Về trang chủ Kinh doanh Bất động sản Vietnam Airlines: Nhận giải thưởng “Hãng hàng không 4 sao toàn cầu” của APEX

Vietnam Airlines: Nhận giải thưởng “Hãng hàng không 4 sao toàn cầu” của APEX

Hãng hàng không Quốc gia Việt Nam (Vietnam Airlines) đã chính thức nhận giải thưởng “Hãng hàng không 4 sao toàn cầu” do tổ chức APEX (The Airline Passenger Experience Association) trao tặng cho các hãng hàng không có chất lượng dịch vụ trên không tốt nhất tại triển lãm hàng không APEX EXPO diễn ra ở thành phố Boston (Mỹ).

Khác với chứng chỉ 4 sao của Skytrax xếp hạng dịch vụ các hãng hàng không thông qua đánh giá tổng thể chất lượng dịch vụ từ mặt đất đến trên không…, bảng xếp hạng của APEX được đánh giá hoàn toàn dựa trên phản hồi của hành khách đối với chất lượng dịch vụ trên máy bay của các hãng hàng không.

Những tiêu chí đánh giá bao gồm độ thoải mái của ghế ngồi, chất lượng phục vụ trên cabin, ẩm thực và chương trình giải trí trên máy bay. Đây đều là những dịch vụ mà Vietnam Airlines có những đầu tư cải thiện chất lượng mạnh mẽ trong giai đoạn vừa qua.

Vietnam Airlines nhận giải thưởng hãng hàng không 4 sao toàn cầu. Những tiêu chí đánh giá bao gồm độ thoải mái của ghế ngồi, chất lượng phục vụ trên cabin, ẩm thực và chương trình giải trí trên máy bay.

Chia sẻ niềm vui khi Vietnam Airlines có thể trở thành một trong số ít những hãng hàng không toàn cầu giành được giải thưởng hãng hàng không 4 sao nhờ chất lượng dịch vụ ngày càng được chú trọng nâng cấp, tại lễ trao giải, ông Joe Leader -Giám đốc điều hành APEX cho rằng, chỉ có 107 trong tổng số gần 500 hãng hàng không được khách hàng xếp hạng 4 và 5 sao. Tỷ lệ này chiếm gần 23% cho thấy sự khắt khe nhưng cũng đầy cẩn trọng trong mỗi đánh giá của hành khách về chất lượng dịch vụ hàng không.

Trước đó, Vietnam Airlines liên tiếp được trao tặng những giải thưởng uy tín như chứng chỉ “Hãng hàng không quốc tế 4 sao Skytrax” năm thứ 3 liên tiếp; “Hãng hàng không lớn được yêu thích nhất châu Á năm 2018” theo đánh giá của TripAdvisor; “Hãng hàng không hàng đầu thế giới về bản sắc văn hoá” và “Hãng hàng không hàng đầu thế giới về hang phổ thông đặc biệt” theo đánh giá của World Travel Awards….

APEX là tổ chức phi lợi nhuận, đại diện cho các hãng hàng không, nhà cung cấp hàng đầu thế giới, thường xuyên tổ chức khảo sát và đánh giá trải nghiệm khách hàng nhằm góp phần nâng cao chất lượng dịch vụ trên máy bay trong suốt 40 năm qua./.
Theo VNA-Vietnamplus

Có thể bạn quan tâm