Về trang chủ Chưa được phân loại Vĩnh Phúc: Vay 2 triệu chậm trả, chủ nợ đánh dã man rồi bắt viết giấy nợ 8 triệu

Vĩnh Phúc: Vay 2 triệu chậm trả, chủ nợ đánh dã man rồi bắt viết giấy nợ 8 triệu

Ngày 12/10/2018, nguồn tin từ Công an TP.Vĩnh Yên (Vĩnh Phúc) cho biết, Cơ quan CSĐT Công an TP Vĩnh Yên đã khởi tố vụ án hình sự liên quan đến vụ việc chủ tiệm cầm đồ đánh con nợ dã man, ép viết giấy vay nợ.

Đồng thời, khởi tố bị can đối với Nguyễn Tiến Tùng (SN 1993, ở xã Đình Chu, Lập Thạch) cùng các đồng phạm Nguyễn Văn Tuấn (SN 1995 ở xã Tử Du, Lập Thạch), Trần Xuân Mạnh (SN 1994 ở xã Triệu Đề, Lập Thạch), Vũ Anh Tú (SN 1992) , Nguyễn Như Dương (SN 1991 cùng ở Văn Quán, Lập Thạch) về tội Cướp tài sản theo điều 168 Bộ luật hình sự.

Theo thông tin ban đầu, Nguyễn Tiến Tùng mở quán cầm đồ ở phường Khai Quang (Vĩnh Yên). Tháng 7/2018, Tùng cho anh Vũ Minh Đ. (SN 1994, ở xã Vân Trục, Lập Thạch) vay số tiền 2 triệu đồng với lãi xuất 7.000 đồng/1 triệu/1 ngày.

Các đối tượng tham gia vụ bắt cóc, đánh con nợ tại cơ quan công an.

Tuy nhiên, sau một thời gian do quá thời hạn cho vay nhưng anh Đăng chưa có tiền trả. Đến tối 6/10/2018, Tùng rủ thêm 6 đối tượng khác gồm Nguyễn Văn Tuấn, Trần Xuân Mạnh, Vũ Anh Tú, Nguyễn Như Dương, và hai đối tượng tên là Huy và Nghiêm đến phòng trọ của anh Đ. để đòi nợ.

Quá trình này, Tú, Tuấn và Dương đã đánh và bắt anh Đ. về khu trọ của Tú tại đường Nguyễn Tất Thành, P.Khai Quang. Tại đây, Tú và Tùng tiếp tục đánh, đe dọa ép anh Đ. phải viết giấy vay nợ của Tùng số tiền 8 triệu đồng, viết giấy bán chiếc xe máy 88D1-223.xx của anh Đ. cho Tùng với số tiền 8 triệu đồng.

Sau khi viết các giấy tờ theo yêu cầu của Tùng, anh Đ. được cho về và đến cơ quan Công an trình báo sự việc bị chủ tiệm cầm đánh hành hung, ép viết giấy vay. Hiện vụ việc đang tiếp tục được làm rõ.
Theo Kienthuc

Có thể bạn quan tâm