Về trang chủ Giải trí Vincent Trần: Giám đốc nghệ thuật gốc Việt tài ba, được cả Phạm Băng Băng, Hứa Ngụy Châu, Ôn Bích Hà tin dùng

Vincent Trần: Giám đốc nghệ thuật gốc Việt tài ba, được cả Phạm Băng Băng, Hứa Ngụy Châu, Ôn Bích Hà tin dùng

Trải qua nhiều khó khăn từ những bước đầu sự nghiệp, Vincent Trần giờ đây đã trở thành cái tên quen thuộc và là sự lựa chọn của những ngôi sao Hoa ngữ như Phạm Băng Băng, Hứa Ngụy Châu, Ôn Bích Hà.

 

 Vừa qua, Giám đốc nghệ thuật gốc Việt tài ba này có dịp nhìn lại về hành trình đã qua với nhiều thách thức lẫn những dấu ấn mà bất kỳ ai cũng mơ ước có được.

Vincent Trần bắt đầu sự nghiệp nghệ thuật trong vai trò một chuyên gia trang điểm từ năm 18 tuổi. Bước qua nhiều thăng trầm của sự nghiệp giờ đây anh đã trở thành cái tên được ngưỡng mộ trong lĩnh vực thời trang và làm đẹp với chức danh Giám đốc nghệ thuật ở thị trường quốc tế.

Vincent không muốn giới hạn bản thân mình. Anh bước chân vào ngành thời trang và dần được công nhận. Anh từng được mời cộng tác với một số ấn phẩm thời trang nổi tiếng thế giới như Harper’s Bazaar Vietnam, Numéro và Gia’s. Theo Vincent, điều mà anh yêu nhất ở việc trang điểm chính là việc mỹ phẩm có thể tôn lên nét đẹp vốn có ở mỗi người.

Đặc biệt, anh là sự lựa chọn hợp tác của nhiều siêu sao như Phạm Băng Băng, Hứa Ngụy Châu, Ôn Bích Hà,… Đầu năm mới, anh có dịp nhìn lại về hành trình đã qua cũng như những kỷ niệm trong những lần hợp tác cùng các ngôi sao danh giá này.

Đầu tiên phải kể đến “nữ hoàng thảm đỏ” Phạm Băng Băng. Lần đầu anh hợp tác cùng Phạm Băng Băng từ tháng 10/2019 tại Bắc Kinh. Anh nhớ lại: “Vincent lần đầu gặp Phạm Băng Băng có cảm giác hơi sợ vì cô ấy trông rất là quyền lực, mạnh mẽ đi chung với cô là một phái đoàn khoảng 10 mấy người nên khiến cho những người lần đầu làm việc chung như Vincent phải hết sức dè chừng”.

Anh nói thêm, nguyên tắc rất lớn của Phạm Băng Băng khi làm việc là không được chụp ảnh hậu trường vì có vài lần cô chụp hình bị fan vô tình hay cố ý chụp lén và tung lên mạng. Những bộ ảnh của cô đều không được nhà báo chọn vì đã tiết lộ thông tin của những bộ thời trang trước ngày phát hành, cho nên khi làm việc, tất cả mọi cửa sổ đều phải đóng lại và che kín để không ai bên ngoài được thấy. Theo đó thì ekip riêng của Phạm Băng Băng cũng khá hùng hậu, khoảng 15 người và ekip của nhà sản xuất cũng khoảng 20 người nữa.

Còn để được hợp tác với chàng diễn viên điển trai “Thượng Ẩn” Hứa Ngụy Châu thì Vincent và ekip của mình phải bay từ Mỹ sang Bắc Kinh cho buổi chụp hình với anh. Ekip của Vincent Trần gồm nhà sản xuất, nhiếp ảnh gia và đạo diễn nghệ thuật. Và đặc biệt hơn có nữ diễn viên điện ảnh Trương Ngọc Ánh từ Việt Nam bay sang để chụp chung ảnh bìa với Hứa Ngụy Châu.

Anh tâm sự: “Bản thân mình cũng là một fan hâm mộ với Hứa Ngụy Châu trong phim Thượng Ẩn cho nên khi được biết sẽ hợp tác với anh trong lòng cũng có rất nhiều hồi hộp lo lắng. Đặt chân đến Bắc Kinh thì rất vui khi gặp anh có cảm giác như một người fan được gặp thần tượng của mình vậy, mặc dù nghe có vẻ hơi không chuyên nghiệp. Và lần đầu tiên làm việc với một nam diễn viên châu Á mà ekip bên anh đi theo cũng hơn 20 người. Mình đã từng làm việc với các Ngôi sao hạng A nữ của châu Á thì số lượng 20 người ê kíp là bình thường nhưng đối với một nam ngôi sao đối với Vincent thì hơi nhiều nhưng cả team của anh làm việc rất hòa đồng vui vẻ.”

Anh cũng tiết lộ thêm, trước đó team của Vincent có nhận project chụp hình với Hoàng Cảnh Du (diễn viên đóng cùng Hứa Nguỵ Châu trong phim Thượng Ẩn) nhưng riêng Vincent vì bận công việc nên không thể nào qua Bắc Kinh dịp đó, nên đành bỏ lỡ. Sau này khi nhận được lời mời trong dự án với Hứa Nguỵ Châu, Vincent bằng mọi cách đã thu xếp thời gian để có mặt”.

Trong lần khác, Vincent Trần dịp hợp tác cùng “tượng đài nhan sắc” Ôn Bích Hà. Đó là dịp Ôn Bích Hà được mời sang Việt Nam với vai trò khách mời của Harper’s Bazaar stars award event. Và cũng dịp đó Vincent được mời về Việt Nam để nhận giải cống hiến Makeup Artist Of the Year by Harper’s Bazaar Vietnam. Anh may mắn khi Bazaar Vietnam giao trọng trách làm đẹp và  cùng ekip chụp bìa cho Ôn Bích Hà.

Vincent Trần cho biết, bất kỳ ai lớn lên trong thời 8x cũng đều biết đến nàng “đắc kỷ” xinh đẹp, lộng lẫy và đầy quyến rũ Ôn Bích Hà. Khi gặp ngoài đời, mỹ nhân không tuổi này cho người đối diện thấy rằng, cô ấy đúng là một tượng đài của vẻ đẹp phụ nữ thời đó đến bây giờ, nhan sắc của chị vẫn khiến bao nhiêu người hâm mộ. Riêng bản thân Vincent làm trong lĩnh vực thời trang, thì sắc đẹp của Ôn Bích Hà luôn luôn là nàng thơ không có đối thủ.

Có thể nói, sau một hành trình dài cống hiến cho nghệ thuật, Vincent Trần đã có những bước tiến vững chắc và đáng mơ ước. Giờ đây, trong vai trò Giám đốc nghệ thuật, Vincent Trần được nhắc đến là người gốc Việt tài ba, một sự lựa chọn hàng đầu của nhiều siêu sao quốc tế.

Trong thời gian tới, anh tiếp tục ấp ủ nhiều dự định mới cả tại thị trường Việt Nam lẫn quốc tế. Anh đã có mặt tại Việt Nam trước tết nhưng đón tết nguyên đán trong phòng cách ly bắt buộc. Sau thời gian này, anh sẽ chính thức hoạt động tại Việt Nam.

Vincent Trần cho biết, anh mong ước được làm việc, cống hiện cho nghệ thuật nước nhà đã ấp ủ trong anh khá lâu, nhưng vì việc học và các hợp đồng còn dang dở tại Hollywood nên đến bây giờ anh mới thực hiện được kế hoạch làm việc tại quê nhà.

Trước hết Vincent Trần sẽ xây dựng hình ảnh cho một số Hoa hậu, Á hâu, đưa hình ảnh của các ngôi sao Việt ra thế giới và có cơ hội sẽ ngồi “ghế nóng” một số chương trình truyền hình thực tế.

 

 

 

Huy Vũ (Theo TTV)

Có thể bạn quan tâm