã nộp phạt 295 triệu đồng, phạt bổ sung tịch thu 100USD, 20 viên kim cương và 19.910 viên đá nhân tạo có giá trị gần 550 triệu đồng.

Theo Nguoilaodong, Ngày 23/10, UBND TP.Cần Thơ đã ra Quyết định xử phạt vi phạm hành chính với số tiền 90 triệu đồng đối với anh Nguyễn Cà Rê (38 tuổi, ngụ P.An Hòa, Q.Ninh Kiều, TP.Cần Thơ) do anh này đã vi phạm việc mua, bán ngoại tệ tại tổ chức không được thu đổi ngoại tệ. Ngoài ra, anh Rê còn bị tịch thu số tiền gần 2,3 triệu đồng vừa đổi được.

Tiệm vàng Thảo Lực -nơi nhận đổi ngoại tệ cho anh Rê, cũng bị xử phạt hành chính và tịch thu tang vật.

Bên cạnh đó, công ty TNHH MTV sản xuất thương mại Nhân Đạt Jewelry (tiệm vàng Thảo Lực, có địa chỉ tại P.Cái Khế, Q.Ninh Kiều), nơi nhận đổi ngoại tệ cho anh Rê cũng bị xử phạt hành chính 180 triệu đồng với hành vi mua bán ngoại tệ tại tổ chức không được phép thu đổi ngoại tệ; 70 triệu đồng đối với hành vi kinh doanh hàng hóa không rõ nguồn gốc, xuất xứ; 15 triệu đồng với hành vi sản xuất hàng hóa không công bố tiêu chuẩn áp dụng theo quy định; 30 triệu đồng đối với hành vi sản xuất hàng hóa có chất lượng không phù hợp với tiêu chuẩn đã công bố áp dụng.

Hơn nữa, công ty này còn bị phạt bổ sung là tịch thu 100USD, 20 viên kim cương và 19.910 viên đá hột nhân tạo có giá trị gần 550 triệu đồng. Được biết, Quyết định trên do ông Trương Quang Hoài Nam -Phó chủ tịch UBND TP.Cần Thơ ký vào ngày 4/9.

Theo anh Rê, số tiền 100 USD là do người thân gửi cho anh. Trước đây, anh từng đổi tiền ở các tiệm vàng mà không có vấn đề gì. Tuy nhiên vừa qua, khi đổi tiền từ tiệm vàng bước ra thì anh bị lực lượng chức năng lập biên bản xử phạt. Mặc dù, đã ban hành hơn 1 tháng nhưng anh Rê vẫn chưa nhận được Quyết định trên.
Ngọc Điểm

Vụ đổi 100USD-phạt 90 triệu: Công an Cần Thơ hoãn họp báo

Bí thư Hà Nội: Xác định trách nhiệm cụ thể vụ xẻ thịt đất rừng Sóc Sơn

Có thể bạn quan tâm