Về trang chủ Giải trí Võ Minh Lâm hóa thân thành “gã đểu” trong Khoảnh khắc rực rỡ

Võ Minh Lâm hóa thân thành “gã đểu” trong Khoảnh khắc rực rỡ

Trong tập 15 Khoảnh khắc rực rỡ, MC Nguyên Khang sẽ khai thác câu chuyện nghề của nghệ sĩ cải lương Võ Minh Lâm. Anh được coi là “kép đẹp” sáng giá của sân khấu cải lương phía Nam hiện nay. Anh là thí sinh nhỏ tuổi nhất và cũng là người đầu tiên đoạt giải Chuông vàng vọng cổ truyền hình (2006).

 

Võ Minh Lâm để lại dấu ấn trong lòng khán giả qua các vai lớn trong nhiều vở cải lương như Lý Huệ Tông trong vở cải lương Dấu ấn giao thời (2009); Triệu Sóc – Triệu Võ trong Đứa con nhà họ Triệu (2010); Ngọ trong Đả chiến phá sông Ngân (2011); Chu Liệt Mạnh Đình trong Cải lương Hồ đoạt mệnh (2012); Cổ Trúc Thiên Mộc trong Sắc xuân gửi lại (2013)…

Chia sẻ về khoảnh khắc rực rỡ nhất trong suốt thời gian hoạt động nghệ thuật của “kép chính” Võ Minh Lâm, anh cho biết: “Lúc đó em còn đi học nhưng cô Út nói trên Sài Gòn có tổ chức cuộc thi Ngôi sao vọng cổ truyền hình, em nghe cái tên thôi là hết muốn đi thi rồi. Khi đó mới 17 tuổi, hát vọng cổ còn không rành thì làm sao dám tham gia cuộc thi lớn như vậy. Khi công bố giải thưởng em cũng rất bất ngờ vì đạt được giải quán quân trong cuộc thi năm đó”.

Sau đăng quang, Võ Minh Lâm gặp phải không ít luồng ý kiến trái chiều từ dư luận. Chàng trai năm ấy cảm thấy rất nản vì những lời bàn tán không tích cực của khán giả. Anh hoài niệm: “Sau khi đoạt chuông vàng thật sự rất áp lực với em, có người họ không công nhận giải thưởng này, còn có người thì bảo có khi nào là ‘đãi cát tìm vàng’ hay không?”.

Chàng nghệ sĩ trẻ chấp nhận những lời chê bai đó, anh đã âm thầm lặng lẽ từng bước cố gắng để càng ngày càng tiến bộ hơn. Sau đó Võ Minh Lâm đã tự khẳng định bản thân trên con đường nghệ thuật bằng những giải thưởng danh giá anh đã đạt được như Liên hoan cải lương chuyên nghiệp (2014), Huy chương Vàng tài năng trẻ toàn quốc, 4 lần nhận giải thưởng Mai vàng… và đặc biệt là bằng khen của Thủ tướng Chỉnh phủ về Top 10 gương mặt 10 năm tiêu biểu (2019).

Trong chương trình, “thầy giáo” Nguyên Khang đã đưa ra đề bài cho chàng “học trò” vừa có tài vừa có sắc là thử thách diễn xuất. MC Nguyên Khang cảm thấy sợ và sẽ “móc tiền trả ngay” nếu Minh Lâm diễn vai ác này khi đi đòi nợ, đối với vai diễn hóa thân thành một “gã đểu” anh cũng hoàn thành xuất sắc.

Đến với thử tài trí nhớ, Nguyên Khang chia sẻ hình ảnh liên quan đến vai diễn của Võ Minh Lâm được khán giả yêu mến nhất và anh đã hát lại đoạn cải lương Lửa gần rơm vô cùng “ngọt”. Đồng thời “kép chính” ngẫu hứng biến thành “rapper” thể hiện một đoạn rap hài hước.

Đến với Khoảnh khắc rực rỡ, nghệ sĩ cải lương Võ Minh Lâm đặc biệt cảm ơn đến người cha của mình, nghệ sĩ Huy Sơn – người thầy đầu tiên cũng là người cầm tay chỉ việc, dẫn lối cho anh vào nghề. Và người tiếp theo anh muốn cảm ơn là nghệ sĩ Như Linh (mẹ của anh), những người thấy giáo trên trường là cố nhạc sĩ Thanh Liêm, thầy Sỹ Long… Anh gửi lời cảm ơn chân thành đến những người anh, người chị, người thầy đã dạy anh những bài học quý giá.

Khoảnh khắc rực rỡ – Nơi của những phút giây trải lòng và những câu chuyện về sự thăng hoa nhưng cũng đầy thăng trầm. Chương trình được phát sóng lúc 19h35 thứ Tư hàng tuần trên kênh THVL1, mời quý khán giả đón xem.

 

 

 

Gia Anh (Theo TTV)

Có thể bạn quan tâm