Về trang chủ Kinh doanh Bất động sản Vietjet: Lần thứ hai cảnh báo giả, máy bay trở về Tân Sơn Nhất

Vietjet: Lần thứ hai cảnh báo giả, máy bay trở về Tân Sơn Nhất

Sự cố cảnh báo giả khiến hàng trăm hành khách trên chuyến bay của Vietjet đã không còn giữ bình tĩnh, cơ trưởng thông báo sẽ trở lại sân bay Tân Sơn Nhất vì máy bay lỗi kỹ thuật.

Nhiều hình ảnh lan truyền trên mạng xã hội của những hành khách đi trên chuyến bay này ghi lại cho thấy hình ảnh ôm đầu, chắp tay cầu nguyện….

Kiểm tra trên trang web dữ liệu chuyến bay từ Flightradar24 cho thấy: Chuyến bay VJ198 của Vietjet đã đạt tới độ cao 11.000 feet trước khi phát hiện sự cố, phải hạ độ cao về khoảng 5.000 feet để thực hiện bay khoảng 5 vòng lớn trên trời trong khoảng 30 phút, và hạ cánh an toàn xuống sân bay Tân Sân Nhất lúc 20h06 phút.

Hành khách hoảng loan chap tay cầu nguyện trên máy bay Vietjet gặp sự cố trên không.

Theo tìm hiểu của chúng tôi, đây là máy bay Airbus A320, số hiệu VJ198, số đăng bạ VN-A680 được thuê lại để phục vụ dưới đội hình Vietjet từ tháng 5-2013.

Lý giải sự cố này, đại diện Vietjet Air cho biết chuyến bay VJ198 khởi hành từ TP.HCM đi Hà Nội lúc 19h05 ngày 19-11-2018, sau 10 phút cất cánh, phát hiện cảnh báo kỹ thuật, cơ trưởng đã quyết định cho máy bay quay lại sân bay Tân Sơn Nhất kiểm tra.

Sau khi kiểm tra xác định cảnh báo kỹ thuật là giả, máy bay đã trở lại khai thác bình thường. Cùng thời điểm, để hạn chế thời gian chờ đợi, tất cả hành khách trên chuyến bay đã được bố trí lên một chuyến bay khác để tiếp tục hành trình.

Đại diện Vietjet khẳng định hàng không là phương tiện di chuyển đòi hỏi tiêu chuẩn kỹ thuật nghiêm ngặt để đảm bảo an toàn cho hành khách.

Đáng lưu ý, ngày 30-10 chuyến bay VJ982 của Hãng Vietjet Air có hành trình từ Hà Nội đi Busan (Hàn Quốc) nhưng máy bay lại hạ cánh ở sân bay Hong Kong, nguyên nhân được giải thích vẫn là “cảnh báo giả”.
Theo Tuoitre

Bamboo Airways: Thủ tướng đồng ý đề nghị cấp phép bay

Chống chuyển giá: Kiểm soát báo cáo tài chính của công ty mẹ ở nước ngoài

An Nguy-Kiều Minh Tuấn-Cát Phượng: Lộ diện đạo diễn của chiêu trò tình tay ba ?

Ngôi nhà nhỏ trên thảo nguyên: Dàn diễn viên ngày ấy bây giờ

Có thể bạn quan tâm