Về trang chủ Xã hội Pháp luật Vụ “bỏ bom” 150 mâm cỗ cưới tại Điện Biên: Không khởi tố cô dâu

Vụ “bỏ bom” 150 mâm cỗ cưới tại Điện Biên: Không khởi tố cô dâu

Do không đủ căn cứ chứng minh, cấu thành tội phạm nên cơ quan điều tra đã không ra quyết định khởi tố hay xử phạt hành chính Cà Thị Út.
Trong quá trình điều tra cơ quan công an cũng nhận định Cà Thị Út không có dấu hiệu của bệnh tâm thần

Công an thành phố Điện Biên Phủ, tỉnh Điện Biên cho biết, qua quá trình điều tra vụ “bỏ bom” 150 mâm cỗ cưới tại nhà hàng Tâm Phúc, do không đủ căn cứ chứng minh, cấu thành tội phạm nên cơ quan điều tra đã không ra quyết định khởi tố hay xử phạt hành chính Cà Thị Út.

Trao đổi với phóng viên VOV hôm nay 10/11, Trung tá Hoàng Trung Hà, Phó Trưởng Công an thành phố Điện Biên Phủ, tỉnh Điện Biên cho biết: ngay sau khi sự việc xảy ra, cơ quan công an đã tích cực vào cuộc điều tra, làm rõ sự việc. Tuy nhiên sau quá trình điều tra, làm rõ giải quyết vụ việc theo quy trình tố giác tội phạm, cơ quan công an nhận thấy không có dấu hiệu hình sự trong vụ việc này, không đủ căn cứ nên đã không ra quyết định khởi tố, đồng thời không bị xử phạt hành chính đối với Cà Thị Út.

Do nhận thấy đây là vấn đề liên quan đến việc tranh chấp dân sự, nên Công an thành phố Điện Biên Phủ hướng dẫn cả 2 bên thực hiện các biện pháp hòa giải khắc phục hậu quả, trong trường hợp không hòa giải sẽ làm các thủ tục để kiện ra tòa. Trong quá trình điều tra, cơ quan công an cũng nhận định Cà Thị Út không có dấu hiệu của bệnh tâm thần, gia đình cũng đang bán đất để lấy tiền khắc phục hậu quả cho nhà hàng.

Trước đó khi bị triệu tập về cơ quan chức năng, Cà Thị Út khai nhận: do thường xuyên qua lại quán Tâm Phúc ăn nhậu nên quen biết anh Vũ Thế Long, chủ nhà hàng. Để “đánh bóng” đối tượng khoe đang công tác tại một cơ quan nhà nước trên địa bàn. Thấy anh Long tin tưởng nên Út nảy sinh ý định chiếm đoạt tài sản. Khoảng tháng 8/2020, Út có đặt anh Long làm 7 mâm cơm (trị giá 7 triệu đồng) để tiếp khách cơ quan và yêu cầu ship đến địa chỉ do Út cung cấp và nợ chưa trả tiền.

Khi anh Vũ Thế Long gọi điện đòi số nợ 7 triệu đồng, do không có tiền trả và thấy anh Long không nghi ngờ gì nên Út nói dối là sau này sẽ tổ chức đám cưới tại nhà hàng của anh sẽ trả tiền một thể. Ngày 22/9, Út gọi điện thoại cho anh Long yêu cầu cung cấp 156kg gà sống, 40kg giò, 180 hộp mía (trị giá gần 23 triệu đồng) để tổ chức báo hỷ tại nhà gái và đặt anh dựng phông, rạp và 150 mâm cỗ cưới tại nhà hàng của anh vào ngày 30/9.

Theo hợp đồng “miệng”, từ ngày 24 – 26/9, anh Long đã chuyển đủ số thực phẩm 156kg gà, 40kg giò, 180 hộp mía cho Út và ngày 30/9 cũng đã chuẩn bị đầy đủ 150 mâm cỗ cưới theo yêu cầu. Tuy nhiên đến trưa ngày 30/9 do không liên lạc được với Út, nên anh Long đã trình báo sự việc với cơ quan chức năng.

Theo VOV

Có thể bạn quan tâm