Về trang chủ Xã hội Tin tức Vì sao “người nổi tiếng” Hoàng Hường được mời lên cơ quan Công an làm việc?

Vì sao “người nổi tiếng” Hoàng Hường được mời lên cơ quan Công an làm việc?

Gọi món ăn dân tộc là “cám lợn”, “người nổi tiếng” Hoàng Hường được mời lên cơ quan Công an làm việc.

Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Hà Giang đã chuyển đơn kiến nghị, phản ánh của công dân đến Công an tỉnh Hà Giang để xem xét, giải quyết theo quy định về hành vi của bà Hoàng Thị Hường, Tổng giám đốc Công ty cổ phần dược phẩm Hoàng Hường.

Theo đó Công an tỉnh Hà Giang đã gửi giấy mời bà Hoàng Thị Hường, ở phường Mỹ Đình 2, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội lên làm việc. Thời gian làm việc với bà Hoàng Hường diễn ra vào ngày 27/3/2023.

“Người nổi tiếng” gọi món ăn mèn mén là “cám lợn“.

Được biết, nội dung làm việc liên quan tới những phát ngôn của bà Hoàng Thị Hường, cụ thể gọi những người kinh doanh ở dốc Thẩm Mã, Hà Giang là “những người ăn xin” và gọi món ăn mèn mén của đồng bào dân tộc là “cám lợn”, là món ăn giải nghiệp trong lần nói chuyện trên mạng xã hội.

Trước đó, Phòng An ninh chính trị nội bộ (PA03), Công an tỉnh Hà Giang đã tiếp nhận đơn kiến nghị, phản ánh của công dân Thào Thị M. (trú xóm Chúng Pả A, xã Phó Cáo, huyện Đồng Văn, tỉnh Hà Giang) về việc bà Hoàng Hường lên mạng xã hội xúc phạm người dân Hà Giang.

Mèn mén là món ăn truyền thống của đồng bào dân tộc Mông tại các vùng như Hà Giang, Lào Cai, được làm từ ngô tẻ truyền thống. Món ăn nghe rất đơn giản nhưng để làm ra phải trải qua nhiều kì công. Ngô được đem tách hạt, xay nhỏ và sàng cho bột thật mịn, đều. Sau đó sẽ mang đồ bột ngô 2 lần. Mèn mén chín, dậy mùi, dẻo và tơi. Người Mông ăn mèn mén với các loại nước canh: nước xương, nước canh ra, hoặc nước thắng cố… hoặc với bột ớt nướng.

Theo Báo Công Thương

Có thể bạn quan tâm